Thủ tục cấp lại giấy phép bằng lái xe bị mất mới nhất

giấy phép lái xe bị mất
Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết thủ tục, giấy tờ, lệ phí xin cấp lại giấy phép lái xe (bằng lái xe) ô tô (B1, B2), mô tô (A1, A2) khi bị mất phải làm lại như thế nào.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ gồm:

1. Đơn đề nghị đổi, cấp lại Giấy phép lái xe
2. Giấy chứng nhận sức khỏe của người lái xe do Bệnh viện đa khoa cấp quận huyện trở lên cấp, thời gian khám sức khỏe trong vòng 6 tháng trở lại (trường hợp cấp lại GPLX không thời hạn A1, A2, A3 thì không cần)
3. Hồ sơ lái xe gốc phù hợp với giấy phép lái xe (Nếu còn giữ)
4. Bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu gồm: CMND, CCCD, hộ chiếu (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người VN định cư ở nước ngoài).
Lưu ý:
Khi đến làm thủ tục cấp lại giấy phép lái xe, người lái xe sẽ được chụp ảnh tại chỗ, không phải mang theo ảnh chụp sẵn.
- Ảnh dán trong Giấy chứng nhận sức khỏe lái xe là ảnh 4x6, có nền trắng (ra tiệm ảnh nói chụp ảnh GPLX là họ biết).
- Nếu GPLX bị mất quá hạn từ 3 tháng trở lên phải thi sát hạch lại nên sẽ có thêm mẫu "Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe"

Tham khảo thủ tục làm lại các giấy tờ liên quan khác

Bước 2: Nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ của Sở Giao thông vận tải nơi cấp GPLX hoặc Trung tâm phục vụ hành chính công cấp tỉnh

- Khi đến nộp hồ sơ, người nộp xuất trình CMND, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng. Nếu hồ sơ hợp lệ thì nhận được giấy hẹn trả kết quả.
- Thời gian nhận hồ sơ vào các ngày trong tuần (từ thứ hai đến thứ 6 và sáng thứ 7 - sáng từ 7h đến 11h30; chiều từ 13h đến 16h30), ngày lễ, tết nghỉ.

Một số lưu ý:

- Nếu hồ sơ gốc còn thì nộp, nếu mất thì thôi, không bắt buộc.
- Nếu đi nộp giùm hồ sơ phải có giấy ủy quyền theo quy định. Nên đi trực tiếp vì còn liên quan đến chụp hình.

Bước 3: Tùy thuộc vào thời hạn sử dụng của GPLX, Sở Giao thông vận tải nơi tiếp nhận hồ sơ sẽ tiến hành xác minh và cấp lại GPLX

Cụ thể gồm các trường hợp sau:

1. Giấy phép lái xe bị mất, còn thời hạn hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, được xét cấp lại, không phải thi sát hạch. Thời hạn cấp lại bằng lái: sau thời gian 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, chụp ảnh và nộp lệ phí (nếu không phát hiện GPLX đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch).
2. Giấy phép lái xe bị mất, quá thời hạn sử dụng từ 03 tháng trở lên, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, không thuộc bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ, phải dự sát hạch lại, cụ thể:
a) Quá hạn từ 03 tháng đến dưới 01 năm, dự sát hạch lại lý thuyết;
b) Quá hạn từ 01 năm trở lên, sát hạch lại lý thuyết và thực hành.

Một số lưu ý: 

- Thời gian xác minh bằng lái tối đa là 60 ngày, đây là thời gian để sở GTVT xác minh tại CSGT, Thanh tra giao thông các địa phương xem bằng lái có đang bị tạm giữ không.
- Thời gian xem xét cấp lại giấy phép lái xe chậm nhất không quá 10 ngày làm việc (thứ 7, CN không tính ), kể từ ngày kết thúc kỳ sát hạch.
- Ngày trúng tuyển ghi tại mặt sau giấy phép lái xe cấp lại, được tính theo ngày trúng tuyển của giấy phép lái xe cũ.
- Sở GTVT nơi cấp lại giấy phép lái xe cho các trường hợp bị mất sẽ gửi thông báo hủy giấy phép lái xe cũ tới các cơ quan liên quan.

Bước 4: Nhận giấy phép lái xe và hồ sơ gốc

Theo thời hạn trên giấy hẹn, đến bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ của Sở Giao thông vận tải hoặc Trung tâm dịch vụ hành chính công để nhận GPLX mới và hồ sơ gốc hoặc đăng ký dịch vụ chuyển phát để nhận GPLX ngay tại nhà.

* Mức thu lệ phí:

1. Lệ phí cấp lại Giấy phép lái xe: 135.000đ/GPLX
2. Lệ phí sát hạch thi lý thuyết và thực hành
a) Đối với thi sát hạch lái xe mô tô (hạng xe A1, A2, A3, A4):
+ Sát hạch lý thuyết: 40.000 đồng/lần;
+ Sát hạch thực hành: 50.000 đồng/lần.
b) Đối với thi sát hạch lái xe ô tô (hạng xe B1, B2, C, D, E, F):
+ Sát hạch lý thuyết: 90.000 đồng/lần;
+ Sát hạch thực hành trong hình: 300.000 đồng/lần;
+ Sát hạch thực hành trên đường giao thông công cộng: 60.000 đồng/lần.
(Các mức phí trên quy định tại Thông tư 188/2016/TT-BTC về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sát hạch lái xe; lệ phí cấp bằng)
3. Lệ phí khám sức khỏe lái xe (không tính xét nghiệm, X-quang): 120.000 đồng/người (quy định tại Thông tư 02/2017/TT-BYT). Tổng các chi phí: 360.000 đồng (nếu bao gồm xét nghiệm ma túy).

Video hướng dẫn thủ tục cấp lại bằng lái xe máy bị mất:

Video hướng dẫn thủ tục cấp lại GPLX ô tô bị mất:

Tham khảo thêm các thủ tục liên quan đến giấy phép lái xe

Cơ sở pháp lý:

[full_width]

  Bài liên quan

  Ý KIẾN

  Tổng số: 438
  1. Nặc danh1/8/11

   CHO E HOI LA E BI MAT GIAY TO XE MAY .GIO E MUON LAM LAI NHUNG XE LAI DANG KY CHU LA ME E .VA ME E LAI DI VANG KO THE LAM LAI DC VAY GIO EM PHAI LAM SAO

   Trả lờiXóa
  2. Minh Hùng6/8/11

   Có 2 cách:
   1. Đợi mẹ bạn về làm
   2. Mẹ bạn làm thủ tục ủy quyền cho bạn làm. Theo quy định: "Chủ xe có thể ủy quyền cho người khác làm thay. Người được ủy quyền phải có giấy ủy quyền của chủ xe được UBND cấp phường xã chứng thực hoặc cơ quan, đơn vị công tác xác nhận và xuất trình giấy CMND"
   Chi tiết bạn có thể đọc bài viết này: "Hướng dẫn thủ tục cấp lại giấy đăng ký xe bị mất" theo link http://www.tracuuphapluat.info/2010/10/thu-tuc-cap-lai-giay-ang-ky-xe-bi-mat.html.

   Trả lờiXóa
  3. Nặc danh20/8/11

   CHO EM HOI LA EM CO HO SO GOC VA BANG LAI XE OTO HANG C NAY EM BI MAT CA HAI THU XIN CHO EM BIET LA BAY GIO EM MUON LAM LAI THI EM LAM NHU THE NAO EM CO PHAI THI LAI HAY KO BANG EM CHUA BI BAM LO

   Trả lờiXóa
  4. Minh Hùng20/8/11

   Thông tư 15/2011/TT-BGTVT Quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ quy định Về thủ tục cấp lại giấy phép lái xe nếu bị mất như sau:
   + Còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng và còn hồ sơ gốc, không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 01 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, được xét cấp lại giấy phép lái xe;
   + Còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng nhưng không còn hồ sơ gốc, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 01 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, được xét cấp lại GPLX
   + Quá thời hạn sử dụng từ 03 tháng đến dưới 01 năm và còn hồ sơ gốc, không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, thì sát hạch lại lý thuyết để cấp lại GPLX;
   + Quá thời hạn sử dụng từ 03 tháng đến dưới 01 năm và không còn hồ sơ gốc, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, thì sát hạch lại lý thuyết để cấp lại GPLX;
   Chi tiết xem bài: "Toàn văn Thông tư 15/2011/TT-BGTVT sửa đổi Thông tư 07 về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe"
   theo link http://www.tracuuphapluat.info/2011/04/toan-van-thong-tu-152011tt-bgtvt-sua-oi.html
   và bài "Một số điểm chú ý của Thông tư 15/2011/TT-BGTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ"
   theo link http://www.tracuuphapluat.info/2011/04/mot-so-iem-chu-y-cua-thong-tu-152011tt.html

   Trả lờiXóa
  5. Nặc danh6/9/11

   xin cho hỏi, em bị mất chứng minh thư. em muốn làm lại nhưng hộ khẩu ở tỉnh khác mà em đang học tại Hà Nôi. Em muons làm lại ở Hà Nội có được không ?

   Trả lờiXóa
  6. Minh Hùng6/9/11

   Bạn không làm CMND tại Hà Nội được mà phải về quê bạn. Bạn có thể tham khảo bài viết và phần hỏi đáp của bài: "Thủ tục cấp lại chứng minh nhân dân tại Công an Quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh" theo link:
   http://www.tracuuphapluat.info/2010/04/thu-tuc-cap-lai-chung-minh-nhan-dan-tai.html
   để hiểu rõ thêm về các quy định, thủ tục...

   Trả lờiXóa
  7. Lê Hiệp Phát12/9/11

   Cho em hỏi em bị mất giấy phép lái xe hạng A1 mới được cấp cách đây 1 tháng. Nay em vẫn còn giữ bộ hồ sơ giấy phép lái xe . Vậy em sẽ làm gì? Có cần phải làm theo các bước trên không.Xin cám ơn

   Trả lờiXóa
  8. Minh Hùng13/9/11

   Bạn làm đầy đủ các thủ tục như bước 1 và bước 2 rồi đem hồ sơ đến sở GTVT nộp, họ sẽ ghi biên nhận hẹn 1 tháng sau đến lấy, không phải thi lại.

   Trả lờiXóa
  9. Nặc danh24/9/11

   cho e hoi e bi mat bang lai oto nhung con ho so goc va con thoi han su dung chua bi bam lo nao va cung chua bi co quan nao tam giu.khi den noi tiep nhan ho so duoc nhan don ve lam xac nha cua cong an so tai va kham suc khoe kem anh day du roi mang toi de nop thi dc danh dau va gi vao hen 1thang sau quay lai thi moi duoc nhan ho so vay thi tu khi nhan ho so den khi suoc goi di thi lai ly thuyet lan thoi gian cho doi len den 3 thang la it chu dau phai 2 thang nhu da noi trong kia dau nhi co quan nay co quay qua

   Trả lờiXóa
  10. Minh Hùng24/9/11

   @Nặc danhHọ hẹn 1 tháng sau là đến lấy bằng lái và hồ sơ gốc luôn đó bạn, không phải thi.

   Trả lờiXóa
  11. Nguyễn Huy Thông25/9/11

   cho em hỏi. Em vừa mất hết giấy tờ cả bằng lái xe lẫn cmtnd. Em là người tỉnh khác đang học tại hà nội. Bây giờ nếu làm lại cmt thì em phải xin dấu xác nhận của công an Phường ở đâu ạ. Và bằng lái xe em thi ở HN nhưng giờ em mất cmt em có thể lấy thẻ sinh viên hoặc giấy tờ khác thay thế được không ạ. Và liệu em có phải thi lại gì không ạ. Mong anh trả lời giúp em. Em xin cảm ơn

   Trả lờiXóa
  12. Minh Hùng25/9/11

   @Nguyễn Huy Thông
   - Bạn về quê làm CMND, làm đơn xác nhận tại công an phường, xã nơi bạn có hộ khẩu, thời gian lấy CMND khoảng 10 ngày. Thủ tục tham khảo tại đây: http://www.tracuuphapluat.info/2010/04/thu-tuc-cap-lai-chung-minh-nhan-dan-tai.html
   - Sau khi có CMND, bạn làm đầy đủ các thủ tục như bước 1 và bước 2 đã hướng dẫn ở bài viết trên rồi đem hồ sơ đến Sở GTVT Hà Nội nộp, họ sẽ ghi biên nhận hẹn 1 tháng sau đến lấy, không phải thi lại.

   Trả lờiXóa
  13. Võ Minh Tâm4/10/11

   Cho em hỏi, em có thể sử dụng hộ chiếu thay cho CMND khi làm các thủ tục trên không?

   Trả lờiXóa
  14. Minh Hùng4/10/11

   @Võ Minh TâmTheo quy định tại Thông tư 07/2009/TT-BGTVT Quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ và Thông tư 15/2011/TT-BGTVT sửa đổi Thông tư 07/2009/TT-BGTVT thì Hộ chiếu(còn thời hạn) có thể thay cho CMND trong khi làm các thủ tục trên.

   Trả lờiXóa
  15. terry8/10/11

   Cho em hỏi . Em bị CA lấy mất GPLX nhưng nó đã 2 lỗ . vậy nên e muốn bỏ giấy phép lái xe cũ đi làm lại GPLX mới và nếu cơ quan cấp GPLX biết thì sao a. Em vẫn làm lại giấy phép lái xe mới được ko và có phải đóng tiền phạt vì tội vi phạm giao thông lần trước ko

   Trả lờiXóa
  16. Minh Hùng8/10/11

   @terryBạn bị CSGT tạm giữ GPLX rồi thì làm sao làm cái mới được. Vì nếu bạn làm hồ sơ xin cấp lại GPLX gởi sở GTVT họ sẽ xác minh bên công an và biết chắc là bạn đang bị giữ GPLX. Và bạn sẽ bị xử lý về việc này. Bạn phải nộp phạt để lấy GPLX ra thôi

   Trả lờiXóa
  17. Nặc danh25/10/11

   Cho em hỏi: em bị mất hết giấy tờ xe,CMND,bằng lái xe.Nhưng em mua lại xe của người khác.bây giờ em muôn xin lại thông tin của chủ xe để em biết người đó ở đâu và nhờ làm lại giấy tờ xe.Em phải tới đâu để xin lai thông tin của chủ nhân trước?xin hướng dẫn cho em.cám ơn

   Trả lờiXóa
  18. Anh Cương25/11/11

   Chao TCPL!
   Tôi ở trên Cao Bằng, GPLX của tôi bị nhoè do nước vào. Hiện tại thì ảnh, con dấu và số ký hiệu vẫn còn nguyên. Chỉ có phần tên và địa chỉ bị nhoè. Vậy tôi phải làm thế nào để xin cấp lại GPLX mới. Trước đây tôi có hỏi qua 1 số người bạn nhưng họ bảo phải có hồ sơ gốc thì SGTVT mới làm cho.
   Nhờ các anh tư vấn giúp. Xin cảm ơn!

   Trả lờiXóa
  19. Minh Hùng25/11/11

   @Anh CươngTheo quy định hiện hành , người có giấy phép lái xe bị mất nếu:
   a) Còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng và còn hồ sơ gốc, không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 01 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, được xét cấp lại giấy phép lái xe;
   b) Còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng nhưng không còn hồ sơ gốc, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 01 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, được xét cấp lại giấy phép lái xe;
   c) Quá thời hạn sử dụng từ 03 tháng đến dưới 01 năm và còn hồ sơ gốc, nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, được dự sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe;
   d) Quá thời hạn sử dụng từ 03 tháng đến dưới 01 năm và không còn hồ sơ gốc, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định, được dự sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe;
   đ) Quá thời hạn sử dụng từ 01 năm trở lên, còn hồ sơ gốc hoặc không còn hồ sơ gốc, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, được dự sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành để cấp lại giấy phép lái xe.
   - Bạn xem thử bạn thuộc trường hợp nào?
   - Quy định hiện hành về thủ tục làm lại đăng ký khá đơn giản, không phức tạp, mất nhiều thời gian như trước đâu.

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Nặc danh22/6/12

    Nói thế thà mình làm cái mới còn nhanh hơn... Cái GPLX của mình bị hỏng ảnh, nếu chờ 1 tháng mới cấp mới thì lấy cái gì mà đi? Không hiểu mấy nhà nghiên cứu Luật họ ngồi "trên mây" hay sao mà để cho người dân chờ mỏi cổ mới lấy được cái bằng? Quy định này chỉ dùng cho mấy ông ngồi bàn giấy thôi...

    Xóa
  • Minh Hùng25/11/11

   @Nặc danhBạn mua lại xe từ đâu? Từ cửa hàng mua bán xe máy cũ, dịch vụ cầm đồ hay mua bán sang tay...? Bạn đến nơi hoặc người mà bạn đã mua xe mà hỏi. Hoặc bạn cũng có thể nhờ người quen với CSGT nhờ họ tra cứu giùm thồng tin về chủ xe.

   Trả lờiXóa
  • Hiệu20/12/11

   cho em hỏi: giấy phép lái xe của em bị hỏng ảnh thì xin cấp lại có lâu không?em phải đến đâu để xin cấp lại?

   Trả lờiXóa
  • Hoàng-Xá29/12/11

   Cho em hỏi:Theo quy định của pháp luật hiện hành,giấy phép lái xe Hang A1 được cấp năm 2005 của em bị mờ,ố thì có thể xin cấp lại được không a?Em vẫn còn đầy đủ hồ sơ gốc!

   Trả lờiXóa
  • Minh Hùng29/12/11

   @huvoBạn làm theo thủ tục như bài viết đã nêu trên là được. Bạn đến Sở Giao thông vận tải ở địa phương nói là bằng lái bị hỏng, hỏi họ bán cho 1 bộ hồ sơ (trong đó có đầy đủ các mẫu đơn nói trên) về điền thông tin và làm theo hướng dẫn rồi đem nộp hồ sơ và bằng cũ. Họ sẽ viết giấy hẹn thời gian lấy.

   Trả lờiXóa
  • Nặc danh2/1/12

   em bị mất giấy phép lái xe, nhưng không có bản photo của giấy phép lái xe thì em có xin cấp lại giấy phép lái xe được không( giấy phép lái xe a1)
   em xin cam on!

   Trả lờiXóa
  • Nặc danh9/1/12

   cho em hoi em bj mat gplx oto b2 do bi mat tui xach nhung van con ho so goc bang cua em da doi 1lan do bang truoc het han thi em fai lam nhung j ? em xin cam on

   Trả lờiXóa
  • Nặc danh13/1/12

   Cái cmnd của em bị mất. Mới làm lại có giấy hẹn. Vậy em có dc làm lại gplx ko. Hay phải đợi đến khi có cmnd mới làm lại gplx dc

   Trả lờiXóa
  • Minh Hùng15/1/12

   @Nặc danhBạn làm lại GPLX được. Khi nào nhận GPLX mới bổ sung bản sao CMND cho nơi làm GPLX luôn

   Trả lờiXóa
  • Minh Hùng15/1/12

   @Nặc danhBạn đọc kỹ bài viết nêu ở trên nhé, hướng dẫn rất cụ thể đầy đủ

   Trả lờiXóa
  • Minh Hùng15/1/12

   @Nặc danhLàm lại được chứ sao không!

   Trả lờiXóa
  • Nặc danh17/1/12

   TCPL cho mình hỏi, mình bị mất GPLX giờ muốn làm thủ tục xin cấp lại. Minh thi và lấy GPLX A1 trong TPHCM (năm 2003), hiện đang sinh sống và làm việc tại HN, mình còn hồ sơ gốc thì có thể sử dụng hồ sơ gốc để miễn thi sát hạch LX không hay mình phải học lý thuyết + thực hành mới từ đầu?

   Trả lờiXóa
  • Minh Hùng17/1/12

   @Nặc danhNếu bạn còn hồ sơ gốc thì bạn chỉ cần đến sở GTVT Hà Nội mua 1 bộ hồ sơ (gồm các mẫu như bài viết nêu trên) điền đầy đủ thông tin, đi xác nhận các mẫu này rồi đến đó nộp hồ sơ. Họ kiểm tra nếu đủ thủ tục thì hẹn 1 tháng sau lấy, không phải thi ly thuyết, thực hành

   Trả lờiXóa
  • Nặc danh2/2/12

   cho em hỏi em bị mất gplx hạng c.giờ muốn xin được cấp lại gplx thì có phải học lại lý thuyết hay thực hành không ạ.e vẫn còn hồ sơ gốc và đủ giấy tờ khác.e cảm ơn

   Trả lờiXóa
  • Nặc danh12/2/12

   cho em hỏi chút.e không cn hồ sơ gốc của bằng lái xe.maà trước kia em thi sát hạch ở Bắc Ninh quê e ở Nam Dinh,e không làm thủ tục di chuyển.vậy bây giờ em có đổi được gplx,xin cấp lại hồ sơ gốc được không?thủ tục như thế nào?

   Trả lờiXóa
  • Minh Hùng12/2/12

   @Nặc danhTheo quy định hiện hành , người có giấy phép lái xe bị mất nếu:
   a) Còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng và còn hồ sơ gốc, không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 01 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, được xét cấp lại giấy phép lái xe;
   b) Còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng nhưng không còn hồ sơ gốc, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 01 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, được xét cấp lại giấy phép lái xe;
   c) Quá thời hạn sử dụng từ 03 tháng đến dưới 01 năm và còn hồ sơ gốc, nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, được dự sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe;
   d) Quá thời hạn sử dụng từ 03 tháng đến dưới 01 năm và không còn hồ sơ gốc, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định, được dự sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe;
   đ) Quá thời hạn sử dụng từ 01 năm trở lên, còn hồ sơ gốc hoặc không còn hồ sơ gốc, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, được dự sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành để cấp lại giấy phép lái xe.
   - Bạn xem thử bạn thuộc trường hợp nào?
   - Quy định hiện hành về thủ tục làm lại đăng ký khá đơn giản, bạn làm tại Nam Định hoặc Bắc Ninh đều được

   Trả lờiXóa
  • Nặc danh13/2/12

   uhm.cũng chẳng biết là trường hợp nào. Bằng e thi năm 2009 .hồi đó ngta có đưa giấy chuyển vùng nhưng em không chuyển về nam định. Không biết bây giờ có áp dụng theo luật mới được không ? Không chuyển vùng là bằng của mình không có đơn vị quản lí còn gì

   Trả lờiXóa
  • Nặc danh13/2/12

   mà cơ quan có thẩm quyền thu giữ va sử lý ở đây nghĩa là như thế nào nhỉ?có thể nói rõ cho em hiểu thêm được không? Xin thanks bác rấ nhiều.

   Trả lờiXóa
  • Minh Hùng13/2/12

   @Nặc danh- Theo quy định hiện tại, Bạn làm lại GPLX tại Sở GTVT Nam Định hoặc Bắc Ninh đều được.
   - Cơ quan có thẩm quyền thu giữ và xử lý ví dụ. CSGT thu giữ bằng lái của bạn do vi phạm luật giao thông, Cảnh sát điều tra thu giữ bằng lái vì bạn có liên quan đến vụ án...

   Trả lờiXóa
  • Nặc danh14/2/12

   Em ở Quận Thanh Xuân HN thì đến địa chỉ nào để làm lại GPLX ạ. Cái đơn trình báo mất GPLX có mẫu không ạ, đơn này lại phải đến công an phường xin dấu nữa ạ. :(

   Trả lờiXóa
  • Minh Hùng14/2/12

   @Nặc danh- Bạn đến Sở Giao thông vận tải Hà Nội để làm lại GPLX.
   - Mẫu Đơn trình báo mất có trong bộ hồ sơ khi bạn đến sở GTVT mua. Bạn phải đến công an phường xác nhận đơn này.

   Trả lờiXóa
  • Nặc danh23/2/12

   Cho mình hỏi, khi xin cấp lại Giấy phép lái xe do bị mất thì vẫn phải thi sát hạch lý thuyết và thực hành như lần đầu tiên làm giấy phép lái xe à?
   Cám ơn bạn!

   Trả lờiXóa
  • Nặc danh23/2/12

   Hồ sơ gốc ở đây là bảng kết quả thi lý thuyết và thực hành đúng không ạ!

   Trả lờiXóa
  • Minh Hùng23/2/12

   @Nặc danhBạn đọc kỹ bài viết trên và phần hỏi đáp.

   Trả lờiXóa
  • Minh Hùng23/2/12

   @Nặc danhĐúng rồi đó bạn. Trong bộ hồ sơ mà bạn giữ ngoài những giấy tờ như bạn nói còn có 1 số giấy tờ khác (nếu bạn có bằng ô tô thì có thêm chứng chỉ nghề...)

   Trả lờiXóa
  • Nặc danh24/2/12

   a ơi cho em hỏi ? Em bi mất giấy cmnd va giấy phép lái xe hạng moto a1 chua bi thu giữ hay vi phạm lần nào, e vẫn còn hồ sơ gốc , vậy em có được cấp lại ko anh!

   Trả lờiXóa
  • Nặc danh24/2/12

   Chào anh! Em tên là Dũng, giấy phép lái xe(GPLX) của em vẫn còn thời hạn trong 2 năm tới. Tuy nhiên, năm sinh trong GPLX của em bị lệch với chứng minh nhân dân, do em mới sửa lại chứng minh nhân dân. Bây giờ em muốn sửa lại ngày tháng trong GPLX cho đồng nhất với chứng minh nhân dân. Em cần phải làm gì? (Hiện em đang học tập ở nước ngoài, người nhà sẽ giúp em đi đổi và gửi bằng cho em. Cảm ơn anh!

   Trả lờiXóa
  • Minh Hùng24/2/12

   @Nặc danhBạn đọc kỹ bài viết ở trên và phần hỏi đáp nhé. Hướng dẫn thủ tục rất cụ thể.

   Trả lờiXóa
  • Minh Hùng24/2/12

   @Nặc danhBạn điền thông tin vào đơn Đơn đề nghị đổi Giấy phép lái xe theo mẫu đã có ở bài viết trên. Nêu rõ lý do mục đích đổi GPLX rồi đem đến nộp tại sở GTVT để họ hướng dẫn làm thut tục. Tuy nhiên bạn đang ở nước ngoài thì phải có giấy ủy quyền cho người nhà của bạn(có công chứng) thì mới làm giùm bạn được. Tốt nhất là đợi khi nào bạn về rồi trực tiếp đi làm.

   Trả lờiXóa
  • Nặc danh24/2/12

   Cam on anh nhieu! Dũng

   Trả lờiXóa
  • porose26/2/12

   A ơi,e thi bằng lái xe máy năm 2010 ơ Vĩnh Phúc, hộ khẩu của e ở Bắc Ninh, giờ e đang sống ở Hà Nội. Vậy e có thể xin cấp lại bằng lái xe ở đâu ạ? Em cảm ơn Anh nhiều ạ!

   Trả lờiXóa
  • Ngọc Diêp27/2/12

   Chào anh !
   Giấy phép lái xe của em được cấp vào năm 2003, bây giờ em bị mất giấy phép lái xe nhưng vẫn còn giữ hố sơ gốc, trong trường hợp này em có thể xin cấp lại được không?
   Cám ơn anh !

   Trả lờiXóa
  • Minh Hùng28/2/12

   @poroseBạn làm thủ tục cấp lại GPLX chổ nào cũng được. Thủ tục đã nêu ở trên.

   Trả lờiXóa
  • Minh Hùng28/2/12

   @Ngọc DiêpGiấy phép lái xe còn thời hạn sử dụng và còn hồ sơ gốc, không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 01 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, được xét cấp lại.
   Thủ tục làm lại đã nêu cụ thể ở bài viết trên

   Trả lờiXóa
  • Nặc danh29/2/12

   anh ơi !anh cho em hỏi tí ah! em đươc cấp bằng lái xe hạng b1 năm 2006.đến năm 2011 là em hết han.vì công việc nên em không đi xin cấp lại được và giấy phép lái xe cũng bị mat rồi anh naz.bây giờ chỉ còn hố sơ gốc và chứng chỉ anh naz.vậy em phải làm thủ tục như thể nào để xin cấp lại hả anh?bằng em hết hạn năm 2011,hiện tai em van còn tính thời hạn chưa quá 3 tháng như anh nói phải ko ạh?mong anh giúp em.em cảm ơn anh!

   Trả lờiXóa
  • Minh Hùng2/3/12

   @Nặc danhBạn nên nhanh chóng đi làm lại bằng lái, vì chưa hết hạn 3 tháng thì chỉ làm thủ tục như đã hướng dẫn ở trên rồi đem nộp tại sở GTVT. Họ hẹn 1 tháng sau lấy, không phải thi lại lý thuyết, thực hành.

   Trả lờiXóa
  • Nặc danh2/3/12

   Dạ cho em hỏi, em mới bị mất ví nên mất hết cả chứng minh thư, bằng lái xe, giấy tờ xe.
   Hồ sơ gốc giấy tờ xe hiện em ko còn giữ, vậy em nên làm như thế nào để làm lại được giấy đăng kí xe ạ?
   Hơn nữa, làm lại có phải đổi biển ko ạ? nếu ko thì 1 xe có 2 giấy tờ thì có bất cập gì ko ạ?
   Em cảm ơn anh rất nhiều ạ!

   Trả lờiXóa
  • Minh Hùng2/3/12

   @Nặc danh- Những vấn đề bạn hỏi đã được giải đáp rất rõ trong các bài viết sau (nhớ đọc kỹ phần Hỏi Đáp).
   1. Hướng dẫn thủ tục cấp lại chứng minh nhân dân tại Công an tỉnh.
   Link:
   http://www.tracuuphapluat.info/2010/04/thu-tuc-cap-lai-chung-minh-nhan-dan-tai.html
   2. Thủ tục xin cấp lại giấy phép lái xe bị mất trong một số trường hợp cụ thể.
   Link:
   http://www.tracuuphapluat.info/2010/09/thu-tuc-xin-cap-lai-giay-phep-lai-xe-bi.html
   3. Hướng dẫn thủ tục cấp lại giấy đăng ký xe bị mất
   Link:
   http://www.tracuuphapluat.info/2010/10/thu-tuc-cap-lai-giay-ang-ky-xe-bi-mat.html
   4. Hoặc bạn có thể mua EBook hướng dẫn thủ tục làm lại các giấy tờ nói trên theo link:
   http://www.tracuuphapluat.info/2012/02/gioi-thieu-ebook-sach-phap-luat-theo.html

   Trả lờiXóa
  • Nặc danh6/3/12

   cho em hỏi?em bị mất GPLX A1 em thi năm 2008 tại Hà Nội em muốn xin cấp lại GPLX thì làm thủ như thế nào ?em nghe nói phải thi lại lý thuyết đúng ko ạ.Vì em đang ở tỉnh khác lên đi lại lên Hà Nội khong tiện.lên em muốn hỏi anh cho chắc chắn.lên làm một lần được luôn.em xin cảm ơn

   Trả lờiXóa
  • Nặc danh8/3/12

   anh Minh Hùng ơi cho em hỏi với ạ! nếu hồ sơ cũ của em có giấy khám sức khỏe cũ thì bây giờ đi làm lại có cần giấy khám mới hay dùng giấy cũ đính kèm hồ sơ gốc là được ạ!

   Trả lờiXóa
  • Minh Hùng8/3/12

   @Nặc danhBạn xem bài viết "Thủ tục xin cấp lại giấy phép lái xe bị mất trong một số trường hợp cụ thể" và đọc kỹ phần hỏi đáp bên dưới để rõ thủ tục. Nêu rất rõ từng trường hợp mất và cách làm lại.
   Link:
   http://www.tracuuphapluat.info/2010/10/thu-tuc-cap-lai-giay-ang-ky-xe-bi-mat.html
   - Bạn không phải thi lại lý thuyết và có thể làm lại GPLX tại nơi bạn đang sinh sống.

   Trả lờiXóa
  • Minh Hùng8/3/12

   @Nặc danhGiấy khám sức khỏe có giá trị trong vòng 6 tháng. Nếu quá thời hạn trên phải làm lại.

   Trả lờiXóa
  • Nặc danh9/3/12

   vâng em cám ơn anh nhiều!

   Trả lờiXóa
  • Nặc danh19/3/12

   Bạn ơi cho mình hỏi: 2 năm trước, mình bị phạt giữ bằng do lỗi đội mũ bảo hiểm không đúng quy định. Mình có giấy nộp phạt, lên kho bạc nộp tiền và lấy lại giấy phép lái xe. Nhưng đợt đó mình bị mất ví, trong đó có cả giấy báo nộp phạt. Cùng thời gian đó mình đi du học. đến giờ mình về. Mình muốn hỏi, giờ mình có cách nào để xin lại giấy phép lái xe cũ không? Hồ sơ gốc của đợt cấp giấy phép lái xe đó mình vẫn còn lưu.

   Cám ơn bạn rất nhiều.

   Trả lờiXóa
  • Minh Hùng21/3/12

   @Nặc danhBạn làm đơn báo mất giấy tờ, biên lai nộp phạt đến công an phường xác nhận, rồi đến CSGT nơi đã lập biên bản tạm giữ GPLX của bạn để làm thủ tục nộp phạt, lấy bằng lái về, bạn không làm lại GPLX được vì bạn không bị mất GPLX mà chỉ đang bị tạm giữ.

   Trả lờiXóa
  • Nặc danh28/3/12

   em bị mất hết giấy tờ gồm CMND, GPLX và giấy đăng kí xe (bố em đứng tên). CMND và GPLX em làm ở tỉnh nhưng đang học tại tp HCM, vậy em có thể làm lại loại giấy tờ nào ở thành phố HCM ko a?

   Trả lờiXóa
  • Xã xệ30/3/12

   Em bị mất hồ sơ gốc lái xe ôtô,nhưng bằng lái vẫn còn hạn đến tháng 6/2013.
   Bây giờ em muốn cấp lại hồ sơ thì phải làm như thế nào.
   Mong nhận được hồi âm từ ban quản trị.

   Xin Cảm Ơn

   Trả lờiXóa
  • Minh Hùng31/3/12

   @Xã xệBạn bị mất GPLX thuộc trường hợp: còn thời hạn sử dụng nhưng không còn hồ sơ gốc, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý. Bạn được xét cấp lại giấy phép lái xe sau 01 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo bài viết trên cho sở GTVT.

   Trả lờiXóa
  • Minh Hùng31/3/12

   @Nặc danh- GPLX bạn có thể làm lại tại Sở GTVT Tp HCM.
   - CMND bạn phải làm ở Công an tỉnh.
   - Còn giấy đăng ký xe do ba của bạn làm tại phòng CSGT Công an tỉnh.

   Trả lờiXóa
  • Nặc danh5/4/12

   anh ơi cho em hỏi.em bị công an tạm thu giữ CMTND thay cho bằng lái xe và bắt nộp phạt.đến nay đã được 4 tháng,vậy bây giờ em đi nộp phạt thì có được lấy lại CMTND không?có phải mất thêm phí gì không a.

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Minh Hùng10/4/12

    Bạn nộp phạt rồi lấy CMND về, không phải mất thêm phí gì cả.

    Xóa
  • Nặc danh17/4/12

   Anh MH cho tôi hỏi. GPXL oto của tôi do Hà nội cấp, tại thời điểm đó hộ khẩu ở Nghệ An. Tôi đang giữ đầy đủ hồ sơ gốc (hình như thời điểm đó có yêu cầu chuyển về địa phương quản lý thì phải). Nay tôi chuyển Hộ khẩu ra HNoi, đã có CMND đầy đủ thì thủ tục của tôi có vướng bận gì không? có cần thêm đơn từ, xác nhận gì nữa không? Cám ơn anh trước

   Trả lờiXóa
  • Nặc danh26/4/12

   Anh ơi em nhờ anh một chút nhé!
   Em bị mất bằng lái xe, đẫ làm đầy đủ các thủ tuc : Giấy khám sức khỏe,đơn xin cấp laị GPLX nhưng trong đơn yêu cầu phải có ngày cấp và số...Nhưng em bị mất rồi nên không nhớ đựợc số ...Của GPLX để đăng điền vào tờ đơn đó. Như vậy em có xin cấp lại GPLX được không ạ?

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Minh Hùng28/4/12

    Bạn còn hồ sơ gốc khi thi bằng lái không? nếu còn thì trong bộ hồ sơ đó có lưu các thông tin về số bằng lái, ngày cấp. Nếu không còn thì để trống cũng được. Khi mang thủ tục hồ sơ đến sở GTVT, họ sẽ tra cứu và ghi số ngày cấp cho bạn

    Xóa
  • Nặc danh27/4/12

   Anh Minh Hùng ơi cho em hỏi:
   Em mới bị giật túi xách tối hôm 25/04/2012. Em đã mất hết chứng minh, giấy phép lái xe hạng A1...anh ơi vào tháng 10/2010 em đã xin cấp lại giấy phép lái xe lần thứ hai rồi và còn hồ sơ gốc, bây giờ em bị mất nữa có xin cấp lại được nữa không anh?.Và em có thể xin cấp lại tại tp.Hồ Chí minh không ạ! hiện em đã bị mất chứng minh nhân dân nhưng trong hồ sơ gốc còn có chứng minh phô tô công chứng, liệu em có xin cấp lại được không hay phải chờ khi làm lại xong chứng minh nhân dân thưa anh!

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Minh Hùng28/4/12

    - Bạn đi làm CMND trước, có giấy hẹn lấy CMND là bạn đi làm lại Giấy phép lái xe được rồi (sau đó bổ sung bản sao CMND vào hồ sơ xin cấp bằng sau)
    - Bạn mất Giấy phép lái xe thì phải là lại, dù trước đó bạn đã bị mất rồi. Bạn có thể làm tại TP HCM.

    Xóa
  • Nặc danh30/4/12

   Anh ơi em có hồ sơ gốc và đã nộp hồ sơ gốc ở sở GTVT ở số 2 Phùng Hưng rồi nhưng trong hồ sơ không có số bằng, chỉ có ngày cấp và nơi cấp.Cô thu hồ sơ nói : Bắt buộc phải nhớ số bằng nếu không về tự đi thi lại bằng mới. Như vậy có nhất thiết phải nhớ số bằng mới đựoc cấp lại không Anh?

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Minh Hùng30/4/12

    Sao bạn không hỏi lại người thu hồ sơ là chị ta có nhớ số bằng lái của chị ta không? Đã có hồ sơ gốc và ngày cấp nơi cấp bằng thì họ sẽ tra cứu ra số bằng lái. Không nhất thiết bạn phải nhớ số bằng. Người thu hồ sơ nói vậy là không đúng. Nếu họ không nhận hồ sơ, bạn có thể viết đơn khiếu nại lên giám đốc sở GTVT.

    Xóa
  • Nặc danh2/5/12

   Vâng! Em cảm ơn Anh nhiều nhé! Em không ưa thái độ của cô thu hồ sơ ở sở GTVT anh ah. Mọi lời nói của cô như đang hạch sách người đi làm thủ tục vậy. Thực sự từ hôm đi nộp hồ sơ xin cấp lại GPLX em thấy rất ức chế! Bây giờ thì em đã có thêm thông tin cần thiết từ Anh!Em cảm ơn anh!

   Trả lờiXóa
  • kem lanh21/5/12

   Anh chị cho em hỏi em thi bằng lái từ năm trước ở gần quốc tử giám em mới bị mất thì phải tới cơ quan ở đâu để nộp lại hồ sơ xin cấp lại ạ!

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Minh Hùng22/5/12

    Bạn đến sở Giao thông vận tải Hà Nội để mua 1 bộ hồ sơ xin cấp lại bằng lái.

    Xóa
  • Tư vấn đầu tư23/5/12

   Cho em hỏi nếu mất cả GPLX và Hồ sơ lái xe gốc thì phải làm sao ạ? Em thấy có ghi photo GPLX, nếu mất rồi thì làm sao ạ?

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Minh Hùng24/5/12

    Người có giấy phép lái xe bị mất nếu:
    a) Còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng và còn hồ sơ gốc, không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 01 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, được xét cấp lại giấy phép lái xe;
    b) Còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng nhưng không còn hồ sơ gốc, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 01 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, được xét cấp lại giấy phép lái xe;
    c) Quá thời hạn sử dụng từ 03 tháng đến dưới 01 năm và còn hồ sơ gốc, nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, được dự sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe;
    d) Quá thời hạn sử dụng từ 03 tháng đến dưới 01 năm và không còn hồ sơ gốc, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định, được dự sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe;
    đ) Quá thời hạn sử dụng từ 01 năm trở lên, còn hồ sơ gốc hoặc không còn hồ sơ gốc, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, được dự sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành để cấp lại giấy phép lái xe.

    Xóa
  • Unknown25/5/12

   Em ở Đồng Nai hiện đang làm ở TP.HCM
   EM bị mất toàn bộ giấy phép lái xe giấy CMND giấy tờ xe, và bây giờ em xin được cấp lại đuọc không? Giấy phép lái xe em có cần thi lại không hay đăng kí xin cấp lại?

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Minh Hùng27/5/12

    - Thủ tục làm lại giấy đăng ký xe đã nêu rất rõ ở bài viết trên và phần hỏi đáp.
    - Thủ tục cấp lại CMND bị mất tham khảo bài viết: "Hướng dẫn thủ tục cấp lại chứng minh nhân dân tại Công an tỉnh"
    theo link:
    http://www.tracuuphapluat.info/2010/04/thu-tuc-cap-lai-chung-minh-nhan-dan-tai.html

    Xóa
  • Nặc danh29/5/12

   Chào Anh.
   Em bi mất GPLX trước tết, nhưng do bận quá nên chưa làm lại được. MỚi đây em bị cảnh sát giao thông thổi do vi phạm. e không xuất trình được GPLX. Nên bị tạm giam phương tiện.
   Giờ em phải làm sao. Cảm ơn anh

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Minh Hùng31/5/12

    Thì bạn phải đi làm lại GPLX chứ sao nữa. Sau khi làm xong GPLX thì đem biên bản đến CSGT để nộp phạt và bớt lỗi không có GPLX.

    Xóa
  • thom29/5/12

   Chào anh.
   Em vi phạm giao thông bị thu giấy phép lái xe và đăng ký xe nhưng họ không ghi biên bản cho em.
   Sau đó em đã nhiều lần đến công an phường để chịu nộp phát lấy bằng và đăng ký về nhưng không được do người thu bằng của em không có mặt tại cơ quan, nhiều lần bảo em đợi và hẹn nhưng cũng ko đến. Nay sau 3 tháng, em vừa lên công an phường lần nữa và gọi điện cho anh ấy thì anh âý nói chịu và không nghe máy nữa.
   Theo anh em nên làm gì ạ?

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Minh Hùng31/5/12

    Bạn viết đơn khiếu nại về việc chậm trễ xử lý vi phạm, giữ giấy tờ xe quá thời hạn quy định, làm việc không đúng quy trình của cán bộ CSGT gởi Lãnh đạo Công an phường và Lãnh đạo Công an thành phố hoặc Quận để họ xem xét giải quyết nhanh cho bạn.

    Xóa
   2. Nặc danh31/5/12

    Nếu đợi làm lại GPLX thì hơn 1 tháng mới có. Bây giờ em lên đóng phạt để lấy xe ra được không?

    Xóa
   3. Minh Hùng31/5/12

    Bạn không có GPLX làm sao đóng phạt lấy xe?

    Xóa
   4. Unknown16/11/12

    hok dc dau

    Xóa
  • Unknown2/6/12

   Cho em hỏi là em làm mất CMND, và đã đi làm lại vào 17/5 nhưng họ hẹn tới 17/6 mới tới lấy. Vậy em có thể dùng loại giấy tờ nào để thi GPLX trước khi lấy đc CMND.

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Minh Hùng2/6/12

    Bạn sử dụng giấy hẹn lấy CMND, trong đó có ghi số CMND của bạn.

    Xóa
  • Nặc danh4/6/12

   Chào anh, em bị CSGT tịch thu bằng lái và phải lên kho bạc nhà nước đóng phạt ;
   -vậy bằng lại em có bị bấm lỗ không ? Nếu có thì có bị ảnh hưởng gì không ạ ?
   Thanks !!

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Minh Hùng6/6/12

    Theo quy định hiện hành không áp dụng việc bấm lỗ bằng lái xe.

    Xóa
  • Unknown6/6/12

   Chào anh.em bị mất giấy CMND và GPLX hạng A1 giờ em làm lại CMND rồi nhưng mà khác ngày cấp.Giờ em muốn làm lại GPLX theo hồ sơ cũ có dược không anh?nhưng mà GPLX cũ của em thì thi trong Tỉnh Bình Dương giờ em muốn nộp vào sở GTVT Tỉnh Ninh Bình có được không anh(em không có bản photo GPLX).nếu được thì thủ tục làm giấy tờ như thế nao anh.em xin cảm ơn!

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Minh Hùng9/6/12

    Hồ sơ và thủ tục đã nêu rõ ở bài viết trên. Bạn nộp thủ tục làm lại GPLX ở sở GTVT Ninh Bình vẫn được. Ngày cấp GPLX mới tất nhiên sẽ khác với ngày cũ.

    Xóa
 • Nhựt Tuấn8/6/12

  Anh Minh Hùng cho em hỏi.Em bị mất bằng lái xe b2 hồ sơ gốc của em thi ở tỉnh Vĩnh Long,nhưng hiện nay em đang sinh sống ở tpHCM.Em có thể xin cấp lại bằng lái ở tpHCM không hay phải về tỉnh Vĩnh Long?Mong anh trả lời giúp em.Em cảm ơn anh nhiều

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng9/6/12

   Theo quy định hiện hành có thể đổi giấy phép lái xe ở bất cứ Sở Giao thông vận tải nào (kể cả gởi hồ sơ trực tiếp tại Tổng cục Giao thông đường bộ), không phụ thuộc nơi cấp bằng, không phải làm thủ tục giấy di chuyển.

   Xóa
 • Nặc danh8/6/12

  Anh Minh Hùng cho em hỏi.Em bị mất GPLX hạng A1 nhưng em còn hồ sơ cũ.nhưng mà GPLX cũ của em thì thi trong Tỉnh Bình Dương giờ em muốn nộp vào sở GTVT Tỉnh Ninh Bình để cấp lại có được không anh(em không có bản photo GPLX).nếu được thì thủ tục làm giấy tờ như thế nao anh.em xin cảm ơn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng9/6/12

   Đã trả lời câu hỏi cho bạn ở trên.

   Xóa
 • Unknown11/6/12

  Xin cho em hỏi là em dùng giấy hẹn lấy bằng lái xe để đk giấy tờ xe được ko, vì em đang cần làm giấy tờ xe gấp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng11/6/12

   Giấy hẹn lấy bằng lái xe không có giá trị pháp lý để làm các giấy tờ khác. Tuy nhiên bạn làm giấy đăng ký xe thì đâu cần giấy này. Chỉ cần CMND thôi.

   Xóa
 • Unknown12/6/12

  Anh Minh Hùng ơi cho em hỏi?
  Chả là em đi xe. Không xi nhan sang đường.
  Thế là bị mấy chú công an mời vào xuất trình giấy tờ...
  Nhưng em không có giấy tờ gì cả... Em khai là để giấy tờ xe ở nhà.
  Mấy chú ý thương tình... Chỉ tịch thu Giấy phép lái xe của em, bảo em sáng mai cầm giấy tờ xe lên trụ sở suất trình.
  Khổ nỗi em đi mượn xe, mà cái xe đó lại bị mất giấy tờ, đang trong thời gian làm lại, phải mấy tháng nữa mới xong.
  Với lại lúc đó em hoảng loạn quá, vì lần đầu tiên bị công an gọi lên hơi run run. Chả biết nghĩ gì nữa.
  Nghe mấy chú ý bảo thế e vui quá, phóng xe đi luôn.... Và dĩ nhiên GPLX ở lại đó và em không lấy giấy hẹn.
  Anh cho em hỏi bây giờ muốn lấy lại GPLX thì phải làm thế nào?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng17/6/12

   Chỉ có 1 cách là bạn phải đợi đến khi nào làm lại giấy tờ xe xong (1 tháng chớ mấy) rồi mang giấy tờ xe lên Công an để lập biên bản vi phạm hành chính, nhận quyết định xử phạt, đi nộp phạt rồi lấy GPLX về.

   Xóa
 • Unknown12/6/12

  Minh Hùng
  11/6/12 17:16 Reply
  Giấy hẹn lấy bằng lái xe không có giá trị pháp lý để làm các giấy tờ khác. Tuy nhiên bạn làm giấy đăng ký xe thì đâu cần giấy này. Chỉ cần CMND thôi.

  Vậy sao chỗ em nó bắt cần có bằng lái xe mới làm đc giấy tờ xe vậy anh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng17/6/12

   Chỗ bạn nói là ở đâu vậy? Bạn đã trực tiếp đi làm chưa hay là mới chỉ nghe nói? Pháp luật hiện hành không quy định làm giấy đăng ký xe phải có bằng lái xe.

   Xóa
 • Nặc danh22/6/12

  em vừa làm mất giấy tờ, trong đó có 1 CMND và 1 GPLX hạng A1 ( còn hồ sơ gốc) anh cho em hỏi là bây giờ em muốn cấp lại GPLX thì phải làm thủ tục như thế nào và đến những cơ quan nào ?
  em ở Quận 9, tp.hcm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng22/6/12

   Bạn đọc kỹ bài viết ở trên và phần hỏi đáp.

   Xóa
 • Nặc danh23/6/12

  cho e hỏi là nếu vi phạm giao thông(vượt đèn đỏ) thì e đóng tiền luôn đc ko? (nội thành thì 400k). Hay phải ký biên bản rồi lại chờ 1tháng để nộp phạt và lấy gplx?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng25/6/12

   Điều 44 NĐ 34/2010/NĐ-CP quy định: phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng đối với người điều khiển, người ngồi trên xe hành vi vi phạm "Không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông" quy định tại điểm a khoản 3 Điều 9 Nghị định này. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung là bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 30 (ba mươi) ngày. Do đó bạn phải chờ 1 tháng mới lấy lại bằng lái.

   Xóa
 • Nặc danh26/6/12

  hình như trong giấy phạt thì 10 ngày sau thì đi đóng tiền rồi 30 ngày mới cho lấy Gplx. Vậy e đợi lấy bằng rồi đóng tiền phạt luôn được ko? (cho e xin nick yahoo để hỏi tiện hơn, hi hi).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng27/6/12

   Vậy thì được chứ sao không.

   Xóa
 • tuananh2/7/12

  anh cho em hỏi .em bị mất dăng kí xe và bằng lái xe máy .em có xác nhận bị mất .hôm trước em bi csgt giữ xe .em xin hỏi trong trường hợp này bị xử lý thế nào ạ .em rất lo bị tịch thu xe mong anh giúp đỡ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng2/7/12

   Bạn đi làm lại giấy đăng ký xe và bằng lái xe (thời gian 1 tháng, các thủ tục có đầy đủ trong trang web này, phần thủ tục hành chính), rồi đem đến CSGT để làm thủ tục nộp phạt theo lỗi vi phạm. Bạn không bị tịch thu xe đâu.

   Xóa
 • Nặc danh3/7/12

  Anh ơi cho em hỏi, em đi đường rẽ trái không xi-nhan bi CSGT thu giấy phép lái xe. Đến nay cũng gần 5 tháng rồi. Vì em bận đi làm nên không đi nộp phạt lấy GPLX sớm được. Giờ em muốn đi nộp phạt và lấy GPLX về liệu có được không ạ? Mong anh giúp đỡ ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng4/7/12

   Được chứ sao không. Bạn cầm biên bản vi phạm hành chính (lập lúc bị giữ GPLX) đến trụ sở CSGT để làm thủ tục nộp phạt. Nếu bạn đã bị mất biên bản thì phải làm giấy xác nhận mất ở công an phường.

   Xóa
 • Nặc danh4/7/12

  Anh ơi cho em hỏi, em làm mất giấy CMND, giấy đăng ký xe, bằng lái theo hồ sơ của hộ khẩu nhà ở Quận 5. Nay hộ khẩu của em đã bị cắt tên và chuyển sang Quận 8, e phải làm lại CMND theo địa chỉ Q8, nhưng em không biết giấy đăng ký xe sẽ đăng ký ở đâu, Q5 hay Q8, .. trong trường hợp phải làm đăng ký lại ở Q8 thì biển số xe có phải bị thay đổi không, hay biển số cũ vẫn giữ nguyên. Chỉ thay đổi trên giấy đký xe thôi... Anh tư vấn giúp em với. E cám ơn anh nhiều ạh.

  Trả lờiXóa
 • Minh Hùng4/7/12

  - Bạn làm thủ tục đăng ký tại Quận 8. Biển số xe không thay đổi. Chỉ thay đổi địa chỉ thường trú trên giấy đăng ký xe.
  - Tham khảo bài viết: "Hướng dẫn thủ tục cấp lại giấy đăng ký xe bị mất" theo link:
  http://www.tracuuphapluat.info/2010/10/thu-tuc-cap-lai-giay-ang-ky-xe-bi-mat.html
  để biết thêm chi tiết.

  Trả lờiXóa
 • Nặc danh4/7/12

  Cám ơn anh rất nhiều ah.

  Trả lờiXóa
 • Nặc danh6/7/12

  Mình xin hỏi Minh Hùng vấn đề này. Lúc thi lấy bằng, người thầy dạy lái của mình có làm cho mình bộ hồ sơ, nhưng do CMND cũ của mình bị nhòe khiến khi khai bị nhầm lẫn mất số 3 và số 8. Hiện giờ mình đã có bằng 6 tháng nhưng mình muốn chỉnh sửa lại trong hồ sơ gốc và hồ sơ trên Sở cho đúng số CMND của mình. Mình phải làm những thủ tục gì và theo quy chuẩn mẫu nào ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng8/7/12

   Bạn đến sở GTVT nơi đã cấp bằng mua bộ hồ sơ, trong đó có mẫu khai xin cấp lại GPLX vì sửa thông tin trên bằng bị sai, thủ tục họ sẽ hướng dẫn cụ thể, 1 tháng có bằng mới.

   Xóa
 • Nặc danh11/7/12

  Chào anh Minh Hùng, anh vui lòng cho em hỏi trường hợp của em như sau ạ:
  Em mua ôtô được 1 năm rồi,khi mua em và chủ cũ mới chỉ làm thủ tục ủy quyền chứ chưa làm thủ tục sang tên hay chuyển nhượng xe do em chưa có bằng lái xe, người mua là chồng em(đã có bằng lái).
  Nhưng do sơ suất em đã mất hết giấy tờ xe, em đã làm thủ tục thông báo mất giấy tờ tại công an. Nay em muốn làm lại thủ tục sang tên và chuyển nhượng để tiện cho việc muốn bán xe sau này mà chủ cũ không đồng ý làm thủ tục tại phòng công chứng với lý do đã bán và không muốn liên quan nữa.
  Trong luật có điều khoản nào quy định trách nhiệm hay nghĩa vụ của người chủ cũ bán xe không ạ và mình có thể nhờ công an can thiệp việc này không? Em phải làm gì bây giờ ạ, em thực sự rất lo lắng vì đã nhiều lần thuyết phục chủ cũ mà không được.
  Mong anh hồi âm sớm, em cám ơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng15/7/12

   Lỗi này là hoàn toàn ở bạn. Khi đã làm thủ tục ủy quyền thì chồng bạn phải đi làm ngay thủ tục sang tên cho chồng bạn. Việc này không thể nhờ công an can thiệp được vì chỉ là quan hệ giao dịch dân sự. Bạn nhờ người nào đó thân quen với chủ xe để thuyết phục và có thể bồi dưỡng cho chủ xe 1 ít để anh ta đồng ý.

   Xóa
 • MR Hưởng11/7/12

  Chào anh Minh Hùng.Anh cho em hỏi là trường hợp của em là em mât GPLX hạng A1(em còn hô sơ)nhưng em lại thi trong tỉnh Bình Dương hiên giờ em đang ở Ninh Bình em lôp hô sơ và các giâý tờ chứng từ có liên quan khác theo yêu câu của Sơ GTVT tỉnh Ninh Bình (em còn cả số GPLX nữa) nhưng Sở GTVT không xét duyêt trường hợp của em tại vì em thi ngoài tỉnh.em xin hỏi anh vâỵ lý do tại sao em lại không làm đươc.Em xin cảm ơn!

  Trả lờiXóa
 • Nặc danh18/7/12

  chào anh minh hùng!xin làm phiền anh một chút. cách đây hơn mot năm tôi có làm mất gplx oto hạng b2, khi mất thì bị quá hạn 02 tháng.tôi đã nộp toàn bộ hồ sơ gốc cùng các giấy tờ có liên quan lên cao bá quát để xin cấp lại bằng của tôi và đã nhận được giấy hẹn. sau đó vì yêu cầu công việc nên tôi phải đi công tác trong nam đến nay mới trở lại hà nội.trong thời gian xa nhà tôi bị thất lạc giấy hẹn.mong anh tư vấn cho tôi phải làm những thủ tục gì để được cấp lại gplx trên và trong trường hợp này tôi có phải thi lại toàn bộ không? xin cảm ơn anh nhiều.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng19/7/12

   - Bạn có thể làm đơn báo mất giấy hẹn có xác nhận của công an phường rồi cầm đến sở GTVT, cầm theo CMND để lấy bằng lái xe về. (Cũng có thể không cần giấy báo mất mà chỉ cần cầm CMND đến nói là bị mất giấy hẹn cũng lấy được GPLX)
   - Bạn không phải thi lại vì bằng lái đã được làm lại rồi.

   Xóa
 • Ngoc Tuyen24/7/12

  Bạn cho mình hỏi là mình thi GPLX hạng A1 năm 2006 tại Thái Bình,mình mới bị mất cách đây vài tháng nhưng vẫn còn Hồ sơ gốc,giờ mình muốn xin cấp lại GPLX tại Thái Bình hoặc trên Hà Nội có được không bạn và có phải thi lại sát hạch lý thuyết + thực hành không? Mình đọc qua "Một số điểm chú ý Thông tư 15/2011/TT-BGTVT đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ" thì thấy phần cuối có ghi "Theo quy định hiện tại, nếu mất bằng thì phải sát hạch lại lý thuyết, kể cả còn hạn. Mất hồ sơ gốc thì sát hạch thêm thực hành"?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng25/7/12

   Lúc viết bài đó thì Thông tư 15 chưa có hiệu lực. Nay Thông tư này đã có hiệu lực nên bạn không phải thi lại gì cả. Bạn chỉ cần liên hệ Sở GTVT Thái Bình để làm hồ sơ xin cấp lại GPLX, sau 1 tháng sẽ có bằng lái.

   Xóa
 • Nặc danh24/7/12

  Anh Minh Hùng ơi làm ơn cho hỏi tôi bị mất cả CMT và GPLX, nay lại muốn mua xe máy mới, thì có thể dùng hộ chiếu để đăng ký xe máy mới được ko? Tôi có cả hộ khẩu nữa. Trong hộ chiếu hay hộ khẩu đều ghi rõ số CMT của tôi. Hay phải làm lại CMT đã rồi mới mua và đăng ký xe máy mới được. Xin cám ơn.
  Tôi muốn làm lại CMT và GPLX theo mẫu mới, có được ko anh?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng25/7/12

   1. Bạn phải làm lại giấy CMND trước khi làm thủ tục đăng ký xe máy.
   2. Hiện tại mẫu CMND và GPLX mẫu mới chưa được áp dụng đại trà toàn quốc mà chỉ đang áp dụng ở 1 số địa phương. Bạn phải trực tiếp hỏi công an ở địa phương bạn đang cư trú để biết cụ thể.
   3. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: "Hướng dẫn thủ tục đổi Giấy phép lái xe mẫu mới năm 2012" (theo link: http://www.tracuuphapluat.info/2012/02/huong-dan-thu-tuc-oi-giay-phep-lai-xe.html) và bài viết "Hướng dẫn thủ tục cấp mới, đổi lại CMND theo mẫu mới năm 2012 (theo link: http://www.tracuuphapluat.info/2012/06/huong-dan-thu-tuc-cap-moi-oi-lai-cmnd.html"

   Xóa
 • Nặc danh25/7/12

  tôi làm lại GPLX bằng B2, mà trên hệ thống không có Phường 8, Quận 8, tp. HCM
  họ thông báo trên hệ thống không có tên phường và quận như trên, vậy tôi phải làm sao bây giờ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng25/7/12

   Bạn hỏi không rõ ý nên không thể trả lời được!

   Xóa
 • NGA26/7/12

  Anh Minh Hùng ơi làm ơn cho hỏi, tôi bị mất GPLX xe máy, đến Sở GTVT 2 Phùng Hưng, Hà Đông, HN hỏi thủ tục thì họ đưa cho tờ Khám sức khỏe và Đơn đề nghị đổi, cấp lại GPLX bảo về điền vào, họ ko đưa cho tờ cớ mất nào cả. Tôi nói là tôi bị mất và ko nhớ số, ko có bản photo, ko có hồ sơ gốc thì họ bảo thế thì chịu, ko tra cứu được, trùng tên nhiều lắm, về thi lại như mới.
  Vậy xin hỏi tôi sẽ phải thi lại như mới thật hay có cách nào tra cứu được số GPLX theo tên, ngày tháng năm sinh hay địa chỉ hộ khẩu ko anh?
  Hiện nay tôi ko có GPLX mà đi xe thì sẽ gặp phải những vấn đề gì?
  Xin cám ơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng26/7/12

   1. Cán bộ Sở nói không tra cứu được là không đúng. Bạn cố nhớ lại năm thi lấy bằng lái cộng với số CMND, họ tên năm sinh đia chỉ của bạn là họ có thể tra cứu nhanh hơn chút nhưng do hồ sơ lưu trên giấy tờ, không phải trên máy vi tính nên mất nhiều thời gian thôi.
   2. Bạn không phải thi lại gì cả. Nếu họ không chịu làm bạn có thể làm đơn khiếu nại gởi Giám đốc Sở GTVT Hà Nội.
   3. Trong hồ sơ làm lại GPLX phải có đơn trình báo mất GPLX.

   Xóa
 • NGA27/7/12

  Cám ơn anh Minh Hùng. Trang web này và những tư vấn của anh thật sự vô cùng bổ ích

  Trả lờiXóa
 • dinh27/7/12

  Vui lòng cho em hỏi!
  Nếu bị Cảnh Sát GT giữ giấy phép lái xe. Em xin đăng ký đi học bằng lái xe lại được không?
  Xin cảm ơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng1/8/12

   Làm như bạn mà được chắc ai cũng làm!

   Xóa
 • nhat30/7/12

  Chào Anh ?
  anh cho em hỏi hiện tại em bị hết giấy tờ xe và bàng lái xe moto và oto
  hiện tại có một giấy tờ xe của vợ em đăng ký biển thanh xóa ,nhương bây giờ về ở hà nội rồi .thì em muốn làm lại giấy tờ thì làm ở đâu .Cảm ơn anh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng1/8/12

   Vợ của bạn phải về CSGT Thanh Hóa để làm lại giấy đăng ký xe và thủ tục chuyển vùng, rút hồ sơ gốc về Hà Nội để đăng ký lại.

   Xóa
 • Ngoc31/7/12

  Xin chào anh!
  GPLX B2 của tôi được cấp tại Hà Tĩnh, hết hạn tháng 7 năm 2013, hiện nay hộ khẩu của tôi ở Hà Nội. Trong thời hạn được quyền đổi GPLX theo quy định (trước 3 tháng và sau 3 tháng kể từ thời điểm hết hạn) tôi dự định đi làm việc ở nước ngoài, vậy tôi có thể xin đổi trước thời hạn được không? Tôi có thể đến địa phương đã áp dụng mẫu GPLX mới (nhựa PET) để đổi được không. Cảm ơn anh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng1/8/12

   1. Theo quy định trong thời hạn 3 tháng trước khi GPLX hết hạn nếu bạn có nhu cầu tiếp tục sử dụng GPLX thì được xét đổi GPLX. Như vậy phải đến tháng 4/2013 bạn mới được phép đổi GPLX.
   2. Hiện nay GPLX mẫu mới chỉ được áp dụng thử nghiệm thí điểm.

   Xóa
 • Nặc danh1/8/12

  Tôi mất gplx , và đang làm lại - làm đầy đủ thủ tục rồi và bên GTVT hẹn tháng đến để trả lời . Vậy tôi muốn hỏi sau 1 tháng tôi quay lại họ cho tiếp 1 giấy hẹn nữa ( hẹn 1 tuần sau sẽ dc nhận GPLX mới )thì giâý hẹn này có tham gia giao thông đc ko?
  Xin cảm ơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng1/8/12

   1. Họ đã hẹn thời gian nhận lại GPLX thì sẽ không có giấy hẹn nào khác.
   2. Khi bị CSGT hỏi có thể đưa ra giấy hẹn, bạn sẽ không bị phạt đâu.

   Xóa
 • Unknown1/8/12

  Anh ơi!em bị mất giấy phép lái xe và vẫn còn giữ hồ sơ gốc.Nhưng để làm thủ tục cấp lại giấy phép lái xe thì em đến trung tâm sát hạch lái xe mà em thi hay là đến sở giao thông vận tải Hà Nội ạ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng1/8/12

   Bạn đến Sở GTVT Hà Nội vì đó là nơi cấp bằng. Trung tâm sát hạch lái xe chỉ là nơi Sở GTVT Hà Nội tổ chức thi.

   Xóa
 • nhat2/8/12

  Chào anh !
  Anh cho em hỏi hiện tại em mất bằng lái otô và mô tô
  em muồn làm lại có cần đến trường học lúc đầu làm lại ko
  hay chỉ đến phòng cảnh sát giao thông ở huyện là được
  Cảm ơn anh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng3/8/12

   Bạn đến sở Giao thông Vận tải tỉnh của bạn để làm lại bằng lái. Bạn đọc kỹ bài viết ở trên

   Xóa
 • Dương Tiến Sỹ16/8/12

  Anh ơi!
  em bị mất giấy phép lái xe hạng C do Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp ngày 27 tháng 2 năm 2012 và vẫn còn giữ hồ sơ gốc. Anh cho em hỏi em phải đến Cục Đường Bộ Việt Nam để làm thủ tục cấp lại giấy phép lái xe, hay là đến Sở GTVT Hà Nội ạh.
  Em tìm mãi không thấy mẫu Đơn Trình Báo Mất Giấy Phép lái Xe, và em có nghe nói thời điểm hiện tại khi đi làm lại giấy phép lái xe không cần đến thủ tục này phải không ạh

  Trả lờiXóa
 • Dương Tiến Sỹ16/8/12

  Link đây ạh http://sgtvt.hochiminhcity.gov.vn/hoidap/kb/default1.aspx?pt=d&qid=5320

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng16/8/12

   1. Bạn đến nơi nào cũng được.
   2. Đúng như bạn nói, hiện tại không cần không cần đơn trình báo mất GPLX có xác nhận của cơ quan Công an cấp xã, phường.
   3. Những vấn đề bạn hỏi nêu rất rõ trong bài viết này: "Một số điểm chú ý Thông tư 15/2011/TT-BGTVT đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ"
   theo link
   http://www.tracuuphapluat.info/2011/04/mot-so-iem-chu-y-cua-thong-tu-152011tt.html

   Xóa
 • Dương Tiến Sỹ17/8/12

  Em Cảm Ơn Anh! Anh Cho Em Hỏi 1 Câu Hỏi Nữa.
  Em Có HKTT Tại TP Thái Nguyên. Vậy Theo Như Thông tư 15/2011/TT-BGTVT Thì em có thể đến Sở GTVT Thái Nguyên Xin Cấp Lại, Chứ Không Phải Xuống Tổng Cục Đường Bộ VN Xin Cấp Lại Bằng Lái Xe Bị Mất Đúng Không Anh. Vì Bằng Của Em Do Tổng Cục Đường Bộ VN Cấp, Và Em chỉ việc làm :
  - Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe (mẫu mới)
  - 01 giấy chứng nhận sức khoẻ
  - 02 ảnh màu kiểu giấy chứng minh nhân dân cỡ 3 x 4cm
  - Bản sao giấy chứng minh nhân dân
  - Hồ sơ gốc lái xe.
  Và không cần phải có xác nhận của Công an hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú đúng không anh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng19/8/12

   Bạn đã tự trả lời rồi đó.

   Xóa
 • Unknown19/8/12

  Anh cho em hỏi em bị mất giấy tờ dăng ký xe. Mà xe đó hồi xưa mua là nhờ người đứng tên giờ muốm làm lại thì cần những thủ tục pháp lý gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng19/8/12

   Nhờ người đó làm lại giùm hoặc ủy quyền cho bạn làm lại giấy tờ theo thủ tục đã nêu rõ tại các bài viết theo link http://www.tracuuphapluat.info/p/huong-dan-cac-thu-tuc-hanh-chinh-thuong.html

   Xóa
 • Dương Tiến Sỹ19/8/12

  Thưa Anh Minh Hùng !
  Em đã đến Sở GTVT Thái Nguyên xin cấp lại bằng lái xe, người nhận hồ sơ bảo em phải đợi 2 tháng nữa mới đc xét để thi lại lý thuyết và yêu cầu em phải làm đầy đủ thủ tục :
  - Đơn xin đổi, cấp lại GPLX (theo mẫu)có xác nhận của cơ quan, tổ chức (nơi đang công tác, học tập) hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú
  - giấy chứng nhận sức khoẻ (theo mẫu) dán ảnh có dấu giáp lai và được kết luận đủ sức khoẻ lái xe
  - toàn bộ hồ sơ gốc
  - đơn trình bày bị mất GPLX lý do mất có xác nhận của công an
  -> Em có hỏi người ta là có quy định mới, là không cần phải có đơn trình bày mất GPLX có xác nhận CA nữa, và đơn xin cấp lại GPLX mới bây giờ cũng không phải có xác nhận của chính quyền địa phương nữa, thì người ta bảo, làm gì có cái quy định đó.. rồi em có về phường nơi em cư trú xin xác nhận có đến trình báo mất GPLX thì người ta nói, không xác nhận đc, và phải viết đơn trình bày cụ thể, mất ntn, vì sao mất, ai làm chứng, phải có chữ ký của người làm chứng, và phải có lời khai của người làm chứng nữa....
  Em muốn nhờ a Minh Hùng tư vấn giúp em :
  1 > Giờ em không biết phải làm ntn nữa, em tính xuống Sở GTVT Hà Nội làm, nhưng em thấy trong web sở GTVT HN http://www.sogtvt.hanoi.gov.vn/TaiLieu.aspx?CatId=17&Act=View&TaiLieuId=764 có ghi là do ngành GT quản lý, em muốn hỏi là bằng của em do Tổng Cục đường bộ Vn cấp, thì đến Sở GTVT HN có cấp lại cho em không ?
  2> Hay giờ em xuống thẳng Tổng cục đường bộ Vn để xin cấp lại GPLX, nhưng em thấy trên web của Cục http://www.drvn.gov.vn/webdrvn/index.php?q=content/thu-tuc-cap-moi-cap-lai-va-doi-giay-phep-lai-xe
  có yêu cầu rõ đơn xin cấp lại phải có xác nhận của CA hoặc Cq địa phương, phải có đơn trình báo mất GPLX có xác nhận CA.
  ==> Vậy em phải làm như thế nào ạh, cái quy định mới của thông tư 15/2011/TT-BGTVT thì chỉ tùy từng nơi mới áp dụng thôi hay sao, em đang không biết phải làm ntn nữa, mong a Tư Vấn giúp em với ạh.
  Em cảm ơn anh, Chúc a Mạnh khỏe, Thân !!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng19/8/12

   - Thông tư 15 áp dụng trên toàn quốc. Cán bộ sở GTVT Thái Nguyên trả lời như vậy là sai.
   - Thủ tục nêu ở trang web của sở GTVT Hà Nội là đúng, bài viết trên web của Tổng cục đường bộ VN đã lạc hậu. Lưu ý: Đối với GPLX không do sở GTVT Hà Nội trực tiếp quản lý thời gian làm lại là 01 tháng và 25 ngày làm vệc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ theo quy định.
   - Bạn có thể điện thoại đến các số điện thoại trên website của sở GTVT hoặc Cục đường bộ để hỏi về thủ tục.
   - Bạn có thể đến sở GTVT Hà Nội hoặc Tổng Cục đường bộ VN để làm.

   Xóa
 • Nặc danh24/8/12

  Thưa Anh Hùng !
  - Em có một vấn đề muốn hỏi : em co mua 1 chiếc ariblaed cũ đã làm thủ tục giấy tờ sang tên xong , bên công an cung đã cấp bản số mới rồi . nhưng giấy hẹn ghi là ngày 08/08/2012 lấy , khi em lên lấy thì bên bộ công an cứ hẹn lại , cho đến bây giờ cà vẹt xe em vẫn chưa lấy được . nếu như vậy em phải làm như thế nào ? giấy hẹn có bị hết hạn không ? và em co bi đóng phạt không anh ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng25/8/12

   Bạn có thể khiếu nại về việc công an đã chậm giải quyết cho bạn. Lỗi này thuộc về họ nên bạn không phải đóg phạt gì cả.

   Xóa
 • Nặc danh4/9/12

  chào anh ? anh cho em hỏi là , em bị mất bằng lái xe oto + hồ sơ gốc thì có làm lại được không ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng4/9/12

   Đọc kỹ bài viết ở trên.

   Xóa
 • Nặc danh16/9/12

  chào anh. anh cho em hỏi vào trang web nào để tra cứu hồ sơ gốc GPLX ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng19/9/12

   Không có trang web nào để tra cứu thông tin như bạn nói.

   Xóa
 • Nặc danh20/9/12

  Chào TCPL!
  CHo e hỏi 1 chút. Chồng e bị tạm giữ GPLX 30 ngày vì bị bắn tốc độ cách đây 1 năm nhưng do bọn e đi làm ăn xa k về quê nên k lấy GPLX ra được. Giờ cho e hỏi có xin cấp lại được không? Thủ tục có giống như bị mất k? ( Chồng e k còn giữ hồ sơ gốc)
  Em cảm ơn ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng21/9/12

   Chồng bạn phải về quê nộp phạt và lấy lại GPLX chứ không thể làm lại GPLX giống như bị mất được vì khi chồng bạn làm thủ tục báo mất và làm lại GPLX tại Sở GTVT, họ sẽ có xác minh bên Công an để xác định có việc mất hay không hay là đang bị tạm giữ.

   Xóa
  2. Nặc danh22/9/12

   Em có nhờ 1 người là công an ở quê hỏi thì người ta nói lâu quá rồi nên hồ sơ bị hủy k lấy lại được bằng nữa. Như thế có đúng k ạ?

   Xóa
  3. Minh Hùng22/9/12

   Không có quy định hủy GPLX đang bị tạm giữ đâu bạn.

   Xóa
  4. Unknown24/9/12

   Vâng e cảm ơn anh!

   Xóa
 • Unknown20/9/12

  Chào anh Minh Hùng!
  E có xem thủ tực cấp lại GPLX trên trang web Sở GTVT Khánh Hòa thì có qui đinh:
  - Bị mất cả hồ sơ lái xe và giấy phép lái xe còn hạn, có tên trong hồ sơ quản lý sát hạch cấp giấy phép lái xe địa phương, không phát hiện đang bị cơ quan có thẩm quyền thu giữ xừ lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ thì được cơ quan quản lý xét để dự sát hạch cả lý thuyết và thực hành lái xe.
  Vậy e bị mất GPLX moto hạng A1 loại vô thời hạn, mất cả hồ sơ gốc vậy e có phải thi lại k ạ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng21/9/12

   - Bạn không phải thi lại. Bạn được cấp lại GPLX sau 1 tháng kể từ ngày nộp đủ thủ tục.
   - Bạn đọc kỹ điểm b, Bước 3 bài viết trên: "Bước 3: Sở Giao thông vận tải xem xét, thẩm định cấp lại giấy phép lái xe. Người có giấy phép lái xe bị mất nếu:
   b) Còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng nhưng không còn hồ sơ gốc, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 01 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, được xét cấp lại giấy phép lái xe;
   - Quy định trên trang web của sở GTVT Khánh Hòa đã lạc hậu rồi.

   Xóa
  2. Unknown22/9/12

   Em cảm ơn anh ạ

   Xóa
 • Nặc danh8/10/12

  Anh cho em hỏi ngày trước em thi giấy phép lái xe ở trường giao thông công chính hà nội. giờ em bị mất giấy phép lái xe thì đến đó nộp hồ sơ xin cấp lại được không anh

  Trả lờiXóa
 • Bố Em Su9/10/12

  Anh Minh Hùng cho tôi hỏi:
  Tôi được cấp giấy phép lái xe hạng A1 năm 1992, thời điểm này cá nhân không được giữ hồ sơ. Giờ tôi muốn đổi GPLX theo mẫu mới thì cần những thủ tục gì. Mong anh giúp đỡ

  Trả lờiXóa
 • Unknown10/10/12

  Tôi thi và được cấp bằng lái xe hạng B1 năm 2011, nay tôi muốn đổi bằng theo mẫu mói có được không. nếu được thì thủ tục phải làm thế nào ?

  Trả lờiXóa
 • Nặc danh12/10/12

  xin hoi anh minh hung gplx cua toi het han nam 2007 thoi gian do toi di lao dong o nuoc ngoai nen nho nguoinha di doi nay toi ve thi nguoi nha bao gplx bi mat ho so goc dang con vay lam sao de biet duoc gple da duoc doi hay chua

  Trả lờiXóa
 • Nặc danh12/10/12

  xin loi anh minh hung em xin hoi lai cho ro hon em co gplx hangb2 het han nam 2007thoi gian do em di lao dong o nuoc ngoai nen phai nho nguoi nha lam thu tuc cap doi nay em ve thi ngoui nha bao da bi mat con ho so goc vay lam the nao de biet gplx da duoc doi hay chua neu douc doi thi den nay con han hay khong xin cam on anh nhieu

  Trả lờiXóa
 • Unknown15/10/12

  Nếu mất cả giấy phép lái xe và hồ sơ thì phải làm như thế nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng24/10/12

   Đã có hướng dẫn cụ thể ở bài viết trên, bạn đọc kỹ nhé.

   Xóa
  2. Minh Hùng24/10/12

   Tham khảo thêm bài viết này "Một số điểm chú ý Thông tư 15/2011/TT-BGTVT đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ" (Nêu rất chi tiết)
   link bài viết:
   http://www.tracuuphapluat.info/2011/04/mot-so-iem-chu-y-cua-thong-tu-152011tt.html

   Xóa
 • Nặc danh23/10/12

  e đăng ký bằng lái A1 ở bình phước được 1 năm, nhưng giờ bị mất, e hiện tại đang học ở tp.hcm, cho e hỏi là giờ e có thể làm lại bằng lái ở tp.hcm hay không, hay phải về bình phước làm, e cám ơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng24/10/12

   Có thể làm lại GPLX ở TP HCM nhưng thời gian cấp lại sẽ lâu hơn.

   Xóa
  2. Minh Hùng24/10/12

   Tham khảo thêm bài viết này "Một số điểm chú ý Thông tư 15/2011/TT-BGTVT đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ"
   link bài viết:
   http://www.tracuuphapluat.info/2011/04/mot-so-iem-chu-y-cua-thong-tu-152011tt.html

   Xóa
 • Nặc danh25/10/12

  Chào anh chị,

  Tôi có 1 xe máy đăng ký lần đầu ở Hải Phòng, khi đó CMT và KHTT vẫn ở HP, thời điểm đó có trả hồ sơ gốc chủ xe tự quản. (biển 4 số)

  Tôi bị mất giấy tờ xe, hiện tại CMT và HKTT ở Hà Nội. Nay tôi muốn làm lại đăng ký xe thì thủ tục thế nào, các giấy tờ liên quan gồm những gì?

  Trân trọng cảm ơn.

  Vậy kính nhờ anh chị hỗ trợ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng27/10/12

   Bạn đọc bài viết này và phần hỏi đáp: Hướng dẫn thủ tục cấp lại giấy đăng ký xe bị mất
   link bài viết: http://www.tracuuphapluat.info/2010/10/thu-tuc-cap-lai-giay-ang-ky-xe-bi-mat.html

   Xóa
 • Nặc danh27/10/12

  Chào anh chị, trước khi đi du học thì tôi bị tịch thu bằng lái xe và bị phạt. Nhưng sau đó vài ngày thì tôi bay nên không có đóng phạt để lấy lại bằng lái xe. Bây giờ về nước thì làm sao để có thể xin lại bằng lái xe ? cám ơn nhiều
  dylan_zhou@yahoo.com xin trả lời tới email này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng27/10/12

   Đến Đội CSGT nơi đã thu bằng lái xe của bạn để nộp phạt và lấy lại bằng lái. Nếu đã mất biên bản xử phạt thì đến Công an phường làm giấy xác nhận mất trước khi đến CSGT.

   Xóa
 • Unknown14/11/12

  Anh ơi. bây giờ làm lại giấy phép lái xe thì phải thi lại lý thuyết ạ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng14/11/12

   Bạn đọc kỹ bước 3 ở bài viết trên, không phải thi lại lý thuyết đâu.

   Xóa
 • Hien nguyen14/11/12

  mình ở xuân mai,chương mỹ, mình lên Hà Nội bị công an gt thu bằng lái xe, họ bảo lỗi của mình là ko chấp hành biển báo bị phạt 600k. nhưng biên bản xử phạt mình chưa ký tên. liệu ko đi lấy và làm lại được ko?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng14/11/12

   Bạn phải đi nộp phạt để lấy lại bằng. Vì nếu bạn báo mất và làm lại bên sở Giao thông vận tải HN sẽ xác minh bên công an và sẽ phát hiện ra trường hợp của bạn.

   Xóa
 • Hien nguyen14/11/12

  nếu mai mình tới kho bạc nộp phạt, thì khi đi lấy bằng lái xe ở 2 chú cảnh sát kia, thì có phải nộp thêm khoản gì ko?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng14/11/12

   Trong quyết định xử phạt ghi mức bao nhiêu thì chỉ nộp vào KBNN bao nhiêu đó, không nộp thêm.

   Xóa
 • phong gio19/11/12

  cho em hỏi một chút,em bị mất GPLX hạng A1.nay em muốn làm lại,hồ sơ em đã chuẩn bị gần đủ.nhưng bây giờ em muốn lấy mẫu đơn trình báo mất GPLX ở đâu?hay là phải viết bằng tay rồi đi xác nhận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng19/11/12

   Trong bộ hồ sơ (lấy ở sở GTVT) có mẫu gì thì làm mẫu đó, không có làm thêm mẫu nào khác.

   Xóa
 • Thêm nhận xét
  Lưu ý:
  - Các bạn đóng góp ý kiến, nêu thắc mắc cần giải đáp vào khung bên dưới bằng tiếng Việt có dấu.

  - Đọc kỹ phần Hỏi - Đáp trước khi hỏi, những câu hỏi trùng nội dung có thể sẽ không trả lời.

  1 – 200 trên 438   Mới hơn›   Mới nhất»
  Tên

  Anti Virus,11,Âm thanh,4,Bảng lương,26,Bảo hiểm,6,Biểu mẫu,14,Bình luận BLHS,24,Bộ Luật,49,Calendar,9,Cán bộ công chức,38,CMND,15,Cư trú,14,Dân sự,10,Doanh nghiệp,24,Đất đai - Nhà ở,18,Đầu tư - Đấu thầu,23,Ebook,11,Game,3,Giao thông,48,Giấy tờ xe,31,Hệ thống,9,Hình ảnh,14,Hình sự,18,học Tiếng Anh,9,Hộ khẩu,13,Hôn nhân Gia đình,13,Khai sinh,9,Kinh nghiệm pháp lý,9,Lao động,15,Luật cơ bản,93,Luật thuế,21,Luật tiếng Anh,59,Nghĩa vụ quân sự,9,Phần mềm điện thoại,12,Phần mềm PC,95,Quyết định,1,Tải file,22,Thanh tra - Khiếu nại tố cáo,3,Thủ thuật Facebook,18,Thủ tục hành chính,73,Tố tụng hình sự,12,Trắc nghiệm,14,Trực tuyến,6,Văn bản,2144,Văn phòng,14,Video,4,Xây dựng,11,Xử phạt,2,
  ltr
  item
  Tra cứu pháp luật - Thủ thuật phần mềm: Thủ tục cấp lại giấy phép bằng lái xe bị mất mới nhất
  Thủ tục cấp lại giấy phép bằng lái xe bị mất mới nhất
  Hướng dẫn mới nhất 2021 về thủ tục xin cấp lại GPLX bằng lái xe ô tô B1 B2, mô tô A1 A2 bị mất trong một số trường hợp cụ thể.
  https://4.bp.blogspot.com/-ZRcUksdwSII/WyZ5Hbw9G5I/AAAAAAAALOM/ecp0CMkSk88M-8DxyAesSaaIi7l9IsexACEwYBhgL/s1600/MatGPLX-min.jpg
  https://4.bp.blogspot.com/-ZRcUksdwSII/WyZ5Hbw9G5I/AAAAAAAALOM/ecp0CMkSk88M-8DxyAesSaaIi7l9IsexACEwYBhgL/s72-c/MatGPLX-min.jpg
  Tra cứu pháp luật - Thủ thuật phần mềm
  https://www.tracuuphapluat.info/2010/09/thu-tuc-xin-cap-lai-giay-phep-lai-xe-bi.html
  https://www.tracuuphapluat.info/
  https://www.tracuuphapluat.info/
  https://www.tracuuphapluat.info/2010/09/thu-tuc-xin-cap-lai-giay-phep-lai-xe-bi.html
  true
  1624770636553188390
  UTF-8
  Loaded All Posts Not found any posts Xem tất cả bài viết Đọc tiếp Trả lời Hủy trả lời Xóa By Trang chủ PAGES Bài viết View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content