Link

Thủ tục xin cấp lại giấy phép lái xe bị mất trong 1 số trường hợp

cap lai giay phep lai xeBước 1: Chuẩn bị hồ sơ gồm:
(Để tải mẫu bấm vào link bên dưới, đợi 5s, bấm SKIP AD ở góc trên bên phải)
1. Đơn đề nghị đổi Giấy phép lái xe
2. Giấy chứng nhận sức khỏe (do BVĐK cấp quận, huyện trở lên cấp trong vòng 3 tháng).
3. Đơn trình báo mất GPLX (có xác nhận của Công an hoặc UBND xã, phường)
4. Hồ sơ lái xe gốc (Nếu mất hồ sơ gốc phải có tờ khai nguyên nhân mất).
5. GPLX, CMND (bản photo) xuất trình bản chính đối chiếu khi đến làm thủ tục.
6. 03 ảnh màu cỡ 3x4 (kiểu CMND)

Bước 2: Nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ của Sở Giao thông vận tải nơi cấp GPLX
- Khi đến nộp hồ sơ, người nộp xuất trình CMND hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng, nếu nộp hộ phải có giấy ủy quyền.
- Thời gian nhận hồ sơ vào các ngày trong tuần (từ thứ hai đến thứ 6 và sáng thứ 7 - sáng từ 7h đến 11h30; chiều từ 13h đến 16h30), ngày lễ, tết nghỉ.
- Thu Lệ phí cấp lại GPLX: 30.000đ/GPLX

Bước 3: Sở Giao thông vận tải xem xét, thẩm định cấp lại giấy phép lái xe
Người có giấy phép lái xe bị mất nếu:
1. Bị mất lần thứ nhất:
    + Còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, còn hoặc không còn hồ sơ gốc, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc, nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, được xét cấp lại giấy phép lái xe.
    + Quá thời hạn sử dụng từ 03 tháng đến dưới 01 năm, không còn hồ sơ gốc, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý GPLX toàn quốc, nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định, phải dự sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe;
     + Quá thời hạn sử dụng từ 01 năm trở lên, còn hồ sơ gốc hoặc không còn hồ sơ gốc, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý GPLX toàn quốc, nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, phải sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành để cấp lại giấy phép lái xe.
4. Bị mất lần thứ hai trong thời hạn 02 năm kể từ ngày cấp lại cho giấy phép lái xe bị mất lần thứ nhất, nếu có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc, không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định, phải sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe;
5. Bị mất từ lần thứ ba trở lên trong thời hạn 02 năm kể từ ngày cấp lại cho giấy phép lái xe bị mất lần thứ hai, nếu có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc, không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, phải sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành để cấp lại giấy phép lái xe.
Tham khảo thêm bài viết này để hiểu rõ hơn về thủ tục cấp, đổi GPLX
Bước 4: Trả hồ sơ lái xe và giấy phép lái xe
- Nhân viên trả hồ sơ, yêu cầu người đến nhận hồ sơ và GPLX ký nhận vào bảng kê.
- Đối với GPLX đang trực tiếp quản lý: 01 tháng, kể từ khi nhận đủ hồ sơ theo quy định.
- Đối với GPLX không trực tiếp quản lý: 01 tháng và 25 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ theo quy định.
* Môtô:
- Lệ phí sát hạch lý thuyết: 30.000đ
- Lệ phí sát hạch thực hành: 40.000đ
* Ô tô:
- Lệ phí sát hạch lý thuyết: 70.000đ
- Lệ phí sát hạch thực hành: 280.000đ

Cơ sở pháp lý:
Tham khảo thêm:

  327 comments

  «Cũ nhất   ‹Cũ hơn   201 – 327 trên 327   Mới hơn›   Mới nhất»
  Hoang phuong
  22/11/12 14:33 Trả lời

  Em bị mất GPLX hạng A1, còn hồ sơ gốc, nhưng ở mục số GPLX trong biên bản tổng hợp kết quả sát hạch lái xe lại để trống. Cũng ở biên bản đó, ngay trên phần kết quả lý thuyết, có chữ AM viết tay và số 639008 kiểu như đóng in. Vậy đó có phải là số GPLX của em không ạ? nếu không phải thì em phải làm thế nào để xin cấp lại GPLX ạ?

  Minh Hùng
  24/11/12 15:40 Trả lời

  Bạn đến sở GTVT nơi đã cấp GPLX mua 1 bộ hồ sơ để làm lại GPLX, điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu trong đó, kèm theo hồ sơ gốc của bạn. Họ kiểm tra, hẹn 1 tháng sau lấy.
  Quy định về vấn đề này như sau:
  "a) Còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng và còn hồ sơ gốc, không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 01 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, được xét cấp lại giấy phép lái xe;"

  Hang Le
  24/11/12 17:21 Trả lời

  mìh bị mất giấy phép lái xe..hồ sơ gốc cũng ko còn..thì mìh xin làm lại giấy phép lái xe nhu thê nào hả ad

  Minh Hùng
  24/11/12 19:50 Trả lời

  Bạn đọc kỹ bước 3 bài viết trên sẽ rõ.

  Thanh Tai
  2/12/12 20:45 Trả lời

  Chào anh !
  Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe có cần con dấu của công ty hay UBND ở địa phương không anh ?
  Em đi nộp dùm ba em. Chuẩn bị đủ hồ sơ là ok phải không anh ?
  Cám ơn anh !

  Dan Pham
  3/12/12 15:42 Trả lời

  mình bị mất GPLX A1...mình hiện cư trú ở tỉnh thành phố khác..mà hồ sơ gốc làm ở Sở GTVT thành phố Hà Nội...mình có phải làm thủ tục chuyển vùng của sơ GTVT Hà Nội ko? hay chỉ làm đúng 3 bước như trên

  Minh Hùng
  4/12/12 19:40 Trả lời

  Bạn không phải làm thủ tục chuyển vùng mà cứ đến Sở GTVT nơi bạn đang cư trú, làm thủ tục theo hướng dẫn như trên để được cấp lại bằng A1.

  Vanloc Tran
  14/12/12 13:33 Trả lời

  cho Minh hoi. Minh o Da Nang. co ai nhan doi bang lai xe oto moi hok gt cho minh voi. gia khoang bao nhieu, khoang bao lau thi co bang. thanks

  Nam Duong
  17/12/12 11:42 Trả lời

  Chào Anh Minh Hùng!
  Hiện tại Em bị mất GPLX hạng A1, Em vẫn còn hồ sơ gốc, Em thi bằng lái tại Tp Đà Nẵng, nhưng hiện tại E sống tại Tp Ban Mê Thuột - Dak Lak, thì Em có được cấp lại GPLX tại Tỉnh Dak Lak không vậy Anh ? Cảm ơn Anh.

  Minh Hùng
  19/12/12 19:30 Trả lời

  Bạn liên hệ sở GTVT Đắc lắc để làm lại GPLX, không cần phải về Đà Nẵng. Thủ tục đã hướng dẫn ở trên.

  Loan Đỗ
  3/1/13 09:48 Trả lời

  mình bị mất bóp. mất hết giấy tờ xe cả bằng lái và chứng minh..giờ mình muốn đi làm lại giấp tờ xe thì làm như thế nào....vì giấy tờ xe a rể mình đứng tên và cho mình chiếc xe đó. hồ sơ gốc thì công an giữ. năm mua xe công an không trả hồ sơ gốc cho chủ xe mà chỉ trả cavet thui.giờ mình muốn sang tên mình đứng tên luôn thì phải làm thủ tục như thế nào? có thể giúp mình được k?

  Việt Dũng Nguyễn
  9/1/13 09:21 Trả lời

  bạn cho mình hỏi, hồ sơ gốc của mình, tờ phiếu điểm của mình bị rơi mất hình 3x4 rồi, vậy hồ sơ gốc như vậy có hợp lệ ko, mình bị mất gplx cần làm lại gấp cảm ơn

  Minh Hùng
  9/1/13 11:23 Trả lời

  Không sao cả, bạn vẫn làm lại được. Mất cả bộ hồ sơ gốc còn lại làm được mà. Bạn đọc điểm b Bước 3 ở trên:
  "b) Còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng nhưng không còn hồ sơ gốc, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 01 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, được xét cấp lại giấy phép lái xe; "

  Bao nguyen
  9/1/13 18:45 Trả lời

  Em làm mất GPLX hạng A1. Nay em mốn làm lại, hồ sơ đã chuẩn bị đầy đủ. em có tham khảo một số tài liệu trên mạng về mức giá thu khi cấp lại GPLX chỉ không quá 150k. cho em hỏi là tại sao khi đến trung tâm sát hạnh lái xe cơ giới đường bộ Thị trấn Nho Quan Huyện Nho Quan Tỉnh ninh bình là chi nhánh của trung tâm sát hạnh lái xe cơ giới đường bộ ninh bình thì mức thu lại là 400k ?

  Bao nguyen
  9/1/13 18:56 Trả lời

  Em bị mất GPLX hạng A1. em đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết để đi xin cấp lại. Em có tham khảo mức thu khi cấp lại GPLX là 135k. Nhưng khi đến trung tâm sát hạch lái xe CGĐB thì người ta lại thu những 400k. Cho em hỏi liệu Trung tâm sát hạch lái xe em đến có thu đúng theo mức thu khi cấp lại GPLX hay không ?

  Nặc danh
  1/2/13 14:13 Trả lời

  Anh cho em hỏi, ngày trước em thi lấy bằng ở Hà Nội nay em vào Bình Dương sống vậy em có được đổi bằng tại Bình Dương không hay phải về Hà Nội mới đổi được. Nếu được thì phải làm những thủ tục gì? Xin anh hướng dẫn giúp.

  Minh Hùng
  1/2/13 18:55 Trả lời

  Bạn có thể đổi bằng lái tại Bình Dương. Thủ tục đã nêu rõ ở bài viét trên.

  Nặc danh
  3/2/13 20:53 Trả lời

  làm ơn cho hỏi,mình bị mất bằng lái xe rồi, mà mình lại đi học xa,k có thời gian để về tỉnh,nơi mình thi, vậy mình xin cấp nơi mình theo học dc k? có thi lại j k? mình xin cấp lại cũng phải khám lại sức khoẻ ah? mà nộp lại bao nhiêu tiền vậy?,cảm ơn nhé

  Minh Hùng
  4/2/13 20:09 Trả lời

  - Thủ tục làm lại GPLX và lệ phí làm lại đã nêu rõ ở trên. Không cần phải thi lại.
  - Có thể đổi lại bằng ở sở GTVT nơi bạn đang học, không phải về nhà.
  - Phải làm lại giấy khám sức khỏe để đảm bảm rằng hiện tại bạn đủ tiêu chuẩn sức khỏe để lái xe.

  Nặc danh
  25/2/13 18:14 Trả lời

  chú Minh Hùng à, cho cháu hỏi là cán bộ thu hồ sơ xin cấp lại GPLX cho trách nhiệm tra cứu cung cấp số GPLX cho mình do mình không nhớ số không ạ? cháu có làm bộ hồ sơ xin cấp lại đến số 2 phùng hưng thì họ không tra cho châu còn bảo là không nhớ thì đi thi lại! cháu cảm ơn chú ạ!

  Minh Hùng
  25/2/13 18:15 Trả lời

  Bạn viết đơn kiến nghị gởi cho Giám đốc sở GTVT để họ giải quyết. Trách nhiệm đó là của họ.

  Bách Diệp Xuân
  25/2/13 19:29 Trả lời

  Anh Minh Hùng ơi,cho em hỏi là GPLX của em ngày trước thì có giá trị không thời hạn,bây giờ em bị mất,nếu làm lại thì có thời hạn không và có phải thi lại lý thuyết với thực hành không anh???

  Minh Hùng
  25/2/13 19:58 Trả lời

  GPLX cấp lại vẫn là không thời hạn. Không phải thi lý thuyết lẫn thực hành. Bạn đọc kỹ hướng dẫn ở bài viết ở trên (Bước 3) là sẽ rõ.

  tân huỳnh văn
  2/3/13 21:11 Trả lời

  e bị mất giấy phép lai xe, và e đã có giấy mất và hẹn ngày cấp lai GPLX, như thế giấy báo mất GPLX có dc xem là GPLX tạm thời k ? và có bị xử phạt hành chính k ?

  Trần Bình
  11/3/13 11:21 Trả lời

  Chào anh.
  chi e hỏi, bị mất GPLX A1 e liên hệ nơi e dk thi bằng lái xe. Họ nói là đem hồ sơ gốc vs 4 tắm hình 3x4 và đóng phí làm lại là khoảng 500k đến 600k như z có đúng k thưa a? Mong dk sự trả lời của an.
  e cảm ơn nhiều

  hoangkym nguyen
  13/3/13 08:03 Trả lời

  anh cho em hỏi là xin cấp lại như vậy có mất phí không hả anh

  Minh Hùng
  13/3/13 22:19 Trả lời

  Trả lời cho 2 bạn Trần Bình và hoangkym nguyen
  Lệ phí cấp lại GPLX mẫu cũ: 30.000 đồng, còn Mẫu mới là 135.000 đồng.

  Nặc danh
  15/3/13 10:01 Trả lời

  Anh ơi cho em hỏi Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe có cần xác nhận đóng dấu của chính quyền địa phương ko ạ?

  Nặc danh
  15/3/13 21:39 Trả lời

  Anh MH cho e hỏi xíu. e mất GPLX mới đi làm lại mà giờ muốn đi xa khoảng 130km vậy e mang theo đầy đủ giấy tờ + thêm giấy hẹn lấy GPLX để điều khiển xe đi dc không ak.

  Nặc danh
  16/3/13 19:04 Trả lời

  E pj mat gplx hang b2 gjo e mun cap laj e phaj lm the nao ha cac a,c!Gplx cua e moj sat hach va cap thang 2 nam 2012!E van con ho so goc day du!Gjo e muon cap laj co can sat hach ly thuyet hay thuc hanh laj k?

  cvhieuqb
  20/3/13 11:36 Trả lời

  Thế mình không thể lấy mẫu này tự nhập được ạ?

  Nặc danh
  23/3/13 09:07 Trả lời

  Bạn cho mình hỏi là mình bị CA thu bằng lái xe moto do đi quá tốc độ mình đã nộp phạt nhưng chưa lấy đc bằng lái ra do chưa đủ thời hạn
  Nay mình bị mất biên lai rồi muốn lấy lại bằng thì phải làm sao
  Trường hợp mình không lấy bằng nữa mà muốn xin cấp lại có được không. Nếu không cấp lại được thì mình thi lại có được không. Vì hiện tại mình đang ở cách rất xa nơi thu giữ bằng lái xe của mình

  Huong Nguyen
  27/3/13 21:05 Trả lời

  cho e hỏi e bị mất bằng lái và còn hồ sơ gốc nhưng ra chỗ mình thi hỏi cấp lại họ bảo phí cấp lại tận 500k là sao ạ

  Nặc danh
  28/3/13 11:01 Trả lời

  xin chao !
  cho em hoi khi minh dang lam thu tuc cap lai GPLX trong thoi gian 2 thang em co the duoc dieu khien phuong tien luu thong khong vay? vi em co bien nhan cua co quan cap GPLX vay co vi pham phap luat khong ? cam on

  Triet gia
  1/4/13 09:52 Trả lời

  Mình ở Hà Tĩnh, đi chơi bị giữ giấy phép lái xe ở Lạng Sơn do vi phạm tốc độ 90/80km/h. Bây giờ phải ra Lạng Sơn xử lý ngại quá. Em về Hà Tĩnh làm lại giấy phép được không nhỉ?

  Unknown
  10/4/13 20:33 Trả lời

  anh minh hùng cho em hỏi . em bị mất GPLX hạng B2 hồ sơ gốc còn . GPLX của em mới lấy cách đây 1 năm . nếu e đi đăng ký lại thì có phải thi lại gì ko anh ? em ở đồng nai . cám ơn a Minh Hùng trước ...

  Minh Hùng
  10/4/13 21:50 Trả lời

  Bạn đọc kỹ khoản a, bước 3 ở bài viết trên sẽ rõ. Bạn không phải thi lại đâu.

  Nặc danh
  12/4/13 07:53 Trả lời

  Xin chào !, mình xin hỏi: cậu mình ở nước ngoài nhờ mình đổi bằng láy ô tô đã được cấp ở VN dùm. mình đang có của cậu mình: CMND, GPLX, và hình 3x4, và hộ khẩu của mình chung nhà với cậu mình ở Việt Nam, vậy mình xin hỏi liệu có đổi được không? và thủ tục như thế nào, ở đâu? mình xin cảm ơn rất nhiều

  Tài Lưu
  6/5/13 14:23 Trả lời

  Anh ơi cho em hỏi , em bị mất GPLX A1 e làm đơn đề nghị đổi cấp lại GPLX nhưng khi ra Ủy ban người ta ko xác nhận cho em , vì cái đơn đó chỉ đổi va phải có GPLX cũ , nhưng e đã bị mất vậy e phải làm cai Đơn trình báo mất như thế nào , A giúp e với

  Pham Chinh
  10/5/13 16:01 Trả lời

  Chào anh! cho em hỏi em có GPLX hạng B1, lúc em học thi lấy bằng lái ở Đà Nẵng, nay em đang làm việc tại TP. Hồ Chí Minh nên em đổi bằng hết thời hạng tại HCM nhưng bên sở GTCC hẹn em đã hơn 2 tháng rồi mà chưa có GPLX mới. Tình trạng này là thế nào hả anh? cứ nói là chờ bên sở GTCC Đà Nẵng trả lời công văn như hết lần này đến lần khác em đến thì vẫn nói là chưa có kết quả? anh có cách nào giúp em giải quyết tình trạng này với nhé! cám ơn anh. phản hồi giúp em theo địa chỉ mail này anh nhé! chinhdp@gmail.com.

  Minh Hùng
  10/5/13 22:22 Trả lời

  Bạn đến sở Giao thông vận tải mua bộ hồ sơ làm lại GPLX, trong đó có đơn xác nhận mất. Bạn mang đến CA phường để xác nhận đơn này.

  Minh Hùng
  10/5/13 22:24 Trả lời

  Cái này thì phải chờ thôi bạn. Nếu bạn thấy lâu thì có thể gởi đơn cho Giám đốc sở GTVT để yêu cầu họ giải quyết.

  Nặc danh
  12/5/13 00:10 Trả lời

  Hi....chào a minh hùng...
  - a cho e hỏi 1 câu nho nhỏ nhé . E đươc cấp GPLX A1 ( vô thời hạn ) lúc tháng 9 /2012 . Hiện tại e bị mất GPLX A1 vào tháng 1/5/2013 . Bây giờ e muốn được sở GTVT cấp lại thì e có phải thi lại lí thuyết và thực hành không ạ . Hồ sơ gốc e vẫn còn .
  Cám ơn a rất nhiều.... Chúc a và gđ luôn mạnh khỏe và thành công trong cuộc sống .

  Nặc danh
  12/5/13 11:03 Trả lời

  Chào anh Minh Hùng!
  3 nă trước tôi có công tác tại Hà Tĩnh , khi tham gia giao thông bằng xe máy thì tôi bị CAGT ở đó thổi phạt vì lỗi chạy xe quá tốc độ cho phép 50/40 và bị giữ lại GPLX.Do đặc thù công tác nên tôi đã chuyển công tác đi nơi khác ngay sau đó và chưa kịp lấy lai GPLX .Giờ thì tôi bị mất biên bản vi phạm cũng như không còn hồ sơ gốc ,vậy tôi phải làm những thủ tục gì để có thể lấy lại GPLX và tôi có thể ủy quyền cho người khác lấy lại dùm tôi được không và mức phí là bao nhiêu .Xin nhờ anh tư vấn dùm tôi với.
  Cám ơn anh !

  Pham Thi Hong Hanh
  20/5/13 09:25 Trả lời

  xin cho em được hỏi em bị mất hết toàn bộ giấy tờ tùy thân bây giờ em muốn xin cấp lại. nhưng tất cả các giấy tờ trước đây của em đều được cấp tại tp vinh.nhưng hiện tại em lấy chồng về thanh hóa và xin chuyển khẩu ra thanh hóa nhưng hộ khẩu của chồng em hiện tại bị trục trặc do chuyển đổi từ thị trấn lên phường nên chưa làm được hộ khẩu vì vậy em chưa nhập khẩu được. vậy em muốn hỏi là bây giờ em muốn xin lại tất cả các giấy tờ thì phải đến đâu xin và cần những thủ tục gì ạ? xe của em đăng ký tại tp vinh

  Pham Thi Hong Hanh
  20/5/13 09:29 Trả lời

  em bị mất toàn bộ giấy tờ và muốn xin được cấp lại.trước đây toàn bộ giấy tờ của em đều làm tại tp vinh - nghệ an.hiện tại em đang sinh sống và làm việc tại thanh hóa và xin cắt khẩu từ tp vinh ra thanh hóa nhưng hiện tại chưa nhập khẩu được do hộ khẩu của chồng em đang có trục trặc vì chuyển đổi từ thị trấn lên phường nên em chưa nhập khẩu được. vậy cho em được hỏi là bây giờ em muốn xin cấp lại giấy tờ thì cần những thủ tục gì?xe em hiện vẫn mang biển số 37

  Vo Duy Quy
  28/5/13 13:08 Trả lời

  Kính chào mọi người!
  Tôi đang làm thủ tục xin cấp lại GPLX hang A1 do hình ảnh trong GPLX bị mờ, không thể nhận diện.
  Đã làm thủ tục tãi 11 Tân Sơn Nhì, Tân Phú. Tuy nhiên, HS đã đực nhận và đóng lệ phí 30.000 VND và giấy hẹn lên đến 3 tháng (từ tháng 5 đến tháng 8/2013).
  Tôi có hỏi nhân viên tiếp nhận về việc thời gian và chủng loại GPLX sẽ được cấp lại thì được biết: GPLX cấp lại sẽ là loại cũ chứ không là loại thẻ từ mới như thông itn bên trên.
  Có ai rõ vấn đề này, giải thích hộ nhé. Tôi muốn đổi loại GPLX dạng thẻ từ cho gọn, nhẹ, dễ bảo quản.
  Mong tin
  Trân trọng
  Võ Duy Quý
  0909875959

  Vo Duy Quy
  28/5/13 13:10 Trả lời

  Theo mình biết, nếu còn HS gốc thì không phải thi lại đâu. MÌnh vừa nộp HS xin cấp lại GPLX va phải chờ lên đến..... 3 tháng

  Nặc danh
  1/6/13 08:26 Trả lời

  Tôi bị mất bằng lái hạng C, còn thời hạn sử dụng, hồ sơ gốc vẫn còn. Trường hợp của tôi thì theo như luật định thì tôi được cấp lại bằng lái trong 1 tháng ( Người có giấy phép lái xe bị mất nếu:a) Còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng và còn hồ sơ gốc, không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 01 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, được xét cấp lại giấy phép lái xe ). Vậy cho tôi hỏi là tại sao trong giấy hẹn đến hơn 2 tháng mới có bằng lái, và chuyện này tui cũng hỏi nhiều nơi, hầu như nơi nào cũng trên 2 tháng. Xin anh Hùng cho biết nguyên nhân vì sao ạh ? Và cũng xin góp ý kiến là, cánh tài xế chúng tôi xem tấm bằng là chén cơm, mất bằng lái là chuyện đáng tiếc không mong muốn xảy ra và không có bằng lái có nghĩa là chúng tôi thất nghiệp, mong anh chuyển lời giúp đến với cơ quan chức năng giải quyết sớm về những sự cố mà chúng tôi không mong muốn để giúp cánh tài xế sớm có việc làm trở lại àh. Cám ơn anh Hùng !!!

  Nặc danh
  10/6/13 14:21 Trả lời

  Chào anh,
  Tôi bị cảnh sát 113 hỏi giấy tờ xe và bị tịch thu GPLX do rẽ trái khi đèn đỏ, họ bảo tôi tới phòng cảnh sát 113 làm thủ tục lấy lại giấy phép. Cho tôi hỏi: cảnh sát 113 có quyền thu giữ giấy tờ xe của công dân không và trong trường hợp này thì ai sẽ làm biên bản vi phạm (CA GT hay CS 113).

  Minh Hùng
  10/6/13 20:26 Trả lời

  Một số lực lượng khi được phân công có quyền xử lý vi phạm TTATGT. Trong trường hợp của bạn mà bạn nói CS 113 thực ra đó là lực lượng CSTT của CA tỉnh tham gia tuần tra với CSGT hoặc họ có kế hoạch tuần tra xử lý riêng được Giám đốc CA tỉnh duyệt do đó họ có quyền xử phạt.
  Chi tiết xem Điều 4 Nghị định Nghị định 27/2010/NĐ-CP huy động các lực lượng cảnh sát khác và CA xã phối hợp CSGT tham gia tuần tra, kiểm soát trật tự, an toàn GTĐB
  (link: http://www.tracuuphapluat.info/2010/06/toan-van-nghi-inh-272010n-cp-quy-inh.html )

  Nặc danh
  11/6/13 21:03 Trả lời

  Cho e hỏi chút .e bị cướp túi xách lên mất hết giấy plx mô tô.e co hỏi bên cơ quan hồi đầu e thi xem có được cấp lại bằng lái xe k thì họ bắt e thi lại trong khi e vẫn còn hso gốc.cơ quan tổ chức thi bằng ban đầu trả lời đúng k và e có được cấp lại ggplx k,nếu có e phải làm thủ tục ở đâu e ở sóc sơn hà nội

  Mai Hương Nguyễn
  12/6/13 09:17 Trả lời

  mình bị mất bằng lái xe ma mình thi bằng ở hà nội mà vẫn còn hồ sơ gốc vậy giò mình muốn làm lại mình phải làm ở đâu

  Trang Huyen
  14/6/13 09:18 Trả lời

  Bị mất giấy phép lái xe ô tô B1 đang trong thời gian chờ cấp lại ( 2 tháng) trong thời gian đó tôi có thể tham gia giao thông bằng ô tô được không

  Ngô Bắp
  16/6/13 12:48 Trả lời

  Chào anh, anh cho em hỏi. Em mới đc cấp GPLX hạng A1 và đã nhận lại hsơ gốc. Nhưng trong hsơ gốc của em, bên Trung tâm tchức thi lại ghi sai số chứng minh thư và địa chỉ của em ( cụ thể họ ghi là Tổ 3 - Thụy Hương - Chương Mỹ - Hà Nội, nhưng trong chứng minh thư của em là Thụy Hương - Chương Mỹ - Hà Nội. Như vậy, ngta đã ghi thêm chữ Tổ 3 vào ). Em đã goi điện hỏi thì người của trung tâm giải thích là ngta không đối chiếu với chứng minh thư nên không lo. Nhưng em vẫn băn khoăn. Anh tư vấn giúp em với ạ. Em xin chân thành cảm ơn !

  Minh Hùng
  16/6/13 20:42 Trả lời

  Đến sở GTVT Hà Nội làm.

  Minh Hùng
  16/6/13 20:43 Trả lời

  Quan trọng là GPLX ghi đúng tên địa chỉ của bạn là được. Hồ sơ có ghi sai 1 chút cũng không sao đâu.

  Nặc danh
  21/6/13 08:56 Trả lời

  1. TP HCM gop bang LX oto va xe may lam 1, o Ha noi co lam nhu vay khong?
  2. Bang xe may bi rach hong, khong tim duoc ho so luu, thu tuc doi bang the nao?

  Quang Long
  24/6/13 17:17 Trả lời

  Anh Hùng cho em hỏi :Em quê ở Bắc Ninh ,em có cái bằng lái xe B2 đến tháng 6 năm 2015 mới hết hạn.Trong khi đó tháng 10 năm nay em đi XKLĐ bên Nhật 3 năm sau (10/2016) em mới về được.đến khi đó thì bằng của em đã hết hạn hơn 1 năm.liệu giờ em có thể xin cấp lại trước trong thời gian em còn ở nhà được không ,hay là sau khi đi XKLĐ về em có thể xin cấp lại được không,liệu lúc đó em có phải thi lại cả lý thuyết lẫn thực hành không . Thủ tục cấp lại như thế nào ??? mong anh giải đáp giúp em . Em xin chân thành cảm ơn...

  hiep nguyen
  1/7/13 19:12 Trả lời

  Anh ơi cho em hỏi. Em bị mất hết giấy tờ xe, giấy phép lái xe, CMND. tất cã những giấy tờ đó đều làm ở Huế nhưng bị mất tại Lâm Đồng. giờ muốn xin cấp lại em phải làm thế nào. Hồ sơ giấy phép lái xe em ko còn nữa thì có thể xin cấp lại được không.

  Nặc danh
  5/7/13 08:51 Trả lời

  Chào anh Minh Hùng
  Em bị mất GPLX ô tô hạng B2 em có mang hồ sơ gốc lên sở GTVT Hà nội thì được trả lời em có một biên bản vi phạm GT từ năm 2010 và yêu cầu mang bản gốc biên lai nộp phạt đến. Em đã làm mất biên lai nộp phạt và đến công an phường khương mai, nơi em bị lập biên bản vi phạm GT xin bản pho to biên lai nộp phạt và biên bản trả lại giấy phép lái xe. Nhưng sở GTVT Hànội vẫn không giải quyết cấp lại bằng cho em với lí do phải có bản gốc biên lai nộp phạt và bản gốc biên bản trả lại GPLX để chứng minh việc em ko bị giữ bằng lái xe

  Chi Nguyen
  7/7/13 23:01 Trả lời

  Anh cho em hỏi, em có dem đầy đủ hồ sơ xin cấp lại GPLX do bị mất nhưng ko còn hồ sơ gốc và em ko nhớ số và ngày cấp của GPLX em để trống nộp lên người ta bảo phải có mấy ngày và số mới tra được. giờ phải làm sao anh. cảm ơn anh nhiều

  cao dai
  9/7/13 09:55 Trả lời

  cho em hỏi 1 chút, năm 2010 e bị công an thu bằng lái xe, sau đó mấy hôm e bị mất biên bản xử lý vi phạm, 1 tháng sau e đi du học nên ko lấy lại bằng, bây h e xin cấp lại giấy phép lái xe ko ạ? (lâu rồi e cũng ko nhớ địa chỉ nơi đến nộp phạt và lấy lại bằng nữa)

  Nặc danh
  12/7/13 13:25 Trả lời

  Anh ơi . E bị mất giấp phép lái xe . Bây giờ muốn làm lại thì có phải thi lại lý thuyết và thực hành không ???

  Minh Hùng
  14/7/13 20:45 Trả lời

  1. Bạn làm giấy xác nhận bị mất biên bản xử lý tại CA phường xã.
  2. Cầm giấy xác nhận đến CAP nơi đã lập biên bản để họ lục lại và ra QĐ xử phạt.

  Minh Hùng
  14/7/13 20:46 Trả lời

  Đọc bài viết ở trên rồi hãy hỏi nhé bạn.

  Nặc danh
  18/7/13 23:39 Trả lời

  cho tôi hỏi tôi bị mất GPLX và đã làm xong thủ tục và có giấy hẹn vậy cho hỏi trong thời gian chờ lấy GPLX tôi tham gia giao thông nếu CSGT hỏi vậy tôi có bị phạt tiền hay giữ xe không.giấy hẹn đó có tác dụng khi tham gia giao thông. mong anh trả lời giúp,câu hỏi này rât nhiều người hỏi nhưng chưa thấy câu trả lời

  Nặc danh
  19/7/13 08:55 Trả lời

  Xin hỏi , tôi làm mất bằng lái xe ôtô hạng c năm 2008 và thời hạn đổi bằng cũng năm 2008 nên tôi không làm lại bằng , hồ sơ gốc và chứng chỉ nghề tôi vẫn còn . Vâ.y xin hỏi nay tôi muốn xin cấp lại có được không ? Cảm ơn

  Nặc danh
  19/7/13 15:32 Trả lời

  sao không thấy anh trả lời vậy

  Nặc danh
  20/7/13 17:49 Trả lời

  chào anh ! cho tôi hỏi như sau : Tôi bị mất bằng lái B2 và A1 và đã làm đủ hồ sơ xin cấp lại cho sở giao thông Thanh Hóa, thì họ xem hồ sơ xong và đóng dấu đã nhận và hẹn 2 tháng sau vào đơn của em bảo đến làm thủ tục tiếp thì như vậy có nghĩa là 2 tháng sau đem hồ sơ có đóng dấu đến nhận bằng hay thế nào ạ ! cám ơn anh !

  Tuan Dat
  22/7/13 15:21 Trả lời

  Cho em hỏi cái..
  Cái GPLX của em nơi cư trú nó khác với CMND thì có bị sao không anh... giờ em muốn sữa lại thì làm thế nào hả anh.

  Nặc danh
  25/7/13 19:58 Trả lời

  Xin chào anh
  Tôi cũng bị trường hợp giống người hỏi ở trên, nhưng do cách đây đã 7 năm nên hiện nay không còn giữ biên bản cũng như không nhớ được thời gian, địa điểm bị xử phạt cũng như mất biên bản. Vậy tôi phải làm sao để đóng phạt lấy lại bằng lái? Và trong trường hợp của tôi thì có thể bỏ bằng đó để đăng ký thi lấy bằng mới được không?

  Xòm Nhất Lưới
  26/7/13 00:16 Trả lời

  Cho em hỏi! em mất giấy tờ gốc rồi! giờ xin cấp phép lại cũng như 2 bước trên ạ! và 1 tháng đợi lấy bằng em có đk 1 cái giấy gì chứng minh e đã có bằng để em có thế lưu thông bằng phương tiện của em không!
  Em xin trân thành cảm ơi

  ta duc
  29/7/13 00:46 Trả lời

  cho em hỏi . em vừa làm lại bằng hết hạn cách đây 4 tháng em có việc đột xuất đi xa công tác , em đã được làm lại và hẹn 1 tuần sau ra lấy nhưng đúng lúc đó em lại có việc đột xuất đi xa , giờ để đó được 4 tháng rồi em về lấy có vấn đề và trở ngại gì không ạ . xin anh cho ý kiến giúp em với

  ta duc
  29/7/13 01:14 Trả lời

  bằng em là bằng oto hạng C ạ

  thanh dat Le
  3/8/13 01:39 Trả lời

  mình thi ở tphcm nhưng quê ở bến tre mình về bến tre xin cấp lại được ko

  thanh dat Le
  3/8/13 01:40 Trả lời

  mình thi ở tphcm nhưng mất...còn hồ sơ gốc...mình quê ở bến tre..mình có thể về bến tre làm lại được ko

  Ong Nam
  5/8/13 16:14 Trả lời

  Cho em hỏi em muốn tra cứu giấy phép lái xe của tỉnh ninh bình thi em tra cứu ở web nào?

  Ong Nam
  5/8/13 16:28 Trả lời

  Cho em hỏi em muốn tra cứu giấy phép lái xe của tỉnh ninh bình thi em tra cứu ở web nào?

  Nặc danh
  13/8/13 11:49 Trả lời

  Vui lòng cho hỏi: Tôi bị mất hết giấy tờ, có làm đơn cớ mất với công an, khi đi làm lại Giấy phép lái xe, hộ chiếu, giấy đăng ký xe thì có phải nộp lại Đơn cớ mất cho cơ quan phụ trách hay không. Hay chỉ nộp để kiểm tra, đối chiếu rồi trả lại cho tôi. Vì Đơn cớ mất tôi chỉ xin có 1 bản. Trong trường hợp nộp lại luôn thì tôi phải xin thêm Đơn cớ mất hay phải làm sao. Mong nhận được hồi âm.
  Trân thành cảm ơn!

  Trinh Khanh
  15/8/13 10:15 Trả lời

  các bác cho em hỏi tí.em mới bị mất giấy tờ xe.mà không phải chính chủ.giờ em cũng k nhớ tên người đăng ký xe nữa.giờ phải làm sao các bác

  Trường
  17/8/13 16:55 Trả lời

  Chào anh Minh Hùng, anh vui lòng cho em hỏi, em mới thi xong bằng lái B2 và vừa nhận được bằng ngày hôm qua, nhưng trong bằng lái người ta viết không đúng địa chỉ nhà em. Thay vì Tân Yên, xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai thì người ta lại viết là Tân Yên, Gia Tân 3, p.Thống Nhất, tp. Biên Hòa, t. Đồng Nai. Em có ý kiến và khiếu nại là viết sai địa chỉ nhà em rồi, nhưng họ nói trong cơ sở dữ liệu của sở đưa xuống khi mà họ nhập địa chỉ đúng nhà em vô thì nó lại hiện ra cái địa chỉ ở Biên Hòa? Nhà em ở Huyện Thống Nhất chứ không phải p.Thống Nhất, tp. Biên Hòa. Như vậy có phải trong cơ sở dữ liệu của sở lại không có dữ liệu ở huyện Thống Nhất, tinh Đồng Nai sao anh? Em nói bây giờ sửa lại cho em, thì nhân viên của trường nói là bây giờ sửa lại thì cũng là vậy à. Vì mình chỉ được chon trong cơ sở dữ liệu chứ mình không được nhập mới. hic anh có thể cho em lời khuyên được không ạ? Em cảm ơn anh nhiều.

  nguyễn chí tư
  19/8/13 20:53 Trả lời

  anh chị cho e hỏi: e bị mất giấy tờ xe,cmnd và cả giấy hồ sơ gốc nữa.giờ e muốn làm lại thì phải làm như thế nào?xim anh chị cho e ý kiến ạ!

  loi bui
  22/8/13 20:12 Trả lời

  số là t bị mất giấy phép lái xe A1, sau đó tôi đã làm thủ tục cấp mới giấy phép lại rồi (hẹn 2 tháng sau lấy, trong thời gian này, tôi vẫn tiếp tục chạy xe tuy không có bằng lái (biết là không đúng nhưng không thể không dùng được), tôi chạy cũng khá kỹ nên cũng đỡ lo csgt túm, xui rủi làm sao mà 1 buổi tối bị đứt bóng đèn trước mà không hay do đèn đường sáng mà lại gặp csgt, chuyện gì tới rồi cũng đã tới, tôi bị túm vì tội không bật đèn ban đêm và không có giấy phép lái xe nên xe bị chở về bót. hôm sau tôi tới thì nhân viên cs ở đó nói không gplx phạt 1 triệu, còn mà nếu mất thì phạt theo kiểu mất, họ yêu cầu tôi cung cấp mã số gplx và ngày cấp (lúc xin cấp lại gplx tôi đã nộp lại cho sở bản chính hồ sơ lái xe mà không lưu lại những thông tin đó). vậy tôi có thể gọi điện thoại hay làm cách nào để sở gtvt cung cấp cho tôi những thông tin đó không? (tôi có gọi 1 lần và họ nói họ không có nhiệm vụ phải cung cấp những thông tin đó, nghe phũ dễ sợ TT^TT)
  xin cảm ơn anh/chị đã xem và giải đáp thắc mắc
  email: buifatloi@gmail.com

  Ngọc Nguyễn
  27/8/13 11:24 Trả lời

  Chào anh! Em mới được cấp giấy phép lái xe năm 2012 nhưng bị mất. Hiện tại thì em còn bộ hồ sơ gốc nhưng lại thiếu tờ giấy khám sức khỏe. Anh cho em hỏi trường hợp của em thì phải làm thế nào? Em có phải thi lại không?

  Nặc danh
  30/8/13 08:51 Trả lời

  anh ơi, cho em hỏi, em bị mất biên bản phạt vi phạm giao thông, bị thu GPLX. Giờ e muốn nộp phạt lấy nhưng không biết nộp chỗ nào ạ

  Huu Tao Nguyen
  31/8/13 16:05 Trả lời

  Tôi ở Bình Thuận, trước đây tôi thi và được cấp GPLX hạng A1 (nhưng lúc bấy giờ do cơ quan Công an tổ chức sát hạch và cấp, tôi còn giữ hồ sơ gốc), nay do GPLX đã bạc màu, tôi muốn đổi lại GPLX theo mẫu mới được không? Ở Bình Thuận đã cấp GPLX mẫu mới chưa? Xin cám ơn.

  Nặc danh
  31/8/13 17:05 Trả lời

  Cho em hỏi là giấy phép lái xe b2 em sắp hết hạn , mà hiện tại đang công tác nước ngoài nên không thể có mặt để đổi được, vậy thì có cách nào không? Có dịch vụ nào nhận làm việc này được không vậy?Hồ sơ , bằng lái đều ok, chưa bấm lỗ.

  Long Long
  6/9/13 08:54 Trả lời

  A cho e hỏi e ở mua xe củ nhiều đời rồi chỉ có giấy tờ xe . mà giờ e bị mất rồi sao lam lại được vậy a

  khoa nguyen
  9/9/13 16:00 Trả lời

  em có bằng lái B2 nhưng đã hết han 1 tuần,nay e xin cấp lại.cho e hỏi thời gian chờ cấp lại là bao lâu ah?xin cảm ơn

  Minh Hùng
  9/9/13 20:05 Trả lời

  - Đối với GPLX đang trực tiếp quản lý: 01 tháng, kể từ khi nhận đủ hồ sơ theo quy định.
  - Đối với GPLX không trực tiếp quản lý: 01 tháng và 25 ngày làm vệc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ theo quy định.

  ngoc lam
  16/9/13 03:58 Trả lời

  Anh Hùng cho em hỏi
  em học và thi lái xe oto tại Kiên Giang,nhưng giờ giấy phép lái xe oto của e bị hư (hồ sơ gốc em vẫn còn) giờ em ở An Giang và muốn qua sở giao thông vận tải An Giang làm thủ tục đổi giấy phép lái xe oto như vậy có được không anh,và thời gian chờ có giấy phép lái xe có lâu không vậy anh ( em đổi một lần tại KG rồi 7 ngày là có nhưng không biết ở AG thế nào và có đổi được không) cảm ơn anh trước nhé A Hùng

  Minh Hùng
  17/9/13 16:26 Trả lời

  Bạn làm thủ tục cấp lại tại An Giang vẫn được, tuy nhiên thời hạn cấp lại GPLX là 2 tháng. Chi tiết tham khảo bài viết: Thủ tục xin cấp lại giấy phép lái xe bị mất trong 1 số trường hợp
  Link bài viết:
  http://www.tracuuphapluat.info/2010/09/thu-tuc-xin-cap-lai-giay-phep-lai-xe-bi.html

  Trần Hải Đăng
  23/9/13 17:44 Trả lời

  anh ơi bằng ôtô cũng như vậy ạ,em mới bị mất nên cũng không biết thủ tục như thế nào

  Trần Hải Đăng
  23/9/13 17:46 Trả lời

  anh cho e hỏi làm thủ tục mất bằng ôtô cũng như bằng xe máy ak anh.

  Minh Hùng
  23/9/13 18:10 Trả lời

  Thủ tục trên quy định chung cho cả ô tô và xe máy.

  Nặc danh
  5/10/13 12:21 Trả lời

  cho em hỏi hiện tại em bị mất GPLX hạng A1 em thi bằng lái tại Bình Dương, nhưng em đang sống tại TP HCM, vậy em có thể xin cấp lại GPLX tại TP HCM được không?

  Minh Hùng
  6/10/13 21:15 Trả lời

  Được chứ. Nhưng thời gian sẽ lâu hơn. Theo quy định đối với GPLX không trực tiếp quản lý thời hạn cấp GPLX là 01 tháng và 25 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ theo quy định.

  Nặc danh
  9/10/13 04:49 Trả lời

  Cho em hỏi là giấy phép lái xe b2 em sắp hết hạn , mà hiện tại đang công tác nước ngoài nên không thể có mặt để đổi được, vậy thì có cách nào không? Có dịch vụ nào nhận làm việc này được không vậy?Hồ sơ , bằng lái đều ok, chưa bấm lỗ.

  Minh Hùng
  9/10/13 20:40 Trả lời

  - Nếu quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng và còn hồ sơ gốc, không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 01 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, được xét cấp lại giấy phép lái xe.
  - Nếu nuá thời hạn sử dụng từ 03 tháng đến dưới 01 năm và còn hồ sơ gốc, nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, thì thi sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe.

  ha pham
  17/10/13 15:44 Trả lời

  Cho mình hỏi?
  Mình ở tỉnh khác mới nhập khẩu ở HN nay GPLX xắp hết hạn muốn đổi giấy phép laÍ xe thì cần phải làm thủ tục gì?

  THANH KHÚC
  6/11/13 14:28 Trả lời

  Cho em hỏi em bị mất giấy phép lái xe và chứng minh nhân dân,em đã làm chứng minh nhân dân nhưng gần 1 tháng mới có chứng minh mới,trong thời gian này em muốn xin cấp giấy phép lái xe mới vì em còn đầy đủ hồ sơ nhưng chỉ thiếu mỗi chứng minh nhân dân thôi vậy có được xin cấp lại giấy phép lái xe hay em phai chờ có chứng minh mới làm được ạ?

  Nặc danh
  12/11/13 16:56 Trả lời

  Mình bị mất GPLX A1.Nay làm thủ tục xin cấp lại.Mình Ở Quảng Ngãi nhưng thi bằng lái xe tại TP.HCM.giờ ở TP.HCM chưa có giấy tạm trú phải làm thủ tục sao.Cho hỏi thêm là làm thủ tục Giấy giải trình việc mất (có xác nhận của công an phường) làm tại đâu và ra sao.MÌnh bị thất lạc GPLX.

  Minh Hùng
  19/11/13 15:00 Trả lời

  Đến sở GTVT HCM làm, trong đó có thủ tục xác nhận mất GPLX. Thủ tục đã nêu rõ ở trên.

  Minh Hùng
  19/11/13 15:02 Trả lời

  Sử dụng giấy hẹn lấy CMND cũng có giá trị như CMND. Khi nào có CMND mới thì bổ sung sau.

  dauchu nguyen
  3/12/13 19:20 Trả lời

  Xin cho em hỏi một chút . Em thi sát hạch và lấy bằng lái xe tại Hà Nội nhưng lại không làm thủ tục di chuyển quản lý giấy phép lái xe cơ giới đường bộ đến Sở GTVT Thái Nguyên . Nay em đã đến thời hạn đổi thì em có thể đổi tại Hà Nội được không và thủ tục thế nào ạ . Em xin cảm ơn

  Huy
  15/12/13 00:59 Trả lời

  em bị CAGT Hà Nội thu giữ GPLX gần 3 năm rồi.giờ em đã học xong và về quê. xin hỏi em muốn xin cấp lại giấy phép lái xe ở quê có được ko vì em vẫn còn giữ hồ sơ gốc..!!! và nếu không xin cấp lại được thì em cần phải làm gì để có lại giấy phép lái xe( giấy hẹn em đã đánh mất từ lâu)

  Minh Hùng
  17/12/13 16:01 Trả lời

  Bạn cứ đến sở GTVT quê bạn, xin bộ hồ sơ để làm lại GPLX (bạn báo mất GPLX). Trong vòng 2 tháng họ sẽ tiến hành xác minh. Nếu họ k xác minh được là bạn đang bị CA Hà Nội giữ GPLX thì họ sẽ làm cho bạn. Còn nếu họ phát hiện ra thì bạn phải đi thi lại GPLX. Hoặc là bạn làm giấy báo mất biên bản phạt, có xác nhận của CA xã phường nơi bạn đang ở rồi đến Hà Nội nộp phạt, lấy bằng.

  Nặc danh
  23/12/13 19:10 Trả lời

  u

  Tươi Đăng
  26/12/13 14:43 Trả lời

  A cho e hỏi với! Hôm qua e vừa bị cướp mất túi xách, trong đó có toàn bộ giấy tờ tùy thân, GPLX và đăng ký xe. Nay e muồn đi làm lại GPLX nhưng theo bước 1 thì cần phải có GPLX và CMND bản photo và xuất trình bản gốc để đối chứng nhưng e bị mất hết rồi thì phải làm sao bây giờ?

  Chau Duong
  17/2/14 21:50 Trả lời

  Em thi gplx tai quan 7 tp ho chi minh. Nhung hien tai em dang sinh song tai an giang.hien tai em van con gplx nhung bi mat ho so goc. Em muon doi gplx nhung phai lam sao

  hung hong
  20/3/14 14:30 Trả lời

  Tôi có bạn mới chấp hành án phạt tù về, trong thơì gian ở trong tù thì gplx ô tô hết hạn. Xin hỏi thủ tục cấp lại gplx trong trường hợp này

  Minh Hùng
  22/3/14 10:22 Trả lời

  Thủ tục cũng giống như trên, không có thay đổi gì cả.

  Tuan
  7/4/14 16:39 Trả lời

  Tôi có Giấy phép lái xe gắn máy có giá trị không thời hạn được cấp tại Công An Đồng Nai (nhưng do đã cũ nên tôi có nhu cầu chuyển sang loại thẻ mới). Tuy nhiên, hộ khẩu chính thứccủa tôi thì ở Tiền Giang nhưng tôi sinh sống và làm việc tại TP.HCM gần 20 năm (KT3 tại TP.HCM). Vậy tôi có thể làm thủ tục xin đổi Giấy phép lái xe tại TP.HCM được không? Qui trình như thế nào?
  Trân trọng

  Nặc danh
  10/4/14 23:51 Trả lời

  A cho e hỏi.e bị mất GPLX va giấy tờ xe.e còn hồ sơ gốc của GPLX thì phải làm sao để được cấp lại những giấy tờ trên.và trong thời gian chờ được cấp lại giấy tờ thi e có bị phạt lỗi k bằng lái khi bị CQCA bắt xe k ạ?

  Nặc danh
  11/4/14 00:02 Trả lời

  a cho e hoi trong thoi gian doi duoc cap lai GPLX thi e co bi phat loi khong mang bang lai khi bi CQCA bat k a

  Mat troi tim
  27/5/14 01:15 Trả lời

  Anh hung cho em hỏi,em bị mất GPLX hạng C va em vừa đôi bằng được một tháng. E còn đầy đủ hồ sơ gốc và giấy khám sức khoẻ. Em muốn xin cap lại thì em co phải thi lại gi không ạ.và lệ phí cấp lại bằng là bao nhiêu? Mong anh giải đáp giúp em với

  Minh Hùng
  27/5/14 09:05 Trả lời

  Không phải thi lại nhưng vẫn phải làm giấy khám sức khỏe. Lệ phí cấp lại bằng theo mẫu mới là 135.000 đồng.

  Mat troi tim
  28/5/14 10:09 Trả lời

  Hôm nọ em hỏi anh thì anh bảo là em không phải thi lại chỉ mất 135.000nghìn tiền phí. Nhưng sao hôm nay em len hỏi sở gtvt tinh lai châu họ lại bảo sau 60ngày mới gọi di thi lại là sao anh nhỉ.vì tất ca hồ sơ gốc em van còn hết. Va em cũng chỉ mới đổi bằng được có một tháng. Mong anh giải đáp thắc mắc giúp em với ạ.em cảm ơn anh nhieu

  Minh Hùng
  31/5/14 10:17 Trả lời

  Bạn xem thử bạn bị mất trong trường hợp nào.
  1. Bị mất lần thứ nhất, quá thời hạn sử dụng từ 03 tháng đến dưới 01 năm, còn hồ sơ gốc, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc, nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, phải dự sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe;
  2. Bị mất lần thứ nhất, quá thời hạn sử dụng từ 03 tháng đến dưới 01 năm, không còn hồ sơ gốc, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc, nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định, phải dự sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe;
  3. Bị mất lần thứ nhất, quá thời hạn sử dụng từ 01 năm trở lên, còn hồ sơ gốc hoặc không còn hồ sơ gốc, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc, nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, phải sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành để cấp lại giấy phép lái xe.
  4. Bị mất lần thứ hai trong thời hạn 02 năm kể từ ngày cấp lại cho giấy phép lái xe bị mất lần thứ nhất, nếu có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc, không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định, phải sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe;

  le thu
  7/6/14 18:50 Trả lời

  cho em hỏi trường hợp ê bị mất GPLX hạng A1 mà e không nhớ số GPLX và ngày cấp thì phải làm sao,nhưng e có hồ sơ gốc

  Minh Hùng
  10/6/14 10:24 Trả lời

  Vẫn làm lại được bình thường bạn. Có hồ sơ gốc thì dựa vào đó sở GTVT xác định ngày thi, lớp thi, tên thí sinh và họ sẽ tra cứu ra số bằng và ngày cấp .

  Vinh nguyễn
  8/7/14 07:09 Trả lời

  anh ơi...em có hộ khẩu ở lâm đồng...mà e thi bằng lái xe A1 tại tphcm...em đã bị mất bằng lái xe...giờ em chuyển về Lâm đồng làm nên ko có thời gian xuống sg làm lại bằng...e muốn xin cấp lại bằng ở lâm đồng được không vậy a?

  Minh Hùng
  8/7/14 16:42 Trả lời

  Làm ở Lâm Đồng vẫn được, không cần làm lại tại TP HCM.

  Nặc danh
  25/8/14 18:12 Trả lời

  Cho e hỏi chút em thi bằng lái xe hạng A1 ngay 24/6/2014 nay em làm mất em có thể làm lợi được không và nếu làm lợi được thì có thi lơi lý thuyết hay gì không anh mong anh tra lời sớm cho em qua meil nguyentrung420@gmail.com cảm ơn anh

  Minh Hùng
  30/8/14 11:24 Trả lời

  Bạn có thể làm lại giấy phép lái xe mà không phải thi lại lý thuyết. Thời hạn cấp lại là 2 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ tại sở GTVT nơi đã cấp bằng cho bạn.

  Nặc danh
  9/9/14 08:52 Trả lời

  Cho e hoi e bi mat giay phep lai xe hang a1 e thi o ba ria vung tau, hien e dang lam o binh duong vay e co the lam lai bang lai o binh duong ko ạ

  «Cũ nhất   ‹Cũ hơn   201 – 327 trên 327   Mới hơn›   Mới nhất»

  Đăng nhận xét

  Lưu ý:
  - Đóng góp ý kiến, nêu thắc mắc vào khung bên dưới bằng tiếng Việt có dấu, nếu không sẽ bị xóa.

  - Nên đọc phần Hỏi đáp trước khi hỏi, những câu hỏi trùng nội dung có thể sẽ không trả lời

   
  Trang chủGiới thiệu và Quảng cáo ∙ Quản lý Web ∙ Mục lục WebsiteTrở lại đầu trang
  © 2010-2013 Tra cứu pháp luật - Thủ thuật phần mềm