KPLC: Tư vấn & Hướng dẫn Pháp Luật Quyền Sử Dụng Đất/Hạ Tầng/Xây Dựng & Bất Động Sản Thủ tục Cấp chứng chỉ quy hoạch ______________________________________________________________________________

Thủ tục Cấp chứng chỉ quy hoạch

Email In PDF.
Thủ tục Cấp chứng chỉ quy hoạch (hoặc Thỏa thuận quy hoạch kiến trúc)

1. Trình tự thực hiện:

a. Người nộp hồ sơ:

- Chuẩn bị đủ hồ sơ theo quy định được niêm yết tại bộ phận “Một cửa” và nộp tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính “Một cửa” của Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội - 31B phố Tràng Thi, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

- Nộp hồ sơ tại bộ phận “Một cửa”.

b. Bộ phận tiếp nhận hồ sơ (Một cửa) kiểm tra nội dung thành phần hồ sơ theo quy định :

Nếu hồ sơ đủ điều kiện, Bộ phận “ Một cửa” nhận và ghi hẹn ngày trả lời kết quả vào phiếu biên nhận.

- Nếu hồ sơ chưa đủ điều kiện theo quy định đã niêm yết công khai, bộ phận   “ Một cửa” hướng dẫn để tổ chức và cá nhân hoàn chỉnh bổ sung.

- Sau khi hồ sơ thủ tục hành chính đã được giải quyết. Bộ phận “Một cửa” trả kết quả theo giấy hẹn.

2. Cách thức thực hiện:

- Nhận trực tiếp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và giải quyết thủ tục hành chính của Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội.

- Nhận hồ sơ qua đường bưu điện (tính từ ngày có dấu bưu điện gửi tới): yêu cầu các tổ chức, cá nhân phải cung cấp đầy đủ các thông tin về địa chỉ, điện thoại… để liên hệ.

- Qua phương thức ủy quyền theo quy định của pháp luật.

(trong mọi trường hợp tiếp nhận hồ sơ đều phải đầy đủ theo qui định tại mục 3, nếu không bộ phận một cửa sẽ thông báo trả lại hồ sơ)

3. Thành phần, số lượng hồ sơ:

a. Thành phần hồ sơ, bao gồm:

* Đối với hồ sơ cấp chứng chỉ quy hoạch:

- Đơn (theo mẫu).

- Văn bản giải trình nội dung, qui mô đầu tư.

- Sơ đồ vị trí và bản chính (hoặc bản sao có chứng thực theo quy định của pháp luật) bản đồ đo đạc tỷ lệ 1/500 hoặc tỷ lệ 1/200 do cơ quan có tư cách pháp nhân thực hiện, thời gian chưa quá 3 năm (còn phù hợp với thực tế).

- Giấy tờ hợp pháp, hợp lệ về sử dụng đất: bản chính hoặc bản sao có chứng thực theo quy định của pháp luật (trường hợp không có phải có xác nhận của chính quyền địa phương về việc tổ chức, cá nhân quản lý sử dụng khu đất).

- Giấy giới thiệu hoặc giấy uỷ quyền hợp pháp của chủ đầu tư (đối với chủ đầu tư là tổ chức, doanh nghiệp).

* Đối với hồ sơ thỏa thuận Quy hoạch kiến trúc:

- Đơn (theo mẫu).

- Sơ đồ vị trí khu đất.

- Văn bản giải trình về nguồn gốc khu đất xin thoả thuận quy hoạch kiến trúc nếu là đất đã có hoặc đang sử dụng, không qua thủ tục thoả thuận địa điểm (vị trí, diện tích, chức năng sử dụng đất hiện tại, nguồn gốc và hiện trạng xây dựng và quản lý) dự kiến đầu tư (quy mô, tính chất công trình, nguồn vốn đầu tư thuộc ngân sách hoặc không phải vốn ngân sách, nếu là vốn ngân sách phải có bản sao kế hoạch hoặc quyết định cho phép chuẩn bị đầu tư của cấp có thẩm quyền).

- Hồ sơ thiết kế theo quy định gồm: thuyết minh hoặc nội dung đầu tư, nhiệm vụ thiết kế công trình (có xác nhận của tổ chức, cá nhân hoặc chủ quản đầu tư); Phương án thiết kế kiến trúc sơ bộ công trình gồm các mặt bằng; mặt đứng, mặt cắt  tỷ lệ 1/200 hoặc 1/100 và phối cảnh minh họa.

- Bản đồ đo đạc hiện trạng tỷ lệ 1/500 - 1/200 của khu đất do cơ quan có tư cách pháp nhân thực hiện, thời gian chưa quá 3 năm (còn phù hợp với thực tế), bản chính (hoặc bản sao có chứng thực theo quy định của pháp luật).

- Giấytờ hợp pháp, hợp lệ về quyền sử dụng đất. Nếu không có giấy tờ về sử dụng đất phải có giải trình về nguồn gốc sử dụng đất và được xác nhận của Chính quyền địa phương hiện sử dụng không tranh chấp, khiếu kiện.

- Giấy giới thiệu hoặc giấy uỷ quyền hợp pháp của chủ đầu tư (đối với chủ đầu tư là tổ chức, doanh nghiệp). 

b. Số lượng hồ sơ:01 bộ hồ sơ và bản vẽ kèm theo đĩa CD số hoá tất cả các nội dung của hồ sơ bản vẽ (file số hóa bản vẽ theo định dạng AutoCAD và Acrobat; file số hóa các văn bản theo định dạng Word, Excel, Acrobat… theo quy định về file số tại phụ lục I).

4. Thời gian giải quyết:

* Đối với việc Cấp chứng chỉ quy hoạch: Không quá 20 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ hợp pháp và hợp lệ được tiếp nhận tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội.

* Đối với việc Thỏa thuận quy hoạch kiến trúc: Không quá 30 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ hợp pháp và hợp lệ được tiếp nhận tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội.

* Lưu ý: Những trường hợp hồ sơ cần phải xin ý kiến của các tổ chức khác hoặc báo cáo Uỷ ban nhân dân Thành phố, Bộ Xây dựng xem xét thì không áp dụng số ngày trả kết quả nêu trên.

5. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân

6. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội

7. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:

a. Đối với các khu vực đã có quy hoạch chi tiết đô thị:

* Hồ sơ Cấp chứng chỉ quy hoạch: Đối với khu vực có quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 được cấp có thẩm quyền phê duyệt, Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội có văn bản cấp thông tin quy hoạch (đối với hồ sơ thông tin quy hoạch) nêu các yêu cầu về quy hoạch kiến trúc như: sử dụng đất, diện tích, mốc giới của lô đất, mật độ xây dựng, hệ số sử dụng đất, chiều cao tối đa, chiều cao tối thiểu; hệ thống hạ tầng kỹ thuật, bảo vệ môi trường và các quy định khác, thời hạn hiệu lực của chứng chỉ theo quy hoạch chi tiết được duyệt.

* Hồ sơ Thỏa thuận quy hoạch kiến trúc: Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội căn cứ vào quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2.000, 1/5.000, Quy hoạch chung các Quận huyện, Quy hoạch phân khu quy chuẩn xây dựng Việt nam, quy chế quản lý kiến trúc đô thị (nếu có), để có văn bản trả lời (hoặc thông qua Hội đồng kiến trúc quy hoạch Thành phố) để có văn bản thoả thuận thay cho việc cấp chứng chỉ quy hoạch.

b. Đối với khu vực chưa có quy hoạch chi tiết đô thị:

 Tại những nơi chưa có quy hoạch chi tiết đô thị được cấp có thẩm quyền phê duyệt, trong thời gian 07 ngày làm việc, Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội sẽ có văn bản trả lời các tổ chức, cá nhân biết và thực hiện theo quy định của pháp luật hiện hành.

8. Lệ phí: Không có.

9. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Đơn đề nghị Cấp chứng chỉ quy hoạch (hoặc Thỏa thuận quy hoạch kiến trúc).

10. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không.

 

YÊU CẦU DỊCH VỤ/TƯ VẤNLuat Khai Phong tu van
CÔNG TY LUẬT KHAI PHONG
Địa chỉ: P212-N4A, Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 04.35641441 / 39973456 - Fax: 04.35641442
Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
---------------------------------------------------------------------------------
 
 
bold italicize underline strike url image quote
Thu hẹp | Mở rộng
 

busy