Hướng dẫn thủ tục đổi Giấy phép lái xe mới nhất 2021

thủ tục đổi Giấy phép lái xe
Bài viết sau đây sẽ tổng hợp các thủ tục, hướng dẫn mới nhất về cấp, làm lại, đổi giấy phép, bằng lái xe ô tô, mô tô theo mẫu mới bằng thẻ nhựa PET.

* Đối tượng, trường hợp được cấp giấy phép lái xe mới

- Giấy phép lái xe mẫu cũ bằng giấy bìa hoặc GPLX mẫu mới (các hạng A1, A2, B1, B2, C, D, E, FE..) bị mất, hư hỏng, hết thời hạn hoặc thay đổi thông tin, bị sai thông tin của người có bằng sẽ được cấp đổi sang mẫu mới bằng nhựa PET.
- Giấy phép lái xe cũ còn thời hạn sử dụng thì vẫn tiếp tục sử dụng, không bắt buộc phải đổi. GPLX không thời hạn (A1, A2, A3) được khuyến khích thực hiện đổi sang mẫu mới trước ngày 31/12/2020, nếu sau thời hạn này mới đổi thì cũng không bị xử lý và không buộc phải thi lại lý thuyết.
- Khi đổi GPLX ô tô thì trong hồ sơ xin cấp đổi phải có giấy khám sức khỏe. Còn nếu cấp lại giấy phép lái xe không thời hạn (mô tô hạng A1, A2, A3) thì không cần phải có giấy khám sức khỏe. (Tham khảo quy định mới về giấy khám sức khỏe khi cấp GPLX: TẠI ĐÂY)
- Người có giấy phép lái xe còn thời hạn hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, kể từ ngày hết hạn được phép đổi lại GPLX. Nếu bằng lái quá hạn sử dụng từ 03 tháng đến dưới 01 năm phải đi thi sát hạch lại lý thuyết thì mới được cấp lại. Nếu quá hạn 01 năm trở lên, phải thi sát hạch lại lý thuyết và thực hành. (Tham khảo quy định mới nhất về đổi giấy phép lái xe: TẠI ĐÂY)

* Đổi giấy phép lái xe ở đâu

Người đổi giấy phép lái xe có thể nộp hồ sơ đổi GPLX tại một trong những địa điểm sau:
- Bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Sở Giao thông vận tải nơi đã cấp GPLX;
- Bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Sở GTVT nơi sinh sống, làm việc;
- Trung tâm phục vụ hành chính công của tỉnh, Tp thuộc Trung ương;
- Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

* Thủ tục đổi bằng xe ô tô, mô tô cần những gì

1. Về hồ sơ, thủ tục

1.1 Người cần đổi GPLX đến trực tiếp địa điểm nêu ở trên, chuẩn bị và nộp hồ sơ gồm:
- Giấy chứng nhận sức khỏe do Bệnh viện đa khoa hoặc Phòng khám đa khoa có đủ điều kiện cấp, thời gian khám sức khỏe trong vòng 6 tháng trở lại (trừ  trường hợp đổi giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3 hoặc tách giấy phép lái xe). 
- Xuất trình Giấy phép lái xe (nếu còn), chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số CMND, CCCD (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài
- Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu. (ghi thông tin và ký tại chỗ, không cần xác nhận).
- Hồ sơ thi GPLX gốc (trong trường hợp bị mất bằng làm lại, nếu có thì cầm theo, không bắt buộc)
1.2 Sau khi nộp hồ sơ, người đổi bằng được chụp ảnh tại chỗ và thu lại giấy phép lái xe cũ (nếu có) (trừ GPLX do nước ngoài cấp) để cắt góc và giao lại tự bảo quản.
1.3 Thời gian đổi GPLX: không quá 05 ngày làm việc (không tính thứ 7, CN)(Theo quy định tại Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ)
1.4 Đúng ngày hẹn, đến xuất trình CMND, giấy hẹn và lấy GPLX mới.
1.5 Nếu đăng ký đổi GPLX trực tuyến mang mạng internet thì làm các thủ tục đổi như hướng dẫn: TẠI ĐÂY. Sau đó theo ngày hẹn, địa điểm đã đăng ký, đến trực tiếp để chụp hình, đóng lệ phí và nhận bằng.

2. Về lệ phí

- Lệ phí cấp đổi Giấy phép lái xe theo mẫu mới là 135.000 đồng(Thông tư 188/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp bằng)
- Nếu đổi bằng lái xe ô tô thì đóng thêm lệ phí khám sức khỏe đối với người lái xe (bao gồm xét nghiệm ma túy): 360.000 đồng/người (quy định tại Thông tư 02/2017/TT-BYT về mức tối đa khung giá dịch vụ khám, chữa bệnh).

 • Thủ tục khám sức khỏe đổi bằng lái: TẠI ĐÂY
 • Hướng dẫn thủ tục đổi Giấy phép lái xe tại tỉnh khác: TẠI ĐÂY 
 • Tham khảo thủ tục đổi Giấy phép lái xe bị mất: TẠI ĐÂY
 • Đổi lại Giấy phép lái xe khi bị sai lệch họ tên, năm sinh, địa chỉ: TẠI ĐÂY
 • Thủ tục thi và cấp bằng lái xe mô tô A2: TẠI ĐÂY 
 • Thủ tục cấp, sử dụng GPLX quốc tế: TẠI ĐÂY
 • Hướng dẫn rút hồ sơ gốc xe ô tô, xe máy để sang tên: TẠI ĐÂY
 • Quy định mới về thời hạn, thời gian đổi GPLX: TẠI ĐÂY
 • Quy định mới về thi lấy giấy phép lái xe từ năm 2020: TẠI ĐÂY

* Lưu ý

- Sau khi đóng lệ phí, nơi tiếp nhận hồ sơ sẽ tiến hành chụp ảnh trực tiếp để in lên bằng lái mới. Do đó, người đổi bằng phải đi trực tiếp, không ủy quyền được.
- Khi nhận bằng mới thì các bằng cũ sẽ được cắt góc và trả lại cho người có bằng bảo quản. Trong thời gian chờ lấy bằng mới thì vẫn giữ bằng cũ để sử dụng.
- Nếu có nhiều bằng lái cũ (Ví dụ: bằng lái A1, A2, B2...) thì có thể đem hết các bằng lái hiện có và photo các bằng này đến nơi tiếp nhận hồ sơ để ghép lại thành 1 bằng chung. Lệ phí cũng tính là 135.000đ/người.

- Toàn bộ thông tin về GPLX mới sẽ được lưu trong cơ sở dữ liệu của Bộ GTVT. Người lái xe, cơ quan chức năng, các đơn vị sử dụng lái xe có thể tra cứu qua trang web https://gplx.gov.vn/.

3. Các trường hợp không đổi được giấy phép lái xe mẫu mới

a) Giấy phép lái xe tạm thời của nước ngoài; GPLX quốc tế; GPLX của nước ngoài, quân sự, công an quá thời hạn sử dụng, bị tẩy xóa, rách nát không còn đủ các yếu tố cần thiết để đổi giấy phép lái xe hoặc có sự khác biệt về nhận dạng; GPLX nước ngoài không do cơ quan có thẩm quyền cấp;
b) Giấy phép lái xe của ngành GTVT nhưng không có trong hệ thống thông tin GPLX, bảng kê danh sách, sổ quản lý cấp GPLX;
c) Quyết định ra quân tính đến ngày làm thủ tục đổi quá thời hạn 06 tháng đối với GPLX quân sự do Bộ Quốc phòng cấp;
d) Người không đủ tiêu chuẩn sức khỏe theo quy định.

4. Mức xử phạt về lỗi bị mất giấy phép lái xe 

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP xử phạt VPHC trong lĩnh vực giao thông đường bộ, khi bị mất bằng lái xe mà điều khiển xe, nếu CSGT bị phát hiện thì sẽ lập biên bản về lỗi không có bằng lái xe. Nếu sau khi lập biên bản mà làm lại bằng lái xe và xuất trình cho CSGT thì sẽ chuyển sang phạt lỗi không mang theo bằng lái (xe mô tô: Phạt 100.000 - 200.000 đồng; xe ô tô: Phạt 200.000 - 400.000 đồng. Nếu không làm lại được, sẽ bị phạt về lỗi không có bằng lái (xe mô tô dưới 175cm3, phạt: 800.000 - 1,2 triệu đồng, xe mô tô từ 175 cm3 trở lên, phạt: 3 - 4 triệu đồng; xe ô tô phạt: 4 - 6 triệu đồng).

Video hướng dẫn thủ tục đổi lại bằng lái xe máy:

Video hướng dẫn thủ tục đổi lại GPLX ô tô:

Bài liên quan

Ý KIẾN

Tổng số: 347
 1. Nặc danh3/6/12

  135 nghin đồng là hơi mất đáng lẻ bộ GTVT phải bớt rẻ tí người dân mới đi đổi được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng3/6/12

   Bỏ ra số tiền như vậy để có tấm bằng lái theo công nghệ mới tiên tiến như vậy mà bạn kêu đắt!

   Xóa
  2. Unknown31/7/13

   Em mới làm bằng nhưng sai mất cái thôn. E mốn xin cấp lại bằng có đc không. Nhờ anh Minh Hùng tư vấn hộ. gmail của e là. anhcoi132@gmail.com

   Xóa
  3. Nặc danh1/11/13

   Uh đối với người nhiều tiền thì đắt gì. Chỉ khổ người nghèo thôi. Cứ lâu lâu lại cải tiến một vài thứ thu tiền dân. Biết kêu ai???????????????

   Xóa
  4. Nặc danh20/11/13

   Cái bọn này nhiễu ghê. Cứ kêu cắt giảm, tiết kiệm vì kinh tế khó khăn.Thế mà đi làm lại tính tất cả chi phí khoảng 350k+ ngày lao động(trung bình tính 150k)=500k. Cả nước có 37 triệu xe máy=500.000x37.000.000=18.500.000.000.000 vnd. Là 18.500 tỷ đó bà con ạ. Cái này tính vào đâu nhỉ??????

   Xóa
  5. Nặc danh25/11/13

   Hay quá ha, đổi bằng mới tốn tiền mà có sử dụng hàng ngày không hay bỏ vào bóp quanh năm suốt tháng, phải chi đổi đồ tốt mà đem sử dụng được hang ngày cho nó lâu hư thì OK, đây chỉ là chiêu thức để moi tiền trong túi chúng ta mà thôi các ông ơi

   Xóa
  6. Unknown26/11/13

   135k+200k khám sức khỏe mà không đắc hả chú Minh Hùng

   Xóa
  7. huong_ialyhpp9/12/13

   Dân, chứ còn ai vào đây. Thế mà không biết tính.

   Xóa
  8. Unknown30/1/14

   Đúng là hết chô nói mà.chỉ chết dân.công nhận các đại bjểu ăn cơm của dân.ngỉ đc nhiều cach moj tiền của dân.

   Xóa
  9. Nặc danh13/4/14

   đúng đấy bạn ạ 135 ngìn mua cái gì cũng hết nhuwqng đổi đk cái giấy phép mà phục vụ vc của mình theeslaf rẻ đấy

   Xóa
  10. Tùng6/8/14

   Thủ tục rườm rà.lại mất công đi lại.thôi dùng bằng cũ vậy

   Xóa
 • Nặc danh20/7/12

  Tại sao lại phải yêu cầu hồ sơ gốc chứ . Có ai giywx đc lâu đâu . Tại sao kô lưu vào như các nước họ vẫn làm cho tiện . Như Hàn Quốc đó . Chỉ cần mang GPLX cũ va CMTND đến là đc . Thủ tục ở mình rườm rà quá đi . Làm khó cho dân thôi huuu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh9/11/12

   dug la ruom ra.ko nhung la giay phep lai xe.ma ngay ca nhung thu tuc khac tren moi lihh vuc.boi vay nen nuoc mih phat trien cham.muon dau tu hay lam gi cug vay.thu tuc ruom ra mat thoi gian lam cham tien do.lam gia tag nan quan lieu..tham nhug.

   Xóa
  2. Nặc danh28/5/13

   Tôi muốn đổi GPLX mới mà hồ sơ gốc mất rồi thì tôi phải lám sao?

   Xóa
 • Nặc danh6/8/12

  Mình muốn đổi GPLX của xe máy sang bản mới này thì bản mới này có thời hạn không các bác. ai biết chỉ cho em với nhé qua email là lethuan20@ymail.com

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng8/8/12

   Giấy phép lái xe mô tô dù mẫu mới hay cũ đều không có thời hạn

   Xóa
  2. Bùi Viết Tâm4/8/13

   Sao lại không có thời hạn Minh Hùng. Bản cũ mới gì cũng có thời hạn hết.
   + Bản cũ (lâu rồi) chổ mục Có giá trị đến: Không thời hạn.
   + Bản cũ (gần đây) chổ mục Có giá trị đến: chổ này sẽ ghi thời gian hết hạn.
   + Bản mới chổ mục Có giá trị đến: chổ này đối với cấp mới sẽ có ghi thời hạn tại đây. Còn đối với những người có bản cũ lâu rồi: Không thời hạn giờ đi đổi bản mới thì không biết có bị giới hạn lại thời gian không. Ai đổi rồi cho biết với.
   Nếu bản cũ là Không thời hạn mà giờ đổi lại bản mới nó có ghi thời gian hết hạn thì nhát đổi quá.

   Xóa
 • Nặc danh14/8/12

  135 ngàn thà bỏ thêm 65 ngàn nữa thi lại có thêm 1 cái giấy phép lái xe nữa. Thủ tục đổi giấy phép lái xe quá rườm rà và mắc

  Trả lờiXóa
 • Nặc danh23/8/12

  Tôi vừa đi làm thủ tục cấp lại xong (Ngày 23/08/2012 , Thái Nguyên,lý do: bị nát, mờ nhân ảnh)
  Thủ tục thì như trên nêu còn kinh phí thì phát sinh như sau:

  Tiền lệ phí đổi giấy phép lái xe:135k
  Tiền lệ phí khám sức khỏe tại bệnh viện (phải có giấy khám sức khỏa mới, không chấp nhận giấy khám sức khỏe cũ trong hồ sơ đã dùng để lấy bằng lái cách đây mấy năm):175k
  Mua giấy khám 5k (họ quên hoặc tính luôn vào khoản 50k trên nên không thấy nhắc)
  Tiền "siêu tốc" (để xét nghiệm dịch, huyết cho nhanh ,còn không phải lấy máu , nước tiểu xét nghiệm lâu lắm , bác sĩ bảo thế ):50k
  Tiền chụp ảnh thể lấy ngay (1 tấm có 10 ảnh 3x4):30k
  tiền gửi xe : 2k
  tiền photo cmnd + GPLX :1k
  xăng :15k
  mò hôi :110 ml.
  tổng :393k


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh23/8/12

   Không tính xăng nhé @@

   Xóa
  2. Unknown28/9/12

   Bác Tan Thien ơi, ở HN chỗ nào bán giấy khám sức khoẻ và bao nhiêu tiền hả bác?

   Xóa
  3. Nặc danh24/12/12

   Bạn còn quên 1 thứ củng rất quan trọng, đó chính là thời gian, bạn phải mất bao lâu từ khi bắt đầu làm thủ tục cho đến khi nhận được GPLX mới vậy bạn?

   Xóa
  4. Nặc danh1/10/13

   cứ ra 86 thợ nhuộm mà làm, tổng lệ phí khám sức khỏe = 204.000đ + 5000đ gửi xe máy vị chi là 209.000đ

   Xóa
 • Nặc danh6/9/12

  Mình làm thế là con rẻ đấy gập cò nhanh thôi rồi. Chi buôi sáng là xong nhưng phải nất 600k ciw bác mà tính tiền xăng vào phải mất 700k

  Trả lờiXóa
 • Unknown11/9/12

  - Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định. Cai nay co can thiet ko ?? mot nguoi da co bang lai roi thi can Giấy chứng nhận sức khỏe lam chi nua ,moi lan di kham suc kheo phien phuc mat thoi gian ,co benh vien ko chiu kham vao` thu 7 va` chu nhat , neu kham ngay thuong co khi phai xin nghi lam ,vay la` nguoi dan se met moi ! lam viec gi cung nghi cho dan mot ti , dung co ngoi do ma` nghi ra cach moc tien tui cua nguoi dan ! phi doi bang la` 130.00.000 phi khan suc khoe la` 120.00.00 vay muon doi bang phai ton 250.000.000 nhu the la` re hay mac vay !!!

  Trả lờiXóa
 • Unknown14/9/12

  Hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh chưa được cấp mới à?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng15/9/12

   Hiện tại chưa áp dụng mẫu GPLX mới ở Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh.

   Xóa
  2. Unknown28/9/12

   Em nghe giang hồ đồn là ở HN đầu t11/2012 triển khai cấp/ đổi GPLX theo mẫu mới rồi? Các bác kiểm tra xem có đúng ko nhé

   Xóa
 • Unknown24/9/12

  Bằng lái của e do Sở GTVT HN cấp thì e có đc đổi ở Tổng cục đường bộ k bác Minh Hùng? E nghe nói TCĐB cho phép đổi rồi!:-/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Unknown28/9/12

   E nghĩ là ko đc đâu bác Hai Anh Tran à. GPLX bác được cấp ở Sở thì đến Sở GTCC để đổi lại

   Xóa
 • Nặc danh23/12/12

  Tôi ơ đông thap muốn đôi mâu hai giây phep lai xe môt luoc co đuơc hay không.va bao gio moi đuoc đôi .nha tôi cach sơ gioa thông đông thap 67km tôi đên cơ quan hoi thăm bôn lân roi nhưng đuoc tra lơi la chua co.như vay đên khi nao tôi mới đuoc đôi băng .môt băng xe may môt băng ôtô.kinh xin cơ quan chức năng vui long cho tôi biet .tôi xin chân thành cãm ơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng26/12/12

   Hiện chỉ có một số tỉnh như đã nêu ở trên đang áp dụng cấp bằng lái mẫu mới. Dự kiến khoảng sang tháng 04/2013 mới áp dụng cho các tỉnh thành còn lại.

   Xóa
 • minh tu26/12/12

  mat ho so goc gplx thi lam cac nao de doi gplx

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng29/12/12

   Bạn đọc bài viết này sẽ rõ cách làm "Thủ tục xin cấp lại giấy phép lái xe bị mất trong một số trường hợp cụ thể"
   link bài viết:
   http://www.tracuuphapluat.info/2010/09/thu-tuc-xin-cap-lai-giay-phep-lai-xe-bi.html

   Xóa
 • Thịnh29/12/12

  Giấy phép lái xe của tôi hết hạn vào ngày 22/01/2013. Hiện tôi đang đi công tác ở nước ngoài đến hết tháng 1/2013 mới về. Tôi đã nhờ người nhà đổi GPLX mới nhưng không được. Vậy các anh cho hỏi nếu tôi đổi GPLX trễ có được không, có bị phạt hay khó khăn gì không?
  Câu hỏi thứ hai: sau khi nhận giấy phép lái xe mới có dược trả lại hồ sơ gốc không?
  Cám ơn các anh nhiều.
  Nhận tiện chúc các anh năm mới nhiều sức khoẻ và vạn sự như ý.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng29/12/12

   1. Theo quy định hiện hành:
   Còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng và còn hồ sơ gốc, không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 01 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, được xét cấp lại giấy phép lái xe
   2. Hồ sơ gốc cá nhân tự giữ.
   3. Chi tiết bạn đọc bài viết này sẽ rõ "Thủ tục xin cấp lại giấy phép lái xe bị mất trong một số trường hợp cụ thể"
   link bài viết:
   http://www.tracuuphapluat.info/2010/09/thu-tuc-xin-cap-lai-giay-phep-lai-xe-bi.html

   Xóa
 • Nặc danh3/1/13

  nghe nói làm bằng lái xe năm 2013 không cần đủ tháng chỉ cần đủ năm thôi hả mấy anh chị

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh26/1/13

   Hồ sơ gốc của giấy phép lái xe được cấp sẽ được hoàn trả đầy đủ cho người xinh cấ đổi giấy phép lái xe để lưu giữ và bảo quản cùng thời điểm cấp giấy phép lái xe mới

   Xóa
 • Unknown14/1/13

  GPLX 2 bánh là không thời hạn mà tại sao đi đổi lại phải có giấy khám sức khoẻ ??????????? còn nữa bằng lái nhà nước cấp thì nhà nước phải giữ hồ sơ mà mã số chứ sao phải nộp cái hồ sơ cũ ???? còn đâu mà nộp ??????mấy ông bên lưu trữ ngồi không hưởng lương á ???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng16/1/13

   1. GPLX là không thời hạn nhưng sức khỏe thì có hạn. Đến thời điểm bạn đổi GPLX bạn nếu bạn không đủ điều kiện sức khỏe để lái xe thì sao?
   2. Quy định hiện tại hồ sơ gốc do chủ xe giữ. Tuy nhiên nếu mất hồ sơ gốc vẫn làm lại được GPLX.
   3. Đề nghị bạn ý kiến đúng mực.

   Xóa
  2. Nặc danh9/4/13

   GPLX người ta đã thi đỗ rồi sao lại còn ra hạn sử dụng là sao? Dân đã nghèo lại còn bày ra những cách để ăn tiền của dân thế hả. Nhà nước kiểu gì thế không thể chấp nhận được,tới đây mà xảy ra chiến tranh thì chúng mày đừng kêu gọi dân đi ma nên cho nước khác cai trị còn tự do hơn và không còn phải chịu những chính sách,những luật chó má của nhà nước bây giờ nữa.nao thì bắt xe ko ckjnh chu de phat tjen cua dan ne nao thi gplx co han su dung ne...nhjeu caj khac con tao đk cko bon tham nhũng lộng hành roi nka nuoc nay sẽ di ve dau,sẽ do ai lam chu để ko còn nkug luat cko má bay gjo đay.

   Xóa
 • Unknown23/1/13

  cam on anh Minh Hung

  Trả lờiXóa
 • Nặc danh27/1/13

  Chào anh ,xin hỏi GPLX 2 bánh của tui được cấp khoảng năm 90 ,ghi rõ không thời hạn.Khi ấy không có phân ra A1 hay A2 gì cả nên sở GT ở 282 Nơ trang Long BT nói là GPLX đó lái được xe 2 bánh không giới hạn phân khối .Tui năm nay ngoài 45 tuổi thôi , có cần phải đổi lại GPLX mới không ? nếu có thì là loại gì ? Cám ơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng28/1/13

   Nếu không cần thiết thì không cần phải đổi. GPLX cũ vẫn còn hiệu lực.

   Xóa
 • Nặc danh3/2/13

  Không biết Việt nam đã gia nhập công ước quốc tế về công
  nhận giấy phép lái xe chưa?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh31/10/13

   .... bên Đức đến thời diểm hiện tại... thì vẫn phải thi lí thuyết và thực hành để đổi bằng áh

   Xóa
 • Nặc danh3/2/13

  Theo ông Phó tổng cục trưởng Tổng cục đường bộ thì Giấy phép lái xe mới sẽ dễ dàng đựơc xử dụng tại các nước theo công ước quốc tế ( 150 quốc gia), như vậy có nghĩa là được quyền sử dụng trực tiếp giấy phép lái xe của VN hay phải đổi qua giấy phép lái xe của nước ngoài?

  Trả lờiXóa
 • Nặc danh18/2/13

  gjay phep laj xe hang c cua e duoc cap tai Ha Noi nhung khi cap xong so gtvt HN da chuyen ve dia phuong la so gtvt Thai Nguyen quan ly nhug e da ko den so gtvt TN de xac nhan hien nay gplx cua e da sap het thoi han su dung e muon doi thi phai can nhung thu tuc gi?

  Trả lờiXóa
 • bienandsong22/2/13

  Hiện nay cấp đổi GPLX tại 252 LCT ,Q3 quá đông,vậy đến hai nơi khác 111 Tân Sơn Nhì,T.Phú,so 8 Nguyễn Anh Thủ Q12,có giống nhau khác nhau cài gì ko hả Minh Hùng?

  Trả lờiXóa
 • Unknown23/2/13

  Đổi bằng giờ họ thu luôn hô sơ gốc của mình, sau này đổi bằng chỉ cần màng thẻ đó (thẻ mới hiện tại) tới cà lại là đổi được.
  Trường hợp một số cơ quan họ cần hồ sơ gốc thì phải làm sao?
  Hồ sơ gốc thu lại rồi nếu sau này mất bằng thì cấp lại làm sao ?

  Trả lờiXóa
 • Nặc danh24/2/13

  haiz.thời buổi gì mà lúc nào nhà nước cứ ban hành hết luật này tới luật khác + phí này phí nọ

  Trả lờiXóa
 • Nặc danh28/2/13

  Cho tôi hỏi gplx hạng c,d,e,f mẫu mới có thời han mấy nam vậz bác

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng28/2/13

   - Về thời hạn sử dụng giấy phép (bằng lái) xe:
   + Hạng A1, A2, A3: không thời hạn.
   + Hạng A4, B1, B2 (ôtô con): 10 năm, kể từ ngày cấp.
   + Hạng C, D, E, FB2, FC, FD, FE (xe khách, xe tải, xe container...): 5 năm kể từ ngày cấp.
   Link tham khảo: Một số điểm chú ý Thông tư 15/2011/TT-BGTVT đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ
   http://www.tracuuphapluat.info/2011/04/mot-so-iem-chu-y-cua-thong-tu-152011tt.html

   Xóa
 • Unknown4/3/13

  tôi muốn đổi gplx hạng fc thời gian bao lâu tính từ ngảy nộp hổ sơ (gplx của tôi còn thời hạn)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng5/3/13

   Thời hạn 1 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ.

   Xóa
 • Unknown12/3/13

  ban nao cho mình biết nhé _ mình làm bằng ở hải phòng bây giờ mình đang ỏ sài gòn làm sao mình đổi được vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng12/3/13

   Đến sở GTVT Tp Hồ Chí Minh làm thủ tục đổi.

   Xóa
  2. Nặc danh11/4/14

   Minh sống ơ Ninh Bình ma NB chua co quy đinh đổi GPLX mjnh muốn sang tỉnh khác đổi có được ko

   Xóa
 • Nặc danh19/3/13

  Cho mình hỏi : Bằng láy xe 2 bánh của mình hình bị nhòe bây giờ muốn làm lại bằng láy xe mới, mình đã xem các thủ tục và giấy tờ bạn ghi ở trên rồi.
  Nhưng mình lại làm mất hồ sơ thi lái xe rồi. bây giờ làm lại có thi lại không bạn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng21/3/13

   Nếu mất hồ sơ gốc phải có tờ khai nguyên nhân mất. Mẫu này có trong bộ hồ sơ xin làm lại. Bạn không phải thi lại đâu.

   Xóa
 • Nặc danh27/3/13

  Cho mình hỏi , mình mất GPLX A1 và đã được cấp lại GPLX mới . Nhưng trên đó có ghi là PB và co giá trị sử dụng 6 tháng từ ngày cấp lại , vậy nghĩa là sao ? GPLX đó giờ đổi lại theo mẫu GPLX mới thì thủ tuc như thế nào ?

  Trả lờiXóa
 • Unknown1/4/13

  Chào Anh Minh Hùng.
  Cho Tôi hỏi, Tôi có giấy phép lái xe hạng C, sẽ hết hạn vào 23/4/2013. Hiện tại Tôi đang làm việc dài hạn ở nước ngoài, nên không thể đến sở GTVT TP HCM để làm thủ tục đổi bằng lái mới. Những lần trước ( những năm 2010 & 2007 ) Anh của Tôi giúp tôi đem hồ sơ đến sở GTVT Tp HCM để đổi bằng. Nhưng lần này nghe nói để đổi bằng lái mới Tôi phải trực tiếp đem hồ sơ nộp trực tiếp tại sở GTVT tp HCM??? Tôi đã chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu. Nhưng kẹt là không thể về VN trong vòng 6 tháng tới. Vậy Anh Minh Hùng có cách nào tư vấn giúp Tôi đổi bằng lái mà không phải trực tiếp có mặt ??? có cách nào Anh của Tôi ở SG có thể đem hồ sơ nộp như những lần trước không? Chân thành cảm ơn Anh và mọi người đã đọc câu hỏi của Tôi. Rất mong nhận đươc câu trả lời sớm nhất từ Anh và mọi người ở diễn đàn này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh24/6/13

   Sao anh Minh Hung ko tra loi cau hoi nay vay nhi?toi cung giong ban dang o nuoc ngoai thi lam the nao day

   Xóa
 • Nặc danh5/4/13

  E có việc bức xúc quá anh chị e nào có thể giải thích giúp em .Do GPLX hạng A1 của em hình bị hư , nhoè nên e xin cấp đổi lại loại GPLX loại mới (các phí thì như mọi người đã biết)và em đã đc cấp vào khoảng tháng 11/2012.vào tháng 3 năm nay e thi sát hạch hạng B2 xong ....sở giao thông ko cấp bằng cho em lí do ghi là " không xác thực".Họ bảo em phải nộp bản photo của GPLX hạng A1 rồi chờ họ xác minh xong mới cấp cho e bằng B2. KHi đó họ sẽ cấp cho e 1 bằng sử dụng cho cả 2 hạng A1 và B2.(lưu í : zụ này chỉ áp dụng cho GPLX A1 loại mới thui)Còn trướng hợp xài GPLX loại cũ thì đc nhận bằng vô tư.Như vậy lỡ ra đường e bị CSGT giam bằng thì em ....e chỉ có nước đi bộ vì ko sử dụng đc GPLX cho hạng còn lại.E tìm google thì ko có thông tin gì về trường hợp của em hết.Có lẽ luật mới ra mà do em chưa biết chăng ? Mà nếu luật ra như vậy có phải khổ cho dân ko? bất tiện quá, vô lí quá.Có ai cho e biết đc ko?

  Trả lờiXóa
 • Nặc danh5/4/13

  em là nhân vật của trường hợp trên, e có 1 vấn đề nữa là GPLX hạng A1 thì ko có thời hạng và B2 thì có thời hạn vậy ......gom vô 1 bằng thì thế nào ạ. ( khi đó trên cùng 1 GPLX mà có chuyện 1 hạng thì có thời hạn 1 thì ko) khó hỉu.
  E GÁI BẾN TRE

  Trả lờiXóa
 • Nặc danh9/4/13

  Chao Anh Hung
  em làm rơi mất bằng lái xe A1 vậy em có phải thi lại không?(còn Hồ sơ gốc)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng9/4/13

   Mất thì làm lại không phải thi. Thủ tục nêu rõ ở bài viết này:Thủ tục xin cấp lại giấy phép lái xe bị mất trong 1 số trường hợp
   Link bài viết:
   http://www.tracuuphapluat.info/2010/09/thu-tuc-xin-cap-lai-giay-phep-lai-xe-bi.html

   Xóa
 • Unknown11/4/13

  Mình nghĩ, nếu không bắt buộc thì không cần thiết phải đổi lấy mẫu mới.

  Trả lờiXóa
 • Nặc danh25/4/13

  hơi mắc thật! thực ra nv khi đổi bằng cũng ngốn mất cả triệu bạc 250k giấy khám súc khỏe và 350k để đổi bằng, chụp ảnh 50k nữa. muốn nhanh thì mất cho cò 200k nữa huhu...chết đấy!

  Trả lờiXóa
 • Nặc danh27/4/13

  a cho em hỏi trước e thi GPLX ở tỉnh khác mà em học nhưng bây giờ em về quê nếu đổi GPLX mẫu mới nhưng không còn hồ sơ gốc thì phải làm thế nào

  Trả lờiXóa
 • Unknown30/4/13

  Các bác ơi cho mình hỏi? Bằng lái của mình đã qúa hạn từ ngày 19/3/2013.khi đi đổi bằng có gặp khó khăn gì không

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Unknown8/5/13

   Quá hạn hơn 1 tháng thì có thể phải thi lại luật

   Xóa
 • Unknown7/5/13

  xin chào anh hùng.truước kia e học lái xe ở TPHCM ,GPLX của sắp gia hạn ,e đang sinh sống và làm việc ở hà nội , e gia hạn ở có được ko a. cám ơn anh nhiều?

  Trả lờiXóa
 • Nặc danh8/5/13

  Sao tôi nghe nói đổi GPLX mới bây giờ phải lên sở GTCC chụp hình gì đó để làm thẻ từ, sao mà rắc rối quá, hok biết có phải như vậy ko?

  Trả lờiXóa
 • Unknown8/5/13

  Đúng rồi. Nhưng không phải là làm thẻ từ đâu, nó giống như là cái thẻ ra vào cơ quan thôi. Nõi hung là chả có j đặc biệt ngoại trừ thòi hạn cảu nó là 10 năm

  Trả lờiXóa
 • Nặc danh9/5/13

  tại sao phải làm lại gplx chứ làm thế thì chết dân ah vừa rồi bắt phải nộp phí đường bộ xong giờ lại bắt làm lại gplx làm như vậy là k công bằng với dân đâu nhá.?

  Trả lờiXóa
 • Nặc danh11/5/13

  Mình vừa đổi giấy phép lái xe ô tô ngày 9/5 nè! Thủ tục cũng đơn giản: Photo CMND, bằng lái xe,hồ sơ gốc, giấy xin đổi giấy phép lái xe, khám sức khoẻ tại đó luôn! Ngồi đợi nộp hồ sơ, chụp hình mât khoảng 1 tiếng. Tốn chi phí là 135+40 ngàn tien khám Sức khoẻ. Mình thử hỏi dịch vụ tư nhân tốn 500k lận, nhưng được cái rất nhanh và phục vụ chu đáo. Còn nếu tự làm đỡ tốn 1 khoảng tiền cũng khá, hihi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Unknown8/8/13

   làm như vậy lau không thì được cấp bằng vậy bạn

   Xóa
 • Nặc danh18/5/13

  Nhờ các bác giải thích hộ em. Em đổi bằng lai xe nhưng bây giờ em dùng CMND mới và hộ khẩu thường chú mới(vì em chuyển hộ khẩu đi nơi khác) thì có gặp rắc rối khi xin đổi lại bằng lái xe không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng23/5/13

   Khi đổi bằng mới thì họ sẽ ghi địa chỉ theo CMND mới, không có khó khăn gì cả.

   Xóa
  2. Tấn Lợi24/4/14

   Em chưa có giấy CMND theo địa chỉ mới thì mang theo sổ hộ khẩu mới được không? Cám ơn

   Xóa
  3. Minh Hùng24/4/14

   Bạn cầm theo CMND và hộ khẩu mới đi là được

   Xóa
 • Unknown23/5/13

  Cho tôi hỏi các mẫu đơn và giấy chứng nhận sức khỏe tải từ trang này về rồi in ra có sử dụng được không hay phải đến nơi cấp đổi giấy phép để mua mẫu? Vì tôi thấy mẫu nơi cấp đổi in mực xanh, còn tôi in mực màu đen!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng23/5/13

   Bạn có thể tải về và sử dụng các mẫu đơn ở trang này.

   Xóa
 • Unknown29/5/13

  cháo anh chị. anh chị nào giải đáp giúp em được không. hiện em có 1 chiếc xe máy ware zx biển 26k-xxxx chính chủ màu đỏ đen qua 1 thời gian sử dụng giờ em muốn phun lại xe thành màu trắng đen. nêu đi đường khi gặp CSGT có yêu cầu xuất trình giấy tờ xe mà trong giấy tờ xe ghi xe ware zx biển 26k-xxxx màu xe đỏ đen, còn ngoài thực tế là xe ware zx biển 26k-xxxx màu trắng đen. như thế em có bị sao không ?
  anh chị nào biết giải đáp thắc mắc này giúp em với.
  em cảm ơn!

  Trả lờiXóa
 • Nặc danh30/5/13

  cho em hỏi:bằng lái xe hạng c của em đã hết hạn trên 3 tháng.em muốn đổi lại có khó khăn gì? Các anh chỉ và huớng dẩn chi tiết dùm em..?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng31/5/13

   Quá thời hạn sử dụng từ 03 tháng đến dưới 01 năm và còn hồ sơ gốc, nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, được dự sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe;

   Xóa
 • Nặc danh11/6/13

  Đổi giấy phép lái xe mới thì chỉ cần đêm giấy phép cũ với ảnh lên đổi là được,hồ sơ cũ đã có rồi,cần gì phải làm hồ sơ với giấy khám sức khỏe nữa,chuyện đơn giản mà cũng làm phức tạp hóa vấn đề,bản chính hồ sơ đó cả chục năm mấy ai con giữ nữa.Làm rứa thì ai mà đi đổi nữa chứ. Đúng là nản ~~~~!!!

  Trả lờiXóa
 • Nặc danh11/6/13

  Phi doi ghi ro la 135.000d nhung may ong van doi 300.000 la sao. Ma may ong di doi bang cung ngu vai. Ghi ro la 135000d ma no doi 300000d ma van dua nhung lai ko hoi la tai sao cu the la dua

  Trả lờiXóa
 • Nặc danh16/6/13

  thì ai cung muốn cho xong chuyện đi chứ thắc mắc làm gì với mấy ông quan liêu thích vòi thêm tiền ấy mà tôi cũng ghét cái kiểu nói một đằng nhưng làm một nẻo như kiểu 135000 đó lắm

  Trả lờiXóa
 • Nặc danh16/6/13

  tôi nói thế có phải không hả anh.. minh hùng trả lời cho mọi người biết đi hay là dùng chiêu im lìm là trên hết.hix

  Trả lờiXóa
 • Nặc danh22/6/13

  Chao anh Minh Hung! Gplx hang C cua em do binh duong cap.nay em dem doi o Tien Giang ..ly do het han .nhung SGTVT Tien Giang hen 2 thang sau moi co bang ..vi phai xac minh ..nhu vay co dung hay khong,vay Anh Minh Hung?

  Trả lờiXóa
 • Nặc danh30/6/13

  Hien tai e co gplx hang b2 .gplx duoc 2 nam gio e muon hoc them gplx hang c .vay xin hoi anh minh hung e co can thi lai ly thuyet hay ko .

  Trả lờiXóa
 • Nặc danh30/6/13

  Hien tai e co gplx hang b2 .gplx duoc 2 nam gio e muon hoc them gplx hang c .vay xin hoi anh minh hung e co can thi lai ly thuyet hay ko . E dang song tai quan binh tan .xin anh huong dan giup ve thu tuc nhu the nao .va chi phi ton khoang bao nhieu .

  Trả lờiXóa
 • Unknown9/7/13

  Toi co ho khau tai ha noi va toi hoc gplx tai ha noi cap . Nay toi song tam tru tai dong nai, nay toi muon doi gplx cua minh dong nai cap co duoc khong? Hay la toi phai ve ha noi moi doi duoc?

  Trả lờiXóa
 • Unknown16/7/13

  cho em ? ngày 14 tháng 10 năm nay e phải đổi bằng lái xe hạng c. vậy tới ngày 14 tháng 11 năm 2013 em đổi đc không . có bị phạt tiền hay thi lại không ???

  Trả lờiXóa
 • Unknown25/7/13

  Chào anh Minh Hùng,
  Giấy phép lái xe 2 bánh của tôi bị hư hỏng và tôi còn lưu giữ hồ sơ gốc, nay tôi muốn đổi GPLX mới thì có được cấp thẻ nhựa không? thủ tục ra sao? Nhà tôi ở quận Bình Thạnh thì liên hệ ở đâu để được đổi? Nhờ anh Minh Hùng tư vấn dùm, cám ơn.

  Trả lờiXóa
 • Unknown1/8/13

  Mới hay cũ cũng chỉ là gplx thôi,có đeo lên mặt để khoe đc đâu mà đổi chi cho mệt

  Trả lờiXóa
 • Nặc danh2/8/13

  Tôi muống kết hợp 2 Gplx oto và moto thành một thì có phải khám sức khoẻ và đóng tiền 2 Lân ?

  Trả lờiXóa
 • Nặc danh5/8/13

  toi cao 1,61m doi bang bi tut dau la sao?toi suc khoe tot, thi luc 10/10 ko di tat , moi 40tuoi.ma doi bang bi tut dau la sao. qui dinh riet ko ra gi lun,bo cao la chay xe dang hoang chac
  bo tay may ong noi nay lun. riet de dien wa.

  Trả lờiXóa
 • Nặc danh7/8/13

  Tôi bị mất bằng B2, vẫn còn hạn và hồ sơ gốc nhưng được cấp ở Hà Nội. Vào TP HCM xin cấp lại thì họ nói đổi bằng thì được chứ mất bằng thì phải ra nơi cấp bằng để xin lại. Như vậy là đúng hay sai?

  Trả lờiXóa
 • Nặc danh7/8/13

  Có làm cả 2 giấy phép lái xe trên 1 giấy không các Anh ơi? ( xe oto và xe máy)

  Trả lờiXóa
 • Nặc danh8/8/13

  Em vừa đi đổi bằng rồi 2 cái Bằng trên 1 giấy cũng được nhưng phải làm 2 tờ khám sức khỏe mỗi cái 177k không qua cò vậy tính tất cả là 500k để đổi được 2 cái bằng đắt quá Anh em ạ!

  Trả lờiXóa
 • Unknown9/8/13

  anh cho em hỏi.bằng lái xe của e bị nước vào hình bị nhòe toàn bộ thì có đổi được ko? và khi công an hỏi thì có bị phạt ko ạ.e cảm ơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng11/8/13

   Bạn nên đi đổi GPLX mới dù khi CA có hỏi không bị phạt.

   Xóa
 • Unknown10/8/13

  Giấy phép lái xe,cần gì phải địa chỉ,hộ khẩu (lái chiếc xe đi làm thôi mà)hư hay cũ đổi mới vừa mất tiền vừa giúp ích cho ngân khố. Mang GPLX cũ,cơ quan chức năng giám định Thật hay Giả...là xong. Thủ tục rườm rà,tôi không thèm đổi,vì bằng của tôi là thật,cũ vẫn là thật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng11/8/13

   Vậy khi CSGT kiểm tra nhìn bạn là biết bạn là ai ở đâu?

   Xóa
 • Nặc danh10/8/13

  Cho em hỏi việc cấp lại từ. Tỉnh này sang tỉnh khác có đc không ạ.cụ thể là bằng em vẫn còn chứ ko phải mất hồ sơ gốc đầy đủ,và lúc em đc cấp bằng là ở ddak lak nay về đồng nai xin cấp tại đồng nai có đc ko?việc cấp lại có cần phải khám sức khỏe ko ạ.anh HÙNG xin hướng dẫn. Giúp dùm em ạ,em xin cảm ơn và chào anh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng11/8/13

   Bạn có thể liên hệ sở GTVT Đồng Nai cấp vẫn được. Vẫn phải làm thủ tục khám sức khỏe nhé.

   Xóa
 • Nặc danh14/8/13

  Chào anh Minh Hùng,

  Anh cho hỏi trong thủ tục đổi giấy phép lái xe ô-tô có thể dùng hộ chiếu thay cho giấy CMND được không (tôi mới bị mất giấy CMND)

  Xin cảm ơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng14/8/13

   Theo quy định tại Thông tư 07/2009/TT-BGTVT Quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ và Thông tư 15/2011/TT-BGTVT sửa đổi Thông tư 07/2009/TT-BGTVT thì Hộ chiếu(còn thời hạn) có thể thay cho CMND trong khi làm các thủ tục trên.

   Xóa
 • Nặc danh21/8/13

  O sgtvt tinh Binh Phuoc con thu them 150 000 khi nhan gplx mau moi. Ngoai cac khoan phi da dong. Vay cho hoi day la tien ji.

  Trả lờiXóa
 • Unknown22/8/13

  Cho mình hỏi: mình thi lái xe moto năm 2008, mới bị mất bằng lái, nhưng chiều cao mình lúc thi thì 1m46, vậy hiện giờ với chiều cao như vậy có được cấp lại bằng không ạ?

  Trả lờiXóa
 • Unknown28/8/13

  o nong thon di nhieu cho ton tien lam day . co gplx moi chat ton ca trien chu khong it?

  Trả lờiXóa
 • Unknown30/8/13

  Tôi thi bang lai oto ben dai loan jo co the đôi sang bang viet duoc k?nho a minh hung giai thich hô

  Trả lờiXóa
 • Unknown14/10/13

  GPLX của e bị hỏng e đi hỏi cấp lại họ bao phí là 400.000đ mà ở đây có 135.000đ thế là làm sao nhỉ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng15/10/13

   Đó là tính luôn việc làm hồ sơ khám sức khỏe.

   Xóa
 • Unknown29/10/13

  chào anh !
  E mới làm bằng lái xe năm 2011 Gplx của e là vô thời hạn gjờ e muốn đổi sang mẫu mới nhưng hồsơ gốc thj k còn lưư nữa thì làm thế nào ạ

  Trả lờiXóa
 • Unknown29/10/13

  em xin cảm ơn anh nhé.

  Trả lờiXóa
 • Nặc danh29/10/13

  Mất tiền thi lấy giấy phép lái xe 1 lần rồi, lại mất tiền đi đổi nữa. Chịu luôn. Lại còn bắt buộc chứ.

  Trả lờiXóa
 • Nặc danh30/10/13

  bằng lái hiện giờ đang sử dụng có sai gì đâu mà phải bắt đổi? khi bắt đổi mới tại sao k hỗ trợ phí ..vì người dân có làm sai đâu .trong khi cuộc sống bây giờ cái gì cũng phải chi ..mà lương ba đồng ba cọc làm khổ thêm cho dân .
  theo tôi trước khi thay đổi hay nên cân nhắc kỹ đã , đừng để dân buồn và ấm ức. ở đây chúng ta không bàn vấn đề mắc hay rẻ ..( theo tôi nếu hợp lý , mắc bao nhiêu dân đều phải mua mà cũng rất vui. ).
  khi đổi cần chi hồ sơ gốc ..( vì có người lâu quá đâu còn giữ , thất lạc .. ). chỉ cần tra vào máy của nơi cấp bằng nếu như là bằng giả thì tịch thu luôn .vậy thì có hợp lý không.các bác có đồng ý như mình nói không .

  Trả lờiXóa
 • Unknown30/10/13

  chào anh minh hung anh cho tôi hỏi là GPLX mẫu mới đem ra nước ngoài có sử dung được không bởi tôi đã có GPLX ô tô của việt nam tôi muốn đem ra nước ngoài sử dung vậy mong anh trả lời giúp
  xin cám ơn anh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng31/10/13

   - Bạn không sử dụng trực tiếp bằng lái xe của VN khi ra nước ngoài được mà bạn phải đổi bằng lái xe quốc tế.
   - Bằng lái xe quốc tế là giấy phép được cấp bởi Hiệp hội ô tô quốc tế cho phép người điều khiển xe ô tô sử dụng giấy phép này ở 196 Quốc gia, có thời hạn từ 1 đến 10 năm. Bằng lái xe quốc tế thực chất là bản dịch đa ngôn ngữ của bằng lái xe hiện tại ở Việt Nam. Vì vậy, đi kèm với bằng lái xe quốc tế này, bạn vẫn phải xuất trình bằng lái xe gốc.
   - Bạn có thể đăng ký qua mạng, không cần thi thực hành. Để làm bằng lái xe quốc tế, bạn truy cập vào trang web của Hiệp hội ô tô quốc tế (IAA- International Automobile Association) và điền vào mẫu hồ sơ gồm: Thông tin cá nhân, thông tin về bằng lái xe gốc, ảnh chân dung và file scan bằng lái xe gốc của bạn. Thời hạn nhận bằng quốc tế là từ 3 - 15 ngày.
   - Ngoài cách xin cấp bằng lái xe quốc tế, bạn cũng có thể dịch bằng lái của mình sang tiếng Anh có công chứng. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra kỹ luật giao thông tại nơi bạn đến bởi bản dịch bằng lái xe công chứng có thể không được chấp nhận ở một số vùng. Hơn nữa, bản dịch công chứng bằng lái xe chỉ có thời hạn sử dụng trong 3 tháng.

   Xóa
 • Unknown31/10/13

  Chào anh Minh Hùng .cho tôi hỏi :tôi có bằng b2 sắp hết hạn ,tôi nghe nói là muốn đi đổi phải trực tiếp chủ GPLX có mặt nộp hồ sơ không thể nhờ người thân đi nộp hộ dù có đầy đủ hồ sơ vậy tin này có chính xác không .cảm ơn anh!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng5/11/13

   Đúng vậy vì khi làm phải xuất trình giấy tờ tùy thân. Nếu bạn không trực tiếp đi nộp hồ sơ đổi bằng được thì có thể làm thủ tục ủy quyền cho người khác đi làm thay.

   Xóa
 • Unknown8/11/13

  Toi o nghe an hien dang lam.viec tai ha noi thi toi co the doi GPLX moto moi tai ha noi dc ko hay la phai ve dia phuong de doi

  Trả lờiXóa
 • Unknown9/11/13

  Chào anh Minh Hùng. Em muốn biết là: em được cấp giấy phép lái xe hạng A2 từ năm 2012 vậy nếu em không đổi thì có được sử dụng nữa không ạ

  Trả lờiXóa
 • Nặc danh13/11/13

  minh o quang ninh nhung thi bang lai xe b2 o hung yẹnen.vay minh co lam thu tuc doi bang o quang ninh dc ko

  Trả lờiXóa
 • Unknown15/11/13

  Giay phep của người đang sử dụng thi chỉ cần đổi qua thẻ thôi.sao cần phải có giấy khám sức khỏe nữa?theo tôi thấy cách làm việc của những người quản lý ở Việt Nam thật rườm rà,chậm chạp.nếu cần nhiều thủ tục như vậy,tôi nghỉ người dân sẽ chờ gần đến năm 2020 mới chịu đi đổi GPLX mới

  Trả lờiXóa
 • Unknown26/11/13

  Cần xem xét lại thủ tục yêu cầu giấy khám sức khỏe mới có cần thiết lắm không trung bình mỗi giấy khám sức khỏe 150.000đ
  32 triệu x 150.000(khám SK) = 4 ngàn 800 tỷ đồng. con số không hề nhỏ????????

  Trả lờiXóa
 • quanghoi28/11/13

  anh ơi bằng của em trước là ở thôn xã khác nay em chuyển thôn xã mới thì có đổi được ok nếu đổi được thì cần thủ tục gì em cảm ơn

  Trả lờiXóa
 • Nặc danh2/12/13

  Cho em hỏi nếu giấy phép lái xe Hàn Quốc muốn đổi sang giấy phép lái xe Việt Nam dc ko? Và thủ tục như thế nào?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng3/12/13

   Tham khảo câu trả lời bạn tiep nguyen cong ở trên. Bạn vào trang web của Hiệp hội ô tô quốc tế (IAA- International Automobile Association) để tìm hiểu thêm.

   Xóa
 • Unknown3/12/13

  Xin cho em hỏi một chút . Năm 2008 em thi bằng lái xe hạng B2, khi nhận bằng thì có một giấy ' di chuyển quản lý giấy phép lái xe cơ giới đường bộ ' và có thời hạn 6tháng . Nhưng do điều kiện công việc em phải đi xa nên không làm thủ tục chuyển . Nay bằng của em đã đến hạn đổi thì em có thể đổi ở ngay tại Hà Nội được không hay em phải về nơi đăng ký hộ khâủ để đổi . Em xin cảm ơn

  Trả lờiXóa
 • Nặc danh4/12/13

  Toi bi mat GPLX oto (do So GTVT Ha Noi cap) va GPLX may (do Tong cuc DBVN cap).
  Toi da lam lai GPLX oto B2 ban moi o So GTVT Ha Noi, le phi 135.000VND
  Khi den Tong cuc DBVN lam GPLX may, toi duoc yeu cau dua GPLX oto de nhap lam 1 va mat them 1 lan le phi 135.000VND nua.
  Toi muon hoi:
  - Neu bi mat GPLX 1 lan nua, toi van phai den 2 noi nhu tren de xin cap lai hay chi can den Tong cuc DBVN?Vi neu theo trinh tu nhap 1 nhu tren, toi phai co GPLX oto hoac xe may truoc, nhu vay toi se phai mat it nhat 4 thang cho 2 lan lam GPLX (2 thang doi voi t/h mat bang lai) va mat 2 lan le phi 135.000 la 270.000 VND. Nhu vay toi se mat gap 2 thoi lan va 2 lan tien de nhan 1 ban GPLX cua nha nuoc.Nhu vay co phai hanh dan khong?
  - Neu bi CSGT giu bang lai do vi pham loi khi di oto hoac xe may, thi toi se khong co GPLX de su dung phuong tien con lai.Bien ban cua CSGT co hieu luc thay the hay khong?Van bab quy dinh dieu do?Hon nua to bien ban bang giay rat mong, kha nang mat hoac hong rat cao.Vay toi phai lam the nao ?

  Trả lờiXóa
 • Unknown16/12/13

  Chào anh Minh Hùng
  Cho em hỏi em vừa thi sát hạch bằng lái A1 và được cấp giấy hẹn lấy bằng sau 2 tuần đến lấy. vậy giờ em chạy xe khi không có bản gốc bằng lái có bị phạt lỗi không có bằng lái xe không? em xin cảm ơn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng17/12/13

   Bạn vẫn có thể bị xử lý vì lỗi không có bằng lái vì CSGT chưa biết bạn được cấp GPLX vào ngày nào. Tuy nhiên thông thường nếu có giấy hẹn lấy bằng thì CSGT cũng xem xét, không xử lý

   Xóa
 • Nặc danh16/12/13

  Chào anh.
  Khoảng năm 2011 tôi bị lực lượng thanh tra xây dựng thu giữ bằng lái vì đậu xe vỉa hè tại Tp.hcm, Tôi thật sự bất ngờ và không phục, họ bảo lên trụ sở thanh tra xây dựng để đóng phạt và nhận bằng, tôi đã không đến từ đó cho đến nay. Sau đó 1 thời gian tôi biết được TTXD không có quyền trực tiếp ký phạt tình huống trên. Nay tôi muốn làm lại bằng lái ở tỉnh khác. Tôi nghĩ chắc không có vấn đề gì đúng không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng17/12/13

   Bạn có thể báo mất để làm lại bằng vì TTXD giữ bằng không đúng nên họ không xử phạt, không lưu hồ sơ xử lý nên khi có xác minh của sở GTVT sẽ không có hồ sơ vi phạm của bạn.

   Xóa
 • Nặc danh16/12/13

  Vì dự định lên con SH nên lấy cái bằng cho đỡ đốn tiền đóng tào lao sau này vì không đủ giấy tờ, Đi SH biết chắc 1 điều rất hay bị để ý ^_^

  Trả lờiXóa
 • Nặc danh12/1/14

  bực bội thật...mình thấy giấy phép lái xe moto 2 bánh của mình là không thời hạn..
  Bây giờ bộ công an lại ra quy định như vậy...đổi giấy phép lái xe 2 bánh mới...thật lãng phí tiền của quá..
  Nhiều ông lớn ở trên rãnh quá bày chuyện ra đẻ làm...lãng phí tiền của của nhân dân...và thu tiền mới chi vào thứ gì...
  đổi bằng lái xe mà phải tốn đến 135.000đ và còn tền xăng...thì giờ đi lên đi xuống máy ngày nữa...mất thời gian phải đi khám bảo hiễm y tế gần 200.000đ..thiệt là
  Tại sao bộ công an lại không áp dụng 2 loại bằng lái xong hành nhỉ...
  VD như những người mới thi thì áp dụng mẫu mới..còn người bằng lái mô tô thời hạn vĩnh viễn thì vẫn xử dụng song hành..đến khi họ chết thì thôi...
  - đằng này...khi đi làm bằng lái đã tốn một khoản tiền không nhỏ rồi...nay nhà nước áp dụng mẫu mới lại chi thêm tiền nữa...có thể dễ dẫn đến lạm pháp và lợi dụng trức trách để cơ hội...tham nhũng..
  * đã ra quy định là phải suy nghĩ cho kỷ chứ...sao lại ra quy định bừa bãi được...cũng như là cấp và đổi CMND đã gây tranh cãi và phiền toái bao người...
  * đã ra luật mới là phải đổi cho người dân miễn phí chứ sao lại bắt người dân phải đóng tiền tuân theo...thật là không công bằng...
  Bời vậy mới nói ông ra luật hành hạ dân đen là vậy..
  Cứ một người đi đồi CMND hay giấy phép lái xe...là bao nhiêu tiền đó...
  Chi phí hồ sơ thì thấp...mà đóng tiền nhiều...với dân việt nam mình mấy tỷ tỳ người...nhân lên một số tiền khủng...nhà nước mình dư tiền sẽ chi vào khoản gì hay là một số người cơ hội rút ruột...của công chuyển thành tiền tư nhân bao giờ...
  khi cha, chí già tôi chữ nghĩa chưa rành...già cả ngải ra đường...và các thủ tục rườm rà phải qua tay một số cò mồi...mà xưa nay không thể tránh được...làm giàu cho một số người....tệ hại thật..
  sau đây là tôi chỉ nói lên suy nghĩ của mình mà thôi..

  Trả lờiXóa
 • Nặc danh11/2/14

  Cho em hoi e o dong thap gio dang song tai Tp HCM, có thể đối o tp luôn đc ko a Minh Hùng

  Trả lờiXóa
 • Unknown19/2/14

  mình thi giấy phép lái xe hồi học dưới trung tâm giáo dục quốc phòng ở DĨ AN, BÌNH DƯƠNG, mà giờ mình ỏ quận 10 tp Hcm vậy muốn đổi sang thẻ mới có cần xuống BÌNH DƯƠNG hay ở trên TP HCM cũng đc vậy
  mình bị mất hồ sơ gốc giò đổi có đc không

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng21/2/14

   - Người có giấy phép lái xe bị mất nếu:
   a) Còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng và còn hồ sơ gốc, không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 01 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, được xét cấp lại giấy phép lái xe;
   b) Còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng nhưng không còn hồ sơ gốc, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 01 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, được xét cấp lại giấy phép lái xe;
   c) Quá thời hạn sử dụng từ 03 tháng đến dưới 01 năm và còn hồ sơ gốc, nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, được dự sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe;
   d) Quá thời hạn sử dụng từ 03 tháng đến dưới 01 năm và không còn hồ sơ gốc, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định, được dự sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe;
   đ) Quá thời hạn sử dụng từ 01 năm trở lên, còn hồ sơ gốc hoặc không còn hồ sơ gốc, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, được dự sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành để cấp lại giấy phép lái xe.
   - Làm ở Bình Dương thì 1 tháng lấy. TP HCM thì 2 tháng lấy.

   Xóa
 • Unknown20/2/14

  Anh Minh Hùng, em thi giấy phép lái xe năm 2013 ở TPHCM nhưng lúc đó hộ khẩu và CMND ở Kiên Giang. Em chuyển Hộ khẩu và đổi CMND năm 2005 ở Bình Dương nhưng chưa thay đổi thông tin trên Giấy phép lái xe.
  Em cũng bị mất hồ sơ gốc rồi.
  Vậy bây giờ em phải cần những thủ tục gì để đổi lại GPLX? Xin cho biết trình tự.
  chỗ đổi GPLX có khám sức khỏe luôn không anh?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng21/2/14

   - Thủ tục đã nêu rõ ở bài viết trên.
   - Nếu mất hồ sơ gốc vẫn làm lại được. Làm tại Bình Dương vẫn được. Tham khảo câu trả lời ở trên.
   - Khám sức khỏe phải đến bệnh viện. Chỗ đổi GPLX không có chức năng khám sức khỏe.

   Xóa
 • Nặc danh3/3/14

  anh Hùng cho em xin tờ khai mất hố sơ gốc được ko ạ... em tìm không thấy link..

  Trả lờiXóa
 • Nặc danh4/3/14

  70 000 là ok rồi

  Trả lờiXóa
 • Huandrums5/3/14

  Hình như GPLX A1 khi đổi không cần hồ sơ gốc thì phải

  Trả lờiXóa
 • Nặc danh11/3/14

  Đúng là xã hội giờ lắm chuyện quá, tốn tiền, khổ những người dân

  Trả lờiXóa
 • Nặc danh11/3/14

  Không biết giấy phép lái xe có gì lợi cho dân không chứ. 135.000đ có phải ít đâu. chỉ khổ người có giấy phép lái xe. mất thời gian, mất tiền.... nói chung là nhiêu thứ. Chả biết các ông nghĩ kiểu gì mà nhiêu khê, sách nhiễu sau này không biết có cái gì nữa không, đúng là xã hội chỉ tội người dân. Hoàng Việt Trung - Hà Giang 1111

  Trả lờiXóa
 • Unknown20/3/14

  Bằng B2 quá hạn 1 tháng có bị phạt không các anh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng22/3/14

   Theo điểm c, khoản 4, Điều 21 Nghị định 171/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, điều khiển xe có GPLX nhưng hết hạn sử dụng dưới 06 tháng, bị phạt tiền từ 400.000đ - 600.000đ

   Xóa
 • Huy Dũng25/3/14

  Tôi có giấy phép xe C và FC đến năm 2016 mới hết hạn, có "bắt buộc" phải đổi ngay trong năm 2014 hay không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng25/3/14

   GPLX ô tô cũ buộc phải đổi GPLX mới trước ngày 31/12/2014

   Xóa
  2. Huy Dũng26/3/14

   1- Nếu như thế thì có vẻ mâu thuẫn với phần hướng dẫn ở trên: Trích lại :
   - Những người đang dùng GPLX hiện hành không bắt buộc phải đổi sang mẫu mới. Các trường hợp bằng lái ô tô cấp mới hoặc hết thời hạn sẽ được cấp, đổi sang mẫu mới.
   - GPLX đang sử dụng còn hiệu lực sẽ được đổi theo mẫu mới khi đến thời hạn đổi GPLX, hoặc bị mất, hư hỏng. Với những GPLX có thời hạn vĩnh viễn, nếu người lái xe muốn đổi sang GPLX theo mẫu mới thì vẫn được chấp nhận."
   2- Đề nghị cớ quan chủ quản thông báo rộng rãi trên truyền hính cho mọi người được biết.

   Xóa
  3. Minh Hùng26/3/14

   Thời điểm viết bài thì văn bản hướng dẫn về thời hạn bắt buộc phải đổi GPLX chưa có. Sau đó ý này mới bổ sung sau. Do đó, không có gì là mâu thuẫn cả.

   Xóa
  4. Huy Dũng26/3/14

   Nếu vậy đề nghị thông báo rõ trên báo tờ hàng ngày, (và tách bỏ "phần viết bài cũ" vì nó không còn "giá trị" nữa)..vì như thế nhiều người sẽ biết đến qui định này hơn.
   - Khi thông báo, nói thật rõ "GPLX cũ" sẽ không có giá trị sử dụng khi bước sang năm 2015;
   -Tránh trường hợp có những người không biết,họ phải bỏ cái bằng lái vì sau ngày cuối cùng của năm 2014 bằng lái của họ sẽ không có giá trị, cho dù bằng của họ là bằng thật và có ghi rõ thời hạn sử dụng đến năm 2016 như trường hợp của tôi.
   - Ở trên hướng dẫn được phép xử dụng cho đến khi hết hạn, ở dưới bắt phải đổi trước khi bằng lái hết hạn mà không mâu thuẫn???

   Xóa
 • Unknown26/3/14

  GPLX của tôi từ năm 2014 nay tôi muôn đổi lại mà bộ hồ sơ gốc của tôi không còn thì phải làm sao.

  Trả lờiXóa
 • Nặc danh29/3/14

  minh thay doi giang giap phep lai xe moi rat ben

  Trả lờiXóa
 • Nặc danh29/3/14

  bay gio doi GPLX o tinh nao cung dc rat tien cho nguoi dan, nhung co noi van lam phien cho dan qua nhu minh co 1 anh ban

  Trả lờiXóa
 • Nặc danh29/3/14

  minh co a ban o Yên Bái mang hs ra GSTVT yen bai nop ho so vao bo phan tiep nhan hs thi nguoi ta bao thi o tinh khac ko co giay di chuyen thi ko doi dc the la ban minh danh phai mang ve , lan thu 2 mang ra thi a ta nhan roi hen 1th sang quay lai lay thi a ta bao gui xa minh di sang so chu qua cua bo hs day thi ben chu quan ko co cong van tra loi the la 1 lan nua phai mang ve ko dc , minh ko biet kue a ca minh nghi da co hs goc va GPLX mang di nop roi thi bo gia thong ne cat bo viec xac minh di cho do phien neu ma van con de xac minh xong moi tra thi nguoi ta ko lam cho thi cung chui

  Trả lờiXóa
 • Nặc danh29/3/14

  bo giao thong da co cong van tat ca cac tinh dieu doi dc ma

  Trả lờiXóa
 • Nặc danh29/3/14

  xin chao a minh hung ! e co GPLX bang B2 truoc e hoc o tren ha noi va da di chuyen ve Nam Dinh roi , do tu truong den gio e o tro tren ha noi chuyen nha va bi mat hs va bi mat vi mat ca giap plx ma e da ve nam dinh xin cap lai nhung SGTVT nam dinh lai bao e quay ve ha noi xin xac minh la da chuyen hs di e ra so hoi nguoi ta bao da chuyen roi ko xe minh cho a oi giup e voi e thanks.

  Trả lờiXóa
 • khôi ct toto23/4/14

  chào anh Minh Hung. Tôi co giấy phép lái xe hạng A1 và B2 nay tôi muốn đổi riêng thành 2 bằng riêng biệt không muốn ghép lại co đuợc không. Cám ơn anh.
  Khôi ct toto

  Trả lờiXóa
 • Minh Hùng24/4/14

  Được. Bạn làm thủ tục đổi bằng A1 trước. Sau khi làm xong rồi. Tiếp tục làm thủ tục đổi B2. Lưu ý trong bản khai đổi bằng khi nộp hồ sơ, trong mục hỏi đã có giấy phép lái xe hạng khác chưa thì khai là chưa.

  Trả lờiXóa
 • Nặc danh5/5/14

  Nếu em đổi GPLX ở Quận 9, em muốn họ gửi GPLX qua đường bưu điện giao tận nhà được không?Cám ơn.

  Trả lờiXóa
 • Minh Hùng6/5/14

  Ở Tp Hồ Chí Minh chưa có dịch vụ này.

  Trả lờiXóa
 • Nặc danh16/5/14

  mình mất bằng lái xe rồi, còn hồ sơ gốc liệu có cấp với đổi lại đc k nhỉ?

  Trả lờiXóa
 • Unknown6/6/14

  Chào anh MInh Hùng! Anh vui lòng cho biết, tôi có bằng A1 do sở GTCC cấp, bằng B2 do Cục ĐB cấp. Vậy tôi có thể đổi 2 bằng này cùng ở Cục ĐB không? Xin cảm ơn Anh!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng6/6/14

   Tất nhiên là được.

   Xóa
 • Unknown6/6/14

  Lại phiền anh Minh Hùng, nơi cư trú của tôi ghi trên bằng lái khác với CMND và hộ khẩu thì có ảnh hưởng gì không? mong anh Minh Hùng giải đáp giúp!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng6/6/14

   Khi đổi bằng thì họ ghi địa chỉ theo CMND. Việc nơi cư trú khác với CMND và hộ khẩu không có ảnh hưởng gì đến việc sử dụng bằng lái.

   Xóa
 • Nặc danh12/8/14

  130k không quá đắt nhưng thủ tục lôi thôi! Mất nhiều time

  Trả lờiXóa
 • Nặc danh15/8/14

  Chào anh Minh Hùng! Xin anh vui lòng cho biết, tôi có bằng lái xe A1 do Tổng cục đường bộ Việt Nam cấp năm 1995, Tháng 7/2014 tôi bị mất bằng, tôi có đến Sở GTVT Đồng Nai để làm hồ sơ xin đổi và cấp mới, thì được nhân viên ở đây trả lời là phải về Tổng cục đường bộ làm thủ tuc đổi ( tôi vẫn còn lưu giữ hồ sơ gốc và hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Đồng Nai). Vậy có đúng không? Mong anh trả lời giúp tôi.

  Trả lờiXóa
 • Thêm nhận xét
  Lưu ý:
  - Các bạn đóng góp ý kiến, nêu thắc mắc cần giải đáp vào khung bên dưới bằng tiếng Việt có dấu.

  - Đọc kỹ phần Hỏi - Đáp trước khi hỏi, những câu hỏi trùng nội dung có thể sẽ không trả lời.

  1 – 200 trên 347   Mới hơn›   Mới nhất»
  Tên

  Anti Virus,11,Âm thanh,4,Bảng lương,31,Bảo hiểm,6,Biểu mẫu,16,Bình luận BLHS,24,Bộ Luật,49,Calendar,9,Cán bộ công chức,43,CMND,15,Cư trú,19,Dân sự,10,Doanh nghiệp,24,Đất đai - Nhà ở,18,Đầu tư - Đấu thầu,23,Ebook,11,Game,4,Giao thông,49,Giấy tờ xe,32,Hệ thống,9,Hình ảnh,15,Hình sự,18,học Tiếng Anh,9,Hộ khẩu,8,Hôn nhân Gia đình,13,Khai sinh,9,Kinh nghiệm pháp lý,9,Lao động,16,Luật cơ bản,93,Luật thuế,21,Luật tiếng Anh,59,Nghĩa vụ quân sự,9,Phần mềm điện thoại,14,Phần mềm PC,101,Quyết định,1,Tải file,22,Thanh tra - Khiếu nại tố cáo,3,Thủ thuật Facebook,18,Thủ thuật Zalo,2,Thủ tục hành chính,75,Tố tụng hình sự,12,Trắc nghiệm,15,Trực tuyến,6,Văn bản,2148,Văn phòng,15,Video,4,Xây dựng,11,Xử phạt,2,
  ltr
  item
  Tra cứu pháp luật - Thủ Tục Hành Chính: Hướng dẫn thủ tục đổi Giấy phép lái xe mới nhất 2021
  Hướng dẫn thủ tục đổi Giấy phép lái xe mới nhất 2021
  Hướng dẫn mới nhất về hồ sơ, giấy tờ, quy trình, lệ phí, thủ tục đổi giấy phép, bằng lái xe ô tô, xe máy, xe mô tô các hạng A, B, C, D, E năm 2021.
  https://1.bp.blogspot.com/-1YjyomseqlE/YSxGK-LmkYI/AAAAAAAAOls/cN44-gPlybwP1lBgZAoXdheQe0rknu7AACLcBGAsYHQ/w191-h200/lai-xe_New.png
  https://1.bp.blogspot.com/-1YjyomseqlE/YSxGK-LmkYI/AAAAAAAAOls/cN44-gPlybwP1lBgZAoXdheQe0rknu7AACLcBGAsYHQ/s72-w191-c-h200/lai-xe_New.png
  Tra cứu pháp luật - Thủ Tục Hành Chính
  https://www.tracuuphapluat.info/2012/02/huong-dan-thu-tuc-oi-giay-phep-lai-xe.html
  https://www.tracuuphapluat.info/
  https://www.tracuuphapluat.info/
  https://www.tracuuphapluat.info/2012/02/huong-dan-thu-tuc-oi-giay-phep-lai-xe.html
  true
  1624770636553188390
  UTF-8
  Loaded All Posts Not found any posts Xem tất cả bài viết Đọc tiếp Trả lời Hủy trả lời Xóa By Trang chủ PAGES Bài viết View All RECOMMENDED FOR YOU Chủ đề ARCHIVE Tìm kiếm với từ khóa ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content