Hướng dẫn thủ tục làm lại Căn cước công dân bị mất

làm lại Căn cước công dân bị mất
Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết thủ tục (các bước, hồ sơ giấy tờ và lệ phí) để làm lại thẻ Căn cước công dân trong trường hợp bị mất thẻ căn cước hoặc trong trường hợp thẻ căn cước bị hết hạn.

Căn cước Công dân làm lại khi nào?

- Đã có Căn cước công dân (gắn chíp hoặc chưa gắn chip) mà bị mất;
- CMND nhưng hết hạn nay đi làm lại và được cấp thẻ CCCD.

Mất căn cước công dân làm lại như thế nào?

làm lại thẻ Căn cước công dân bị mất
Mẫu Tờ khai CCCD

Bước 1: Điền và xác nhận mẫu tờ khai

- Nếu thẻ CCCD bị mất (và đã có thông tin trên cơ sở dữ liệu, không có thay đổi thông tin gì khác) thì khi làm lại, không cần mang theo sổ hộ khẩu mà chỉ cần đến Công an Quận, huyện hoặc công an cấp tỉnh nơi đăng ký thường trú, đọc thông tin cá nhân để cán bộ tra cứu, trích xuất thông tin và tự in mẫu tờ khai cho bạn.

- Nếu có thay đổi thông tin cá nhân và chưa được cập nhật lên hệ thống dữ liệu quốc gia về dân cư thì mang thêm giấy tờ thể hiện sự thay đổi. (Ví dụ: Đổi năm sinh hay họ tên thì mang theo giấy khai sinh đã có sự điều chỉnh thông tin).

Sau đó điền và ký vào mẫu tờ khai căn cước công dân. (Mẫu CC01) (TẢI MẪU TẠI ĐÂY)

- Để ghi mẫu tờ khai căn cước công dân cho chính xác tham khảo: TẠI ĐÂY

- Có thể đăng ký cấp lại thẻ Căn cước công dân bị mất trực tuyến online: TẠI ĐÂY

Bước 2: Tiếp nhận tờ khai và làm căn cước công dân

- Cán bộ công an kiểm tra, đối chiếu thông tin công dân đã cung cấp với thông tin trong Cơ sở dữ liệu và tiến hành thu nhận dấu vân tay, chụp ảnh chân dung và in ra 01 Phiếu thu nhận thông tin CCCD (TẢI MẪU), người đến làm CCCD kiểm tra, ký vào phiếu này và đưa lại cho cán bộ tiếp nhận hồ sơ, sau đó nhận giấy hẹn lấy CCCD. Quá trình này chỉ mất khoảng 10 phút. 
làm lại thẻ Căn cước công dân_2

Lưu ý khi làm thủ tục cấp lại CCCD bị mất

- Đến thời điểm hiện tại, thủ tục cấp lại CCCD bị mất phải làm tại Công an quận huyện nơi đã cấp CCCD (nơi có hộ khẩu). Việc làm thủ tục cấp lại CCCD tại Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính Công an các tỉnh thành khác nơi công dân đang có tạm trú chưa triển khai thực hiện được do dữ liệu về CCCD trên hệ thống dữ liệu quốc gia chưa được liên thông cho toàn bộ các tỉnh thành.

- Khi làm thẻ căn cước công dân bị mất không cần phải mang theo ảnh chụp 3x4. Hình trong Phiếu thu nhận thông tin CCCD cũng là hình sẽ in trên thẻ CCCD.

- Khi chụp ảnh đầu để trần, không đeo kính, không được mặc trang phục ngành (như công an, hải quan, bộ đội...), được mặc trang phục của tôn giáo hoặc dân tộc.

- Thẻ CCCD mã vạch bị mất, khi đổi sang thẻ CCCD gắn chip thì vẫn giữ nguyên 12 số.

Lịch cấp, trả thẻ CCCD và lệ phí

Công an các tỉnh thành làm thủ tục cấp lại CCCD từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần.

Thời gian cấp lại thẻ CCCD gắn chip: 7 ngày làm việc.

- Lệ phí cấp thẻ CCCD: 30.000 đồng/thẻ.

- Có thể đăng ký nhận thẻ CCCD được cấp qua đường chuyển phát nhanh đến địa chỉ theo yêu cầu. (lệ phí khoảng 30.000 đồng).

Bài liên quan

Ý KIẾN

Tổng số: 145
 1. Tuấn Minh13/6/18

  Năm 2016, hộ khẩu của tôi tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tôi có đổi từ CMND thành thẻ Căn cước Công dân. (tỉnh BR-VT triên khai cấp Thẻ CCCD)

  Năm 2017, Tôi chuyển hộ khẩu về huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương.

  Tuy nhiên, đầu năm 2018 tôi bị mất Thẻ CCCD nhưng hiện theo tôi biết tỉnh Bình Dương chưa triển khai cấp thẻ CCCD.

  Vậy xin cho tôi hỏi, tôi phải đến đâu, và cần những thủ tục gì để được cấp lại Thẻ CCCD. Xin cảm ơn và rất mong nhận được hồi đáp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng13/6/18

   Tại Điều 16 Thông tư số 07/2016/TT-BCA ngày 01/02/2016 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định phân cấp giải quyết cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân như sau:
   “Khi Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Cơ sở dữ liệu căn cước công dân chưa đi vào vận hành hoặc chưa thu thập đầy đủ thông tin về công dân thì thực hiện phân cấp giải quyết cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân như sau:
   - Cơ quan quản lý căn cước công dân Công an cấp huyện và đơn vị hành chính tương đương tiếp nhận hồ sơ giải quyết các trường hợp cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân cho công dân có nơi đăng ký thường trú tại địa phương đó.
   - Cơ quan quản lý căn cước công dân Công an cấp tỉnh tiếp nhận hồ sơ cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân cho công dân có nơi đăng ký thường trú trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đó; các trường hợp đổi thẻ Căn cước công dân theo quy định tại Điểm a, Điểm b Khoản 1 Điều 23 Luật Căn cước công dân (gồm các trường hợp đổi thẻ khi công dân đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi; thẻ Căn cước công dân bị hư hỏng không sử dụng được) và cấp lại thẻ Căn cước công dân đối với công dân có nơi đăng ký thường trú tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác.
   - Cơ quan quản lý căn cước công dân Bộ Công an tiếp nhận hồ sơ đổi thẻ Căn cước công dân khi công dân có yêu cầu và các trường hợp đặc biệt khác do thủ trưởng cơ quan quản lý căn cước công dân Bộ Công an quyết định.”

   Trong trường hợp của bạn, bạn đang có hộ khẩu ở Bình Dương. Tuy nhiên do bạn đã có mã số CCCD (đã cấp CCCD ở BR - Vũng Tàu) nên bạn liên hệ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính công an tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu để được giải quyết

   Xóa
 • Unknown16/8/18

  Tôi mới làm thẻ căn cước nhưng hình của tôi chụp bị ánh sáng 1 vệt dài trên khuôn mặt, tôi muốn làm lại có được không

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng19/8/18

   Nếu chụp hình căn cước bị lỗi thì bạn có thể làm lại theo thủ tục cấp đổi lại thẻ Căn Cước cong dân. Chi tiết bài viết tại link: https://www.tracuuphapluat.info/2017/04/huong-dan-thu-tuc-doi-the-can-cuoc-cong-dan.html

   Xóa
 • Unknown22/8/18

  em lỡ làm mất thẻ căn cước công dân , vậy bây giờ em phải làm sao để được cấp lại ạ , mong ad trả lời sớm giúp em với ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng23/8/18

   Thủ tục đã nêu rất rõ trong bài viết ở trên mà, bạn đọc chưa vậy?

   Xóa
 • VuThi Be12/9/18

  Tôi làm thẻ CCCD tại Nam Định sau đó vào Tp.HCM làm việc nhưng bị mất vậy muốn làm lại thẻ CCCD tại Tp.HCM có được không a.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng13/9/18

   Trường hợp của bạn được làm lại Căn cước công dân tại Tp HCM. Bạn liên hệ phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội Công an TP HCM để được giải quyết.

   Xóa
  2. Unknown16/1/19

   Tôi có nhân viên bị mất thẻ căn cước, khẩu ở Hà Nội, nhưng hỏi công an tphcm thì họ ko cấp? Vậy lý do là gì

   Xóa
 • Unknown12/9/18

  vui lòng cho em hỏi, trước đây em làm CCCD tại tỉnh Quảng Bình do hộ khẩu tại đây. Hiện CCCD của em bị mất, vậy em muốn làm tại TPHCM được không? Em có sổ tạm trú tại TPHCM ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng13/9/18

   Trường hợp của bạn được làm lại Căn cước công dân tại Tp HCM. Bạn liên hệ phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội Công an TP HCM để được giải quyết.

   Xóa
 • Unknown1/10/18

  T bị mất căn cước công dân, nếu xin cấp lại thì có lấy lại số căn cước cũ không hay là sẽ được cấp số căn cước mới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng1/10/18

   Số căn cước công dân cũng là mã số định danh cá nhân nên không thể thay đổi. Do đó khi bạn mất căn cước và cấp lại thì vẫn là số cũ.

   Xóa
  2. Unknown19/4/19

   Tôi bị mất cmnd 12 số.bjo xin cấp cccd thì là số mới hay là số giống cmnd 12 số

   Xóa
  3. Minh Hùng19/4/19

   Số CMND 12 số cũng là số căn cước công dân.

   Xóa
  4. Unknown31/1/20

   Cho em hỏi e bị mất thẻ cccd nhưng không nhớ số vậy làm sao để cấp lại ạ

   Xóa
  5. Minh Hùng1/2/20

   Nếu bạn không nhớ số thì bạn chỉ cần điền vào mẫu họ tên ngày sinh và các thông tin cá nhân khác (họ tên cha, mẹ...) khác công an tra cứu ra số cho bạn.

   Xóa
 • Unknown11/10/18

  T bị hư CMND và sau đó cấp lại nhưng trong thời gian cấp thì phường tôi kêu lên khám sức khỏe và đòi thẻ căn cước nhưng lúc đó thẻ căn cước của t vẫn chưa làm xong và chỉ có giấy hẹn và cán bộ phường đã lấy giấy hẹn để lên lấy thẻ căn cước. Và sau đó khoảng 2 tháng,do bận bịu với việc làm thủ tục đi du học nên t quên việc thẻ căn cước. Vậy bây giờ t phải xin cấp lại thẻ căn cước hay là t có thẻ lấy lại thẻ căn cước với CMND cũ ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng13/10/18

   Bạn phải liên hệ cán bộ phường để lấy lại giấy hẹn rồi đi lấy thẻ Căn cước công dân.

   Xóa
 • Unknown21/10/18

  Mình bị mất CMND bây giờ mình muốn làm cccd thì có cần giấy xác nhận của công an phường hay k hay là mình lên thẳng công an quận để báo mât rồi làm cccd luôn ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng22/10/18

   Bạn phải có xác nhận của công an phường vào Giấy xác nhận thông tin cá nhân. Mẫu này lấy ở Công an Phường hoặc ở CA Quận.

   Xóa
 • Unknown27/10/18

  Cho em hỏi em ở Nam Định lấy chồng và đã cắt khẩu về Thái Bình, em vẫn sử dụng CMND do công an Nam Định cấp,giờ e bị mất CMND. Vậy cho em hỏi bây giờ em muốn làm thẻ CCCD thì làm ở Nam Định hay Thái bình ạ?
  em xin cảm ơn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng1/11/18

   Bạn phải làm thẻ CCCD tại Công an Thái Bình nhé.

   Xóa
 • Nặc danh1/11/18

  Cho em hỏi nếu chẳng may mình bị lộ thông tin CCCD mà kẻ gian lấy để lừa đảo, mình xin cấp lại vẫn là số cũ thì làm sao nhỉ??>

  Trả lờiXóa
 • Unknown9/11/18

  dạ, vui lòng cho e hỏi ạ
  e hộ khẩu Nam Định, hiện tại e đang sống trong TP.HCM
  Do e mất Thẻ Căn Cước nên e muốn lạm lại, mà xa quê quá ko tiện lắm ạ.
  Nên e muốn làm trong TP.HCM được ko ạ, và làm ntn ạ
  E cảm ơn !!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng14/11/18

   Khi Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Cơ sở dữ liệu căn cước công dân chưa đi vào vận hành hoặc chưa thu thập đầy đủ thông tin về công dân thì thực hiện phân cấp giải quyết cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân như sau:
   - Cơ quan quản lý căn cước công dân Công an cấp huyện và đơn vị hành chính tương đương tiếp nhận hồ sơ giải quyết các trường hợp cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân cho công dân có nơi đăng ký thường trú tại địa phương đó.
   - Cơ quan quản lý căn cước công dân Công an cấp tỉnh tiếp nhận hồ sơ cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân cho công dân có nơi đăng ký thường trú trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đó; các trường hợp đổi thẻ Căn cước công dân theo quy định tại Điểm a, Điểm b Khoản 1 Điều 23 Luật Căn cước công dân (gồm các trường hợp đổi thẻ khi công dân đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi; thẻ Căn cước công dân bị hư hỏng không sử dụng được) và cấp lại thẻ Căn cước công dân đối với công dân có nơi đăng ký thường trú tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác.
   - Cơ quan quản lý căn cước công dân Bộ Công an tiếp nhận hồ sơ đổi thẻ Căn cước công dân khi công dân có yêu cầu và các trường hợp đặc biệt khác do thủ trưởng cơ quan quản lý căn cước công dân Bộ Công an quyết định.”

   Trong trường hợp của bạn, bạn đang có hộ khẩu ở Nam Định nên bạn liên hệ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính Công an tỉnh Nam Định để được giải quyết.

   Xóa
 • Unknown4/1/19

  Thẻ căn cước của tôi bị gẫy hỏng thì giờ thủ tục cấp lại cần những gì

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng7/1/19

   Bạn tham khảo bài viết này: "Hướng dẫn thủ tục đổi thẻ Căn cước công dân"
   Link: https://www.tracuuphapluat.info/2017/04/huong-dan-thu-tuc-doi-the-can-cuoc-cong-dan.html

   Xóa
 • Nhà của Yul6/1/19

  E có thẻ căn cước công dân có hạn đến 21/12/2019 nhưng giờ mới là tháng 1 và e bị mất thẻ. Nếu bây giờ e làm lại thì đến tháng 12 có phải làm lại nữa ko ạ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng7/1/19

   Nếu bây giờ bạn làm lại thì tháng 12 bạn không phải làm lại nữa.

   Xóa
 • Unknown10/1/19

  Em làm cccd nhưng bị mất . Trc e làm e có ghi phần nghề nghiệp là làm ruộng . Bjo làm lại có được thay đổi thành tự do không ạ ???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng15/1/19

   Nếu làm lại căn cước thì bạn khai lại trong mẫu tờ khai, trong phần nghề nghiệp ghi nghề nghiệp hiện tại là lao động tự do là được.

   Xóa
 • Gao Ồ20/2/19

  Em chụp ảnh lâu rồi muốn thay lại ảnh và giữ nguyên số cũ được không ạ ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng21/2/19

   Số CMND hay số thẻ căn cước thì khi đổi lại vẫn giữ nguyên nhé bạn.

   Xóa
  2. Unknown18/7/19

   E muốn xin số đt của a để e nhòe a tư vấn giúp e về vấn đề thẻ căn cươc e đâng gặp phải đang khó giải quyết quá

   Xóa
 • Nặc danh20/2/19

  e làm cccd ở thanh hóa hộ khẩu củng ở đấy giờ mất e có thể làm lại ở tphcm được k và tạm trú hiện tại của e là ở bình dương
  e xin cam ơn

  Trả lờiXóa
 • Unknown21/2/19

  Tôi có hộ khẩu ở huyện phúc thọ hà nội nay tôi muốn cấp mới thẻ cccd tôi có thể làm ở hà nội được không hay bắt buộc phải về huyện phúc thọ làm ạ

  Trả lờiXóa
 • Unknown27/2/19

  Em làm thẻ cccd bị sai ngày sinh làm lại cần gì có mất pgis ko.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng1/3/19

   Theo quy định hiện hành, việc đổi thẻ Căn cước công dân thu lệ phí 50.000 đồng, trừ các trường hợp sau:
   a) Công dân thường trú tại các xã, thị trấn miền núi; các xã biên giới; các huyện đảo nộp lệ phí bằng 50% mức thu quy định trên.
   b) Các đối tượng không phải nộp lệ phí:
   + Đổi thẻ Căn cước công dân khi công dân đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi.
   + Đổi thẻ Căn cước công dân khi có sai sót về thông tin trên thẻ Căn cước công dân do lỗi của cơ quan quản lý căn cước công dân.

   Xóa
 • Unknown11/3/19

  E làm cccd ở bà rịa vũng tàu giờ bị mất thì có cần về quê làm lai ko ak

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng13/3/19

   Hiện tại thì bạn phải về quê để làm lại căn cước công dân nhé do cơ sở dữ liệu về CCCD chưa hoàn chỉnh.

   Xóa
 • Nặc danh15/3/19

  Nặc danh3/15/2019

  Em làm thẻ cmnd ở Quảng Ngãi, giờ bị mất ở Tp Hcm thì có cần phải về Quảng Ngãi để làm lại không ạ. Hay em có thể làm CCCD mới ở TP Hcm luôn ạ ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng16/3/19

   Hiện Quảng Ngãi chưa làm thủ tục cấp Căn cước công dân. Bạn phải về Quảng Ngãi để làm lại CMND bị mất.

   Xóa
 • Unknown17/3/19

  Cho e hỏi là e người Vĩnh phúc và lấy chồng Bắc Giang ạ. Căn cước của e làm được 4 năm ở Vĩnh phúc. Nhưng lấy chồng xong e chuyển khẩu về Bắc Giang. Sắp tới e có đi nước ngoài và cần làm hộ chiếu nên e phải đi làm lại căn cước. Nhưng do Bắc Giang chưa áp dụng căn cước nên họ bảo là phải hỏi cấp trên và khoảng 1 tháng hỏi mới cấp lại cho e được. Vậy cho e hỏi là sau khi cấp lại của e có còn là căn cước không hay là chứng minh và 1 tháng là tgian đủ để làm không ạ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng17/3/19

   Bạn sẽ được cấp lại thẻ Căn cước công dân, không cấp CMND nữa. Tuy nhiên thời gian cấp như thế nào là phụ thuộc vào Công an Bắc Giang. Để cho kịp thời gian, bạn phải thường xuyên đến liên hệ Công an Bắc Giang để hỏi tình hình.

   Xóa
  2. Unknown18/3/19

   Dạ e cảm ơn ạ

   Xóa
 • Unknown17/3/19

  Cho em hỏi chút ạ. Em đã có thẻ CCCD và hạn thẻ là 17/10/2019. Cho em hỏi em có thể đổi CCCD trước ngày 17/10 không và được sử dụng căn cước cũ lúc chờ căn cước mới hay bắt buộc phải đổi sau ngày 17/10? Hơn nữa căn cước của em làm ở Thái Bình, nay đổi lại có phải về Thái Bình để làm không hay giờ đổi lại làm ở Hà Nội cũng được ạ? Em xin cảm ơn ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng17/3/19

   Bạn sử dụng thẻ căn cước sau thời hạn quy định rồi mới đổi. Bạn có thể đổi thẻ căn cước công dân tại Hà Nội cũng được. Liên hệ Cục Cảnh sát Quản lý hành chính Bộ Công an.

   Xóa
 • Thaomai18/3/19

  Em đã đổi thẻ cmnd thành căn cước . Ngày cấp lần 1 :21/4/2016.Nhưng do sơ ý làm mất . Bây giờ e cần làm thẻ ngân hàng . Nhưng ngày cấp lần 1 khác với lần 2 . Bây giờ e có cần xin lại giấy nữa ko ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng19/3/19

   Mất thẻ căn cước công dân thì phải làm lại. Sau khi làm lại thẻ căn cước thì liên hệ ngân hàng để điều chỉnh lại ngày cấp CCCD theo ngày mới cấp.

   Xóa
 • Unknown22/3/19

  Em đã kết hôn . Giờ mất cccd đi làm lại. Có phai thay đổi gì trong giấy kết hôn không ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng22/3/19

   Khi đăng ký kết hôn bạn sử dụng số CMND hay số căn cước công dân? Nếu trước kia sử dụng số CMND thì nếu có nhu cầu thay đổi sang số CCCD thì điều chỉnh lại giấy đăng ký kết hôn.

   Xóa
 • Unknown23/3/19

  Cccd của em hết hạn. giờ em muốn đổi lại cccd mới thì cần thủ tục gì? mất tiền phí hay không và có phải là làm vào thời điểm nào trong năm cũng được không ạ??

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng24/3/19

   Theo quy định hiện hành, việc đổi thẻ Căn cước công dân thu lệ phí 50.000 đồng. Bạn đổi thời điểm nào cũng được.
   Bạn xem thủ tục tại bài viết: Hướng dẫn thủ tục đổi thẻ Căn cước công dân
   Link bài viết: https://www.tracuuphapluat.info/2017/04/huong-dan-thu-tuc-doi-the-can-cuoc-cong-dan.html

   Xóa
 • Custin25/3/19

  Sao e di hoc o tren cong an thanh pho hai phong ho doi em lam nhanh 500.000 trong vong 1 tuan. neu khong lam nhanh se phai doi 40 ngay sau moi tra cccd. ad cho e cach lam sao de ho lam dung quy dinh day

  Trả lờiXóa
 • Anh To25/4/19

  Tôi bị mất thẻ CCCD. Xin cho hỏi khi đi làm lại thẻ CCCD, nếu số CCCD đã có ghi trong hộ khẩu, tôi có cần làm các giấy tờ sau đây không:
  - giấy xác nhận thông tin cá nhân do CA phường xác nhận nêu ở trên
  - giấy báo mất CCCD
  Xin cảm ơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng29/4/19

   Khi bị mất thẻ CCCD thì bạn chỉ phải làm giấy xác nhận thông tin cá nhân, không có giấy báo mất CCCD

   Xóa
 • Hồng Nhung30/4/19

  Em bị mất thẻ căn cước . Khi làm lại thẻ số thẻ mới có trùng với số thẻ ban đầu không ạ .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng3/5/19

   Khi làm lại thẻ CCCD thì số thẻ mới trùng với số thẻ ban đầu nhé bạn.

   Xóa
 • Unknown9/5/19

  Cho e hỏi .bố e bị mất chứng minh thư giờ đi làm lại nhưng trong sổ hộ khẩu không có ngày tháng sinh chỉ có năm sinh. Giấy khai sinh của bố e cũng bị mất thì bây giờ bố e có thể đi làm lại cccd ko ạ .tại e bị mất cccd e có đi làm lại đợt tháng 1 /2019 họ yêu cầu cần có đầy đủ thông tin ngày tháng năm sinh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng10/5/19

   Bạn có thể nhờ công an Quận huyện, thành phố nơi bạn đang có hộ khẩu tra cứu tàng thư hồ sơ hộ khẩu để xem thử có giấy khai sinh còn lưu trong đó không hoặc đến UBND phường xã nơi đã cấp khai sinh cho bố bạn xin trích lục lại giấy khai sinh

   Xóa
 • Nặc danh20/5/19

  Mình bị mất cccd nhưng còn giấy xác nhận của công an quận vậy đi làm lại có cần mang sổ hộ khẩu ko

  Trả lờiXóa
 • Trantu21/5/19

  Hộ khẩu e ở đồng nai e vào tp HCM làm việc e bị mất CMND e xin làm lại ở HCM có được k ạ. E có KT3 ở HCM nữa ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng22/5/19

   Bạn phải về lại Đồng Nai làm chứ không làm ở TP HCM được.

   Xóa
 • Unknown4/6/19

  Em mới làm thẻ căn cước công dân nhưng bị mất, em cũng ko nhớ số thẻ căn cước. Vậy có đi làm lại thẻ được ko, khi làm có cầm điền số thẻ căn cước ko?

  Trả lờiXóa
 • Unknown14/6/19

  tôi bị mất thẻ căn cước thì muốn cấp lại cần những thủ tục gì ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng14/6/19

   Thủ tục đã nêu rõ ở bài viết trên rồi mà bạn.

   Xóa
 • Unknown26/6/19

  Tôi mất thẻ CCCD nhưng vẫn còn nhớ số thẻ vậy thì có được cấp lại không ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng29/6/19

   Vẫn làm được bình thường nhé bạn.

   Xóa
 • Unknown4/7/19

  Em bị mất cccd nhưng không nhớ số.Vậy phải làm thế nào để được cấp lại ạ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng9/7/19

   Vẫn theo thủ tục đã hướng dẫn như bài viết trên nhé. Phần số CCCD ghi trong mẫu không nhớ thì để trống.

   Xóa
 • nguyen van hung10/7/19

  Cho tôi hỏi: nếu làm lại CCCD do bị mất có lấy lại được số CCCD như cũ ko? Cảm ơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng11/7/19

   Số Căn cước giữ nguyên như số cũ nhé bạn.

   Xóa
 • Unknown16/7/19

  Cho em hỏi: em năm nay 17 tuổi, em làm cccd từ năm 2018 nhưng số nhà không khớp với hộ khẩu. Hộ khẩu của em là 744h13, nhưng cccd của e là 744h3. Bây giờ em làm lại có phải xác nhận thông tin cá nhân không hay em phải làm thế nào?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng21/7/19

   Bạn làm thủ tục điều chỉnh lại hộ khẩu thôi, không làm lại giấy xác nhận thông tin cá nhân.

   Xóa
 • Unknown17/7/19

  Bây giờ tôi cần số căn cước của mình nhưng không mang bên mình thì làm sao

  Trả lờiXóa
 • Unknown30/7/19

  thẻ căn cước của em bị sai nhưng chưa kịp đi sửa mà em đã làm mất thì sao ạ ???

  Trả lờiXóa
 • Unknown27/8/19

  Tôi mới làm thẻ CCCD vào tháng 01/2019 mà đã bị mất. Bây giờ tôi có thể xin cấp lại được không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng27/8/19

   Bạn bị mất thì làm lại thôi. Pháp luật không quy định thời hạn sau khi bị mất bao nhiêu lâu mới được làm lại.

   Xóa
 • Nongdan5/9/19

  Cho tôi hỏi ,giấy cmnd của tôi bị mất ,công an huyện ba tri,tỉnh bến tre cấp ,hộ khẩu hiện nay của tôi chuyển lên TPHCM rồi ,giấy cmnd bị mất .giờ tôi phải làm thủ tục như thế nào cho đở tốn thời gian.xin cảm ơn .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng6/9/19

   Bạn đã có hộ khẩu tại TP Hồ Chí Minh nên bạn phải làm thủ tục cấp mới thẻ căn cước công dân tại TP HCM, không làm thủ tục cấp CMND nữa. Chi tiết thủ tục cấp CCCD tham khảo tại đây: https://www.tracuuphapluat.info/2017/04/thu-tuc-cap-moi-can-cuoc-cong-dan-thay-chung-minh.html

   Xóa
 • Unknown9/9/19

  Cho tôi hỏi. Tôi bị mất cccd vậy tôi muốn làm lại cccd số mới dược không

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng9/9/19

   Với quy định số thẻ CCCD là số định danh cá nhân nên mỗi công dân Việt Nam sẽ được cấp một số thẻ CCCD. Theo đó, số thẻ CCCD được giữ nguyên từ khi cấp mới, không thay đổi khi đổi, cấp lại thẻ CCCD và không lặp lại ở người khác.

   Xóa
 • Unknown17/9/19

  Add cho em hỏi tí em ở quảnh ninh e làm cccd và bị mất ở vũng tàu bg e đang làm việc ở vũng tàu e muốn lên công an vũng tàu xin cấp lại cccd ở trong vũng tàu đk khôg

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng18/9/19

   Bạn đến Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH - Công an tỉnh BRVT để được hướng dẫn thủ tục cấp lại căn cước công dân.

   Xóa
 • Nặc danh2/10/19

  Em bị mất ccccd giờ em cầm sổ hộ khẩu lên thẳng ca huyện xin cấp lại có dc k ạ, hay phải xin giấy j ở xã nữa ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng7/10/19

   Bạn có thể đến thẳng CA huyện để làm lại thẻ CCCD.

   Xóa
 • Nặc danh3/10/19

  Em bị mất CCCD nhưng em hiện có bản sao CCCD đã mất,(có công chứng còn trong thời hạn 6 tháng) thì em có cần làm thêm giấy xác nhận không ạ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng7/10/19

   Không cần làm giấy xác nhận đâu bạn.

   Xóa
 • gà gô16/10/19

  thẻ căn cước của em bị hết hạn mà giờ em sang vùng khác một thời gian họ cần giấy tờ để làm tạm trú thì phải làm thế nào a. Có thể xin xác nhận nào đó không a?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng20/10/19

   Bạn phải làm thủ tục đổi lại thẻ căn cước trước khi làm thủ tục tạm trú.

   Xóa
 • Unknown31/10/19

  Trước đây e ở Quảng Bình giờ lấy chồng về an giang . e muốn đổi cmnd nhưng mà CMND củ của em bị mất số liệu về an giang e có đổi đk cmnd ko ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng31/10/19

   Nếu bạn còn hộ khẩu ở Quảng Bình thì làm Căn cước công dân ở đó. Còn nếu bạn đã nhập khẩu về nhà chồng ở An Giang thì làm thủ tục để cấp CMND số mới.

   Xóa
 • thang đỗ1/11/19

  Chào Minh Hùng, Tôi bị mất thẻ CCCD ĐĂNG KÝ NGOÀI hA nỘI NHƯNG hiện đang công tác tại Vũng Tàu, khi tôi lên TP HCM làm lại nhưng không nhớ cố CCCD 12 số CA TP HCM nói không làm được vì không đăng nhập được. Vậy xin hỏi trường hpowj của tôi có phải về nơi thường trú để làm không ? huongw dẫn giùm thank

  Trả lờiXóa
 • Mạnh Thao9/11/19

  Chào anh Hùng ,a cho em hỏi là theo như độ tuổi từ 24 tuổi làm cccd ,thẻ sẽ được hạn là 40 năm.Như vây,em sn 23/11/1996 đợt hè vừa rồi có làm thẻ cccd hạn là 3 năm;
  1,trường hợp em bị mất,bây giờ xin cấp lại thì sẽ được hạn là bao nhiêu năm.
  2,thủ tục làm cccd nhanh thì em phải mất lệ phí bao nhiêu và thời gian được cấp lại thẻ.
  Mong a giải đáp thắc mắc ,em xin chân thành cảm ơn anh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng9/11/19

   Thẻ CCCD phải được đổi khi công dân đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi. Trường hợp thẻ CCCD được cấp, đổi, cấp lại trong thời hạn hai năm trước tuổi quy định như trên thì vẫn có giá trị sử dụng đến tuổi đổi thẻ tiếp theo.
   Do đó, nếu bạn bị mất thẻ CCCD và được cấp lại thẻ CCCD vào thời điểm 23 tuổi thì trên thẻ CCCD sẽ được ghi có giá trị đến thời điểm bạn đủ 40 tuổi.
   Lệ phí và thời gian cấp lại thẻ CCCD đã nêu rõ ở bài viết trên.

   Xóa
 • Nhatminh10/12/19

  Em chào anh chị
  Em ở Hòa Bình. Hiện tại đang mất cmnd 9 số. Giờ e muốn cấp lại thì có đổi sang cmnd 12 số được không ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng10/12/19

   Bạn đang ở Hòa Bình thì vẫn cấp lại CMND 9 số nhé.

   Xóa
 • Unknown1/1/20

  E chào a hùng, e bị mất thẻ cccd trong lúc làm hồ sơ đi du học. Bây giờ e muốn làm lại cái mới nhưng e có thể giữ lại được ngày mình được cấp và ảnh giống trong thẻ cccd đã mất của e đc ko ạ?? Do bây giờ e làm cấp cái mới nhưng sợ lên đsq xin visa thì họ sẽ từ chối nếu ko trùng khớp với nhau ạ!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng9/1/20

   Ngày cấp lại phải là ngày cấp hiện hành, không thể lấy ngày đã cấp trước đó. Ảnh cũng là ảnh hiện hành. Tuy nhiên bạn cứ yên tâm làm lại thẻ CCCD, bên Đại sứ quán chỉ cần đối chiếu số CCCD đúng số của bạn là được.

   Xóa
 • Unknown2/1/20

  Add cho em hỏi tí em quê ở quảnh ninh e làm cccd ở quảng ninh em có làm mất cccd ở vũng tàu và bg e đang làm việc ở vũng tàu e muốn lên công an vũng tàu xin cấp lại cccd ở trong vũng tàu đk khôg . .... em không có hộ khẩu trong này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh9/1/20

   Cấp lại thẻ căn cước có làm được buổi chiều không ?

   Xóa
  2. Minh Hùng9/1/20

   Làm căn cước từ thứ 2 đến thứ 6 và sáng thứ 7

   Xóa
 • Unknown3/1/20

  bên mình có nhận làm cccd olne k ạ.e bị mất cccd giờ e muốn cấp lại nhưng k có thời gian về làm ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng9/1/20

   Bạn cứ lên web đăng ký online, rồi chọn ngày tháng năm bạn rảnh thì đến làm nhé. Đăng ký online không làm thay được.

   Xóa
 • Unknown15/2/20

  Cho e được hỏi với ạ :e bị mất cccd lần1 và đã đi lm lại nhưng lại bị mất. Nhưng e lại tìm đk thẻ cccd đã bị mất lần đầu vậy e có thể sd thê cũ được k ạ( khác ngày cấp có phải làm lại k ạ)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng17/2/20

   Bạn có thể sử dụng thể CCCD bị mất lần đầu. Tuy nhiên đối với những công việc, giao dịch đòi hỏi phải có ngày cấp CCCD. Ví dụ: Rút tiền tài khoản ngân hàng, các giao dịch có công chứng thì bắt buộc phải theo ngày cấp nơi cấp thẻ CCCD mới nhất.

   Xóa
 • Unknown17/2/20

  Mình bị mất thẻ căn cước và hộ khẩu. Nhưng do hô khẩu chồng mình đứng tên chủ hộ. Chồng mình kg chịu đi làm lại hộ khẩu. Vậy cho mình hỏi mình còn hộ khẩu photo và CCCD photo thì mình đi làm CCCD lại được kg

  Trả lờiXóa
 • Unknown18/2/20

  Xin chào anh em ở nghệ an lấy chồng thái bình và e đã làm thủ tục cấp đổi cccd tại thái bình nay bi mất giờ xin cấp lại thủ tục như thế nào a

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng19/2/20

   Bạn đến công an Thái Bình để làm lại CCCD. Thủ tục đã nêu rõ ở trên.

   Xóa
 • Unknown21/2/20

  Cho em hỏi,ba em đã được cấp cccd lần đầu và bị mất,giờ muốn làm lại thì có cần làm giấy cớ mất hay xác nhận ở địa phương không ạ. Hay chỉ cần cầm HHTT xuống thẳng huyện rồi xin cấp lại thôi ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng21/2/20

   Chỉ cần cầm theo sổ hộ khẩu để đi làm lại căn cước, không cần làm giấy xác nhận.

   Xóa
  2. batdongsanphilong11/3/21

   Dạ cho e e bị mất CCCD . Nhưng trong hộ khẩu của em không ghi ngày tháng sinh thì phải làm sao ? Và hiện tại em đang ở Bình Dương thì có thể xin cấp lại ở Bình Dương không anh? Em xin cảm ơn !

   Xóa
 • manh3/3/20

  chào ad. mong ad giúp đỡ, em có làm mất thẻ cccd. hiện tại hktt ở thường tín hà nội. nhưng em theo hổ khẩu của ông ngoại. quê quán ở. vĩnh lĩnh vĩnh yên, nhưng nay địa danh này đã đổi. và các cán bộ. ở chỗ em làm bảo em là phải về đấy để xác nhận là địa danh này đã đổi sang tên mới là gì, nhưng đấy là quê ông ngoại. từ bé em đã sống ở thường tín hà nôi. nhà em k có họ hàng hay người quen ở đó. thì em phải làm gì để xác minh được ạ tại. mấy tháng em vẫn làm được nhưng đến nay. em làm mất thẻ cccd. đến khi làm lại thì người ta bảo thế. mong ad giúp đỡ sớm trả lời câu hỏi của em/ tại em cần làm thẻ để đi thi cấp 3 ạ

  Trả lờiXóa
 • Đỗ Nga14/5/20

  Xin hỏi ,Tôi mang ảnh có sẵn đến làm thẻ căn cước có được không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng15/5/20

   Bạn không cần phải mang theo ảnh vì công an sẽ chụp ảnh trực tiếp tại chỗ.

   Xóa
 • Trần Phong Vỹ17/5/20

  cho em hỏi với ạ . em làm thẻ căn cước công dân rồi mà bị mất h muốn xin cấp lại k có hộ khẩu được k ạ . em nhớ số thẻ căn cước và có ảnh 2 mặt ạ. em ở Hà Nội ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng18/5/20

   Đã làm thẻ căn cước rồi thì không cần cầm theo sổ hộ khẩu nữa vì công an đã lưu thông tin trên hệ thống.

   Xóa
  2. Lê Văn Dũng16/7/20

   a vậy e làm căn cước rùi mà e bị mất vậy e đi làm lại ko cần hộ khẩu chỉ cần nhớ số mã căn cước vậy là dc rùi phải ko a hung

   Xóa
 • Unknown19/5/20

  Cho em hỏi với ạ: em bị mất thẻ căn cước bây giờ em làm lại thì các những gì ạ. E sinh năm 2002

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng20/5/20

   Bạn đọc bài viêt ở trên là sẽ rõ.

   Xóa
 • Unknown6/8/20

  Tôi đã làm cccd nay bị mất hộ khẩu gốc và cccd . vậy cho hỏi làm cccd mới có phải làm hộ khẩu mới không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng6/8/20

   Nếu bạn đã làm Căn cước rồi thì giờ làm lại không cần phải trình hộ khẩu.

   Xóa
 • Unknown6/8/20

  Xin cấp lại cccd có cần trình hộ khẩu gốc không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng6/8/20

   Nếu bạn làm thủ tục xin cấp lại CCCD thì không cần phải xuất trình hộ khẩu gốc.

   Xóa
 • Unknown27/10/20

  các anh chị cho em hỏi em vừa làm thẻ CCCD hồi tháng 3/2020 tại Thanh Hóa, nay em bị mất hiện tại em sinh sống tại Hà nội, anh chị cho em hỏi em muốn làm lại CCCD thì có làm được tại Hà nội không ạ và thủ tục cần những gì , hiện em vẫn còn bản sao công chứng CCCD, mong được các anh chị tư vấn, em cảm oqn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng2/11/20

   Tại thời điểm hiện tại, bạn phải làm lại thẻ CCCD tại Thanh Hóa vì dữ liệu CCCD chưa được cập nhật lên mạng toàn quốc.

   Xóa
 • Van chau3/2/21

  Toi o TPHCM va  co HKTT goc tai Quan 1 ! rieng e thi luc di NVQS khong hoan thanh! va den nam 2008 e duoc so kt3..thi cung luc a gia dinh e ban nha..va hien nay gia dinh e cung thue nha muon lai cung tai dia phuong den ngay hom nay..vao thang 12 vua roi . toi da duoc BCHQS cap giay gioi thieu de nhap lai ho khau.vi muon cap doi CMND 9S da het han su dung ...ma gia dinh toi cung ban nha roi!Toi da lenCong An Quan 1 QLHC de lam thu tuc  cap moi CCCD theo quy dinh cua phap luat .. khong cho doi CMND da het thoi han su dung..vi tren co quan QLHC cua quan tra loi va noi chu so huu nha hop phap dong y cho toi nhap khau thi moi doi CMND 9S da het thoi han ! toi va gia dinh cung dang thue muon lai nha cung quan tai dia phuong ! vay lam sao toi doi duoc CMND 9S da het han ! xin moi nguoi chi giup !

  Trả lờiXóa
 • batdongsanphilong11/3/21

  Dạ cho e e bị mất CCCD . Nhưng trong hộ khẩu của em không ghi ngày tháng sinh thì phải làm sao ? Và hiện tại em đang ở Bình Dương thì có thể xin cấp lại ở Bình Dương không anh? Em xin cảm ơn !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng14/3/21

   Nếu bạn đã được cấp CCCD rồi thì vẫn làm bình thường vì trong dữ liệu của CCCD đã có đầy đủ ngày tháng năm sinh. Ở thời điểm hiện tại thì bạn chưa thể cấp lại ở Bình Dương được do cơ sở dữ liệu chưa liên thông.

   Xóa
 • Unknown12/4/21

  Cho e hỏi, e bị mất thẻ căn cước công dân, e thường trú ở Hà Nam, nhưng đang sống và làm việc ở Sài Gòn, giờ e làm lại thẻ cccd phải về Hà Nam hay có thể làm đc ở SG vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng12/4/21

   Bạn đến Phòng PC06 (Phòng Cảnh sát quản lý hành chính) của Công an TP HCM để làm lại cũng được.

   Xóa
  2. Unknown12/4/21

   cần những giấy tờ gì để làm lại vậy a

   Xóa
  3. Minh Hùng14/4/21

   Chi tiết đã nêu ở trong bài viết đó bạn

   Xóa
  4. Nguyen Khanh5/10/21

   Em làm cccd mã vạch tháng 3 năm 2019 mà e bị mất cccd mã vạch và đi làm lại được cấp cccd gắn chip mới tháng 3 năm 2021 mà hồi tháng 7 em đi thiện nguyện chống dịch và bị đánh rơi bóp nên bị mất cccd gắn CHÍP mới nữa vậy cho e hỏi giờ em đi xin cấp lại cccd gắn chíp và được cấp lại ko ạk

   Xóa
  5. Minh Hùng6/10/21

   Nếu bị mất CCCD nhiều lần thì vẫn được cấp lại bình thường nhé bạn. Pháp luật không giới hạn số lần bị mất.

   Xóa
 • Nặc danh10/5/21

  cấp lại cps cải chính thêm ttin đc ko ạ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng6/10/21

   Nếu thông tin trên căn cước công dân có sự thay đổi thì bạn có thể đổi lại căn cước công dân nhưng bạn phải xuất trình giấy tờ có liên quan. Ví dụ: Đổi tên thì phải xuất trình giấy khai sinh có tên đã đổi.

   Xóa
 • Thêm nhận xét
  Lưu ý:
  - Các bạn đóng góp ý kiến, nêu thắc mắc cần giải đáp vào khung bên dưới bằng tiếng Việt có dấu.

  - Đọc kỹ phần Hỏi - Đáp trước khi hỏi, những câu hỏi trùng nội dung có thể sẽ không trả lời.

  Tên

  Anti Virus,11,Âm thanh,4,Bảng lương,31,Bảo hiểm,6,Biểu mẫu,16,Bình luận BLHS,24,Bộ Luật,49,Calendar,9,Cán bộ công chức,43,CMND,15,Cư trú,19,Dân sự,10,Doanh nghiệp,24,Đất đai - Nhà ở,18,Đầu tư - Đấu thầu,23,Ebook,11,Game,4,Giao thông,49,Giấy tờ xe,32,Hệ thống,9,Hình ảnh,15,Hình sự,18,học Tiếng Anh,9,Hộ khẩu,8,Hôn nhân Gia đình,13,Khai sinh,9,Kinh nghiệm pháp lý,9,Lao động,16,Luật cơ bản,93,Luật thuế,21,Luật tiếng Anh,59,Nghĩa vụ quân sự,9,Phần mềm điện thoại,14,Phần mềm PC,101,Quyết định,1,Tải file,22,Thanh tra - Khiếu nại tố cáo,3,Thủ thuật Facebook,18,Thủ thuật Zalo,2,Thủ tục hành chính,75,Tố tụng hình sự,12,Trắc nghiệm,15,Trực tuyến,6,Văn bản,2148,Văn phòng,15,Video,4,Xây dựng,11,Xử phạt,2,
  ltr
  item
  Tra cứu pháp luật - Thủ Tục Hành Chính: Hướng dẫn thủ tục làm lại Căn cước công dân bị mất
  Hướng dẫn thủ tục làm lại Căn cước công dân bị mất
  Hướng dẫn thủ tục, mẫu tờ khai làm thế nào để cấp, làm lại thẻ Căn cước công dân CCCD gắn chíp hoặc chưa gắn chip bị mất mới nhất.
  https://1.bp.blogspot.com/-pe3XEUqwsK8/YU2Qc5zk_bI/AAAAAAAAOss/UXDaKBb7lDMQ7vuKkuR9CYdkRcTxdilJACLcBGAsYHQ/w200-h135/mat-CCCD_New.jpg
  https://1.bp.blogspot.com/-pe3XEUqwsK8/YU2Qc5zk_bI/AAAAAAAAOss/UXDaKBb7lDMQ7vuKkuR9CYdkRcTxdilJACLcBGAsYHQ/s72-w200-c-h135/mat-CCCD_New.jpg
  Tra cứu pháp luật - Thủ Tục Hành Chính
  https://www.tracuuphapluat.info/2017/04/thu-tuc-cap-lai-can-cuoc-cong-dan-bi-mat.html
  https://www.tracuuphapluat.info/
  https://www.tracuuphapluat.info/
  https://www.tracuuphapluat.info/2017/04/thu-tuc-cap-lai-can-cuoc-cong-dan-bi-mat.html
  true
  1624770636553188390
  UTF-8
  Loaded All Posts Not found any posts Xem tất cả bài viết Đọc tiếp Trả lời Hủy trả lời Xóa By Trang chủ PAGES Bài viết View All RECOMMENDED FOR YOU Chủ đề ARCHIVE Tìm kiếm với từ khóa ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content