Thủ tục làm lại giấy tờ đăng ký xe không chính chủ bị mất

làm lại đăng ký xeNgười mua xe không chính chủ (xe đã mua bán qua nhiều đời chủ) thì thủ tục đăng ký sang tên từ chủ gốc (người đứng tên trong giấy đăng ký xe) sang tên của mình như sau:

* Một số lưu ý khi làm giấy tờ đăng ký xe không chính chủ: 

- Người đang sử dụng xe có giấy đăng ký xe không chính chủ bị mà bị mất. Nếu muốn làm lại đăng ký xe phải nhờ chủ gốc (người đứng tên trên giấy đăng ký xe) làm thủ tục ủy quyền cho mình, có công chứng (không có dịch vụ nào có thể làm lại mà không có chủ cũ ủy quyền). Sau đó cầm tờ giấy ủy quyền này cùng CMND của mình để đi làm lại giấy đăng ký xe (vẫn đứng tên chủ gốc cũ). Nếu muốn sang tên (đăng ký xe đứng tên chủ mới) thì 2 bên phải làm hợp đồng mua bán, cho tặng xe (có công chứng), sau đó làm các thủ tục như đã nêu ở trên.

Xe mô tô, ô tô đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người được giải quyết đăng ký sang tên theo thủ tục nêu trên đến hết ngày 31/12/2020. Có nghĩa là sau thời gian này nếu không có đẩy đủ giấy tờ chuyển quyền sỡ hữu theo quy định thì không làm thủ tục sang tên được.

Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày công chứng hợp đồng mua bán xe mô tô gắn máy, chủ xe phải làm thủ tục đăng ký sang tên, di chuyển xe (để chuyển tên chủ xe trong Giấy đăng ký xe sang tên của mình). Nếu không thì sẽ bị phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng (đối với cá nhân), từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng (đối với tổ chức) (điểm a Khoản 4 Điều 30 Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông). Nếu là xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô thì mức phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 (đồng đối với cá nhân), từ 4.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng (đối với tổ chức).

* Tham khảo bài liên quan:

* Tham khảo về lệ phí cấp lại đăng ký, lệ phí trước bạ khi cấp lại đăng ký xe bị mất

Bài liên quan

Ý KIẾN

Tổng số: 75
 1. Unknown22/10/15

  Cho em hỏi.. em làm mất tờ đăng ký xe máy. Xe chính chủ tên em. Giờ em muốn đi làm lại giấy dky xe.cần những thủ tục gì. Và lệ phí làm lại là bao nhiêu.
  Nhà em ở đông anh- hà nội

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng22/10/15

   Bạn đọc bài viết này sẽ rõ: "Hướng dẫn thủ tục cấp lại giấy tờ đăng ký xe bị mất"
   link bài viết:
   http://www.tracuuphapluat.info/2010/10/thu-tuc-cap-lai-giay-ang-ky-xe-bi-mat.html

   Xóa
 • Unknown24/10/15

  Cho em hỏi. Em mua lại xe không chính chủ. Và giờ bị mất giấy đăng kí xe. Thì phải làm như nào ạ. Em ở hà giang. Và mua xe tại hà nội

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. huongdanbida24/10/15

   Bạn đọc kỹ bài viết ở trên. Làm theo các bước đã nêu thì sẽ làm được giấy đăng ký xe mang tên bạn.

   Xóa
 • Nặc danh3/11/15

  E mua xe của người thân trong gia đình nên không có làm hợp đồng mua bán gì cả. Mà hiện giờ giấy đăng ký xe em bị mất và người bán cho e thì đang làm việc ở xa "Nếu không có giấy tờ, hợp đồng mua bán xe: Để xác minh nguồn gốc hợp pháp của xe, Phòng CSGT sẽ gửi thông báo đến người đứng tên trong đăng ký xe biết ..." vậy có cần người bán về địa phương làm việc không ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng4/11/15

   CSGT sẽ gởi thông báo cho người đứng tên đăng ký xe biết là xe máy có người khác đăng ký sang tên xe, nếu đúng là xe đã bán rồi thì người bán không cần phải về địa phương làm việc.

   Xóa
 • Unknown17/11/15

  cho em hỏi. xe của anh em. hiên tại a đi lam xa. e sử dụng xe. và bị mất giấy tờ xe. giờ phải lam sao để được cấp lại ạ

  Trả lờiXóa
 • Unknown14/12/15

  Em được người quen cho 1 chiếc xe cũ, biển số bị hư hại nhiều, không còn nhìn rõ số, xe không còn giấy tờ. Như vậy, sau khi em làm mới xe, có thể đăng ký biển số và giấy tờ hay không? Chủ sở hữu không còn giữ bất kì giấy tờ gì về chiếc xe.

  Cảm ơn đã quan tâm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng16/12/15

   Trả lời chung cho 2 bạn duc nguyen và Thư Trần: Các bạn làm theo các bước hướng dẫn ở bài viết trên là được.

   Xóa
 • Unknown20/12/15

  Xe em mua lại biển 31 xe cũ tã lắm rồi, em quê ninh bình đang học trên hn trọ ở lĩnh nam, xe cũ mua ko giấy tờ, e cũng ko biết ai là chủ xe .. trường hợp của e có làm lại được không, và ra đâu để làm lại, phí là bao nhiêu. E cảm ơn.

  Trả lờiXóa
 • Unknown23/2/16

  Cho mình hỏi. Mình mua xe o bình dương nhưng làm biển số ở quãng nam. Lúc mua xe cửa hàng xe chỉ đưa bản số xe và giấy đăng kí xe hok co giấy i nữa cả. Jo mình mất giấy đăng kí xe mình có làm lại được hok va lệ phí bao nhiu

  Trả lờiXóa
 • Unknown22/3/16

  Nếu cứ báo như vậy?những xe cuaa3 nạn nhân mất thì làm sao?huhu

  Trả lờiXóa
 • Unknown22/3/16

  E đang bị mất xe Ab Đỏ Trắng
  Bs 77L1-300.22
  số khung:03DY-213257
  Số máy:F46E-4027672
  Tên Trần Duy Khiêm là người chủ sở hữu
  ai có thông tin gì thì báo mình với nhé.
  Chắc chắn sẽ có hậu ta.
  Dt:0909.146.077
  Chân Thành cảm ơn đến chính quyên các cấp..nếu có ai làm bs này lại...

  Trả lờiXóa
 • Nhung31/5/16

  Em bị mất giấy tờ xe. Xe của chị em mua sang tay nhưng chưa có sang tên và cũg k có giấy tay. Người chủ cũ đã đổi chổ ở rồi không thể liên lạc . Một vấn đề nữa là xe biển số 59U1 mới làm đây thôi . Chưa tới 1 năm nữa thì làm cách nào cấp lại giây tờ ạ ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng31/5/16

   Thủ tục rất đơn giản. Chi em đến Phòng CSGT khai vào tờ khai theo mẫu, trong đó trình bày rõ lý do bị mất giấy đăng ký xe, cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về nguồn gốc hợp pháp của xe. Giấy này phải được Công an xã, phường nơi thường trú xác nhận về địa chỉ thường trú của chị em. Sau đó nộp tờ khai này cho CSGT, đợi họ làm thủ tục xác minh. Nếu đúng là xe hợp pháp họ sẽ cấp lại giấy đăng ký xe sau 1 tháng. (Đây là trường hợp mua xe cùng tỉnh)
   Nếu chủ xe cũ khác tỉnh thì bạn đọc Trường hợp 2 của bài viết này sẽ rõ các thủ tục.

   Xóa
 • Unknown13/7/16

  em xin hỏi Trong "giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe" có mục "Tên người đứng tên xe" và "Địa chỉ" nhưng em không nhớ và không liên lạc được với chủ cũ xe thì phải làm sao ạ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng13/7/16

   Nếu không nhớ thì để trống. CSGT sẽ tra cứu biển số xe để có thông tin, địa chỉ chủ xe.

   Xóa
 • Unknown27/7/16

  Cho em hoi.em co nguoi quen cho chiec xe nam 78 nhung truoc do xe nguoi do mua chi co 1 giay tay khong a.nhu vay co lam lai giay xe khong anh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng28/7/16

   Xe này đã có giấy đăng ký và bị mất thì cơ quan công an mới tra cứu ra và làm được. Nếu từ trước giờ chưa có giấy đăng ký thì không thể làm được.

   Xóa
 • Unknown6/9/16

  em mua xe bị mất giấy tờ còn biển số- khác tỉnh - có giấy tờ mua bán -chủ xe đi za nước ngoài không liên lạc được.thì có lam lại được đăng kí xe không ạ.cam ơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng7/9/16

   Bạn được làm lại giấy đăng ký xe theo tên của bạn. Thủ tục đã nêu rõ ở bài viết trên. Bạn chỉ cần đến phòng CSGT khai vào tờ khai, cam kết là mua xe của chủ cũ, hợp pháp, không tranh chấp. Đem giấy này ra CA phường xác nhận là bạn có hộ khẩu thường trú rồi nộp lại CSGT. Họ sẽ tự xác minh và làm thủ tục cho bạn.

   Xóa
 • Unknown9/9/16

  Dạ cho em hỏi, em mua lại xe qua tay, khi mua chỉ có giấy tờ mua xe nhưng không có công chứng, nay em bị mất giấy tờ xe, em lại đang ở trọ, nay em muốn làm lại giấy thì sẽ làm thế nào ạ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng11/9/16

   Bạn đọc câu trả lời cho bạn 1997 Mavanhung ở trên.

   Xóa
 • Unknown13/9/16

  Xin cho hỏi em được chị làm giấy cho chiếc xe máy nhưng bị mất giấy tờ xe và chị thì ở nước ngoài. Nếu em làm giấy tờ xe lại thì có đổi biển số không và cần có mặt chị em không? Em xin cảm ơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng19/9/16

   Nếu chị em đã làm giấy cho xe máy cho em thì em làm thủ tục được, không cần phải có mặt chị em. Nếu biển số là 4 số thì đổi thành 5 số. Nếu biển 5 số thì giữ nguyên.

   Xóa
 • Nặc danh12/10/16

  cho em hỏi anh của em được tăng chiếc xe máy nhưng hiện ko sử dụng nữa tặng lại cho em nhưng em làm mất đăng ký,hiện em vẫn còn giấy tờ tặng xe của người chủ đầu tiên đã tặng cho anh của em chiếc xe trong giấy có đóng dấu xác nhận nhưng khi anh của em tặng lại cho em chiếc xe thì không có giấy tờ gì cả bây giờ em muốn làm lại đăng ký và sang tên luôn thì phải làm thế nào ạ ??

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng12/10/16

   Cách nhanh nhất là em đến phòng CSGT. Xin mẫu khai rồi khai lý do làm lại giấy đăng ký xe là bị mất giấy (người chủ đầu tiên tặng xe cho em, đưa cho em giấy đăng ký và không có giấy tờ tặng cho gì cả), cà số khung số máy dán vào mẫu này, cầm đến công an xã phường nơi em đang có hộ khẩu để họ xác nhận nơi đăng ký HKTT. Sau đó cầm tờ khai đã xác nhận gởi lại phòng CSGT để họ tư xác minh và cấp lại đăng ký xe mang tên em luôn. (nhớ liên hệ với chủ gốc, nói với người đó là đã tặng xe cho em chứ không phải là anh của em, để công an khi xác mninh cho trùng khớp với lời trình bày của em)

   Xóa
 • Unknown14/11/16

  E bị mat dký xe. Cha đúng tên giờ muốn cho e. Màu xe đã thay đổi. Vậy e muốn làm lại giấy đký xe với tên e và màu xe mới được k?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng15/11/16

   Bạn làm theo thủ tục đã hướng dẫn ở bài viết trên. Có kèm theo một mẫu đơn xin thay đổi màu sơn. Mẫu này tại CSGT có sẵn.

   Xóa
 • Unknown21/11/16

  Ad cho hỏi , tôi mua xe của người quen ở hà nội , tôi ở phú thọ. Giờ tôi bị mất đăng ký muốn sang tên như trường hợp 2 . Nhưng thấy thủ tục quá lâu và mất công (nhà tôi cách hà nội quá xa) nên liệu có cách nào xử lý dễ dàng hơn không ? tôi có làm thủ tục tạm chú tại hà nội rồi . Mong được giải đáp thắc mắc . Cảm ơn !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng22/11/16

   Không có cách nào khác để cấp lại đăng ký xe trong trường hợp của bạn. Bạn phải trực tiếp đến nơi đã cấp giấy đăng ký xe để làm các thủ tục như trên. Tuy nhiên, bạn có thể đến CSGT ở Phú Thọ mua mẫu Giấy khai về điền trước, nhờ họ hướng dẫn cách ghi Giấy khai cho chính xác, đầy đủ sau đó ra công an địa phương nơi bạn đang có HKTT xác nhận. Xong hết các thủ tục này thì bạn cầm đến CSGT Hà Nội để làm. Sau khi CA Hà Nội tiếp nhận hồ sơ thì có thể đăng ký dịch vụ chuyển các giấy tờ đến tận nhà cho bạn. Tóm lại là bạn chỉ ra Hà Nội 1 lần thôi.

   Xóa
 • Unknown30/12/16

  Cho em hỏi ạ: Em mua lại xe cũ của chị họ em nên không làm thủ tục mua bán gì cả. Nay em bị mất giấy tờ xe nên muốn làm lại và làm thủ tục sang tên đổi chủ luôn thì thủ tục như thế nào ạ? Với lại chị em bây giờ đã lấy chồng, hộ khẩu ở Nghệ An, em ở Hà Tĩnh mà đăng kí xe lại ở Ha Nội thì em vẫn đến chỗ chị em đã đăng kí xe ban đầu để được giải quyết phải không ạ?
  Em xin cám ơn!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng2/1/17

   - Trước hết, chị họ của bạn phải làm lại giấy đăng ký xe. Theo thủ tục tại đây http://www.tracuuphapluat.info/2010/10/thu-tuc-cap-lai-giay-ang-ky-xe-bi-mat.html
   - Sau khi có giấy đăng ký xe, bạn và chị họ làm hợp đồng mua, bán cho tặng xe có công chứng. Sau khi co hợp đồng, bạn đi rút hồ sơ gốc của xe ở nơi đăng ký xe ban đầu (Link tham khảo bài viết: "Hướng dẫn thủ tục rút hồ sơ gốc xe ô tô, xe máy để sang tên xe" link: http://www.tracuuphapluat.info/2015/04/huong-dan-thu-tuc-rut-ho-so-goc-xe.html
   - Sau đó bạn làm thủ tục đăng ký sang tên xe tại nơi bạn có HKTT theo bài viết này: http://www.tracuuphapluat.info/2010/11/thu-tuc-ang-ky-sang-tenchuyen-vung-xe.html

   Xóa
 • THIÊT KẾ SẢN XUẤT THI CÔNG LẮP ĐẶT GIƯỜNG TẦNG TRẺ EM9/10/18

  Xin chào , cho mình hỏi nếu mua xe ở dịch vụ cầm đồ mà người chủ xe mất tích thì có làm đăng ký xe lại có được không ạ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng11/10/18

   Phải có chủ cũ để làm thủ tục ủy quyền. Nếu không có thì không làm được.

   Xóa
 • Hương Bin24/12/18

  Cho em hỏi. Xe của em trước làm bằng thẻ sinh viên của trường. Hôm vừa rồi bị móc túi mất giấy tờ xe. Giờ lên làm lại cần thủ tục gì ak

  Trả lờiXóa
 • Thịnh Hưng4/1/19

  Cho mình hỏi xe mình mua lại ở tiệm có hồ sơ gốc nhưng gio bi mất đăng kí ,bh muôn làm lại đăng kí có dc k và thủ tục như nào cảm ơn ạk

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng9/1/19

   Phải có ủy quyền của chủ gốc đứng tên trên giấy đăng ký xe thì mới làm được giấy đăng ký.

   Xóa
 • Unknown8/1/19

  cho e hỏi xe e mua ko chính chủ bị mất đăng ki,nhưng e chỉ có giấy bán xe của chu cửa hàng thì có làm lại đc đăng kí k

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng9/1/19

   Phải có ủy quyền của chủ gốc đứng tên trên giấy đăng ký xe thì mới làm được giấy đăng ký. Giấy bán xe của cửa hàng không có giá trị pháp lý.

   Xóa
 • Trang24/1/19

  Không liên lạc được với chủ gốc trên giấy đki thì phải làm như thế nào hả a

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng26/1/19

   Nếu không liên lạc được với chủ gốc thì không làm lại được giấy đăng ký xe.

   Xóa
 • Unknown26/2/19

  Cho e hỏi em bị mất giấy tờ xe mà không phải em đứng tên bây giờ chủ cũ cho em giấy ủy quyền làm lại vậy em Phải làm thế nào có thể làm lại giấy tờ xe của chủ ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng27/2/19

   Chủ xe có thể ủy quyền cho người khác làm thay. Người được ủy quyền phải có giấy ủy quyền của chủ xe được Ủy ban nhân dân cấp phường xã chứng thực hoặc cơ quan, đơn vị công tác xác nhận và xuất trình giấy chứng minh nhân dân.
   Do đó, bạn cầm giấy ủy quyền và CMND của bạn ra CSGT nơi cấp giấy đăng ký xe cho chủ cũ để làm thôi. Làm theo thủ tục ở bài viết này: Hướng dẫn thủ tục cấp lại giấy tờ đăng ký xe bị mất
   Link bài viết: https://www.tracuuphapluat.info/2010/10/thu-tuc-cap-lai-giay-ang-ky-xe-bi-mat.html

   Xóa
 • Anh29/3/19

  A ơi cho em hỏi tý ạ
  Em được ông bác làm ở hà giang còn em ở tuyên quang cho con xe kèm vs đkx và không làm thêm giấy tờ mua bán hay cho tặng gì cả.Giờ em bị mất đkx và hỏi bác thì bác bảo không còn hồ sơ nữa,giờ em muốn xin cấp lại đkx hoặc cấp mới có được không và thủ tục thế nào ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng29/3/19

   Nói bác ấy làm thủ tục ủy quyền có công chứng cho bạn. Bạn thay mặt bác ấy để đi làm lại đăng ký xe bị mất.
   Hướng dẫn thủ tục cấp lại giấy tờ đăng ký xe bị mất
   Link bài viết: https://www.tracuuphapluat.info/2010/10/thu-tuc-cap-lai-giay-ang-ky-xe-bi-mat.html

   Xóa
 • Unknown10/4/19

  Cho e hỏi chút ạ! Vợ e mất để lại cho e một xe máy nhưng mất đăng ký e muốn làm lại đăng ký đồng thời đổi sang tên e thì e phải làm thế nào?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng10/4/19

   Điều 23, Thông tư 15 về giải quyết đăng ký xe của Bộ Công an quy định: Trong trường hợp xe đã đăng ký (đứng tên cả hai vợ chồng hoặc chỉ đứng tên một người) mà người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe đã chết, mất tích (có giấy chứng tử hoặc tòa án tuyên bố mất tích) nay có nhu cầu sang tên cho vợ hoặc chồng hoặc sang tên, di chuyển cho người khác, nếu không có tranh chấp thì cơ quan công an giải quyết đăng ký.

   Cụ thể, người đi sang tên sẽ phải làm thủ tục khai nhận di sản thừa kế tại cơ quan công chứng để vợ, chồng, con, cháu... của chủ đăng ký xe (người được hưởng di sản) có thể lập hợp đồng mua bán xe, kèm theo văn bản thừa kế, xin xác nhận của công an xã, phường. Sau khi làm hợp đồng mua bán, các bên làm thủ tục sang tên bên mua theo quy định.

   Theo quy định tại khoản 1 Điều 676 Bộ luật Dân sự, trong trường hợp chủ xe chết không để lại di chúc, chiếc xe (cùng với những tài sản khác của người chết) sẽ được chia theo pháp luật cho những người thuộc hàng thừa kế thứ nhất, bao gồm: vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi của người chết.
   Sau khi, xong thủ tục khai nhận di sản thừa kế, phải làm hợp đồng chuyển nhượng (hay giấy bán) chiếc xe.
   Các giấy tờ cần thiết cho việc đăng ký sang tên xe được thực hiện theo hướng dẫn tại quy định ở Thông tư 15 như sau:
   - Giấy CMND
   - Giấy khai đăng ký xe (theo mẫu của cơ quan Công an).
   - Giấy chứng nhận đăng ký xe.
   - Chứng từ chuyển nhượng xe (hợp đồng mua bán và văn bản thừa kế theo quy định của pháp luật).
   - Chứng từ lệ phí trước bạ.

   Xóa
 • Unknown16/4/19

  Ad giúp em với em mới mua lại xe máy dien ở cửa hàng Xe cũ, trên đường về nhà em bị mất giấy tờ xe mà em lại chưa xem cả tên chủ cũ ở dang ký Xe,giờ em chỉ có mỗi biển số mà em lại ở tỉnh khác có làm lại duoc dang ký Xe không ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng17/4/19

   Bạn phải nhờ CSGT của tỉnh nơi có biển số xe tra cứu biển số để có thông tin địa chỉ chủ xe cũ ở đâu. Sau đó mới đến nhờ chủ cũ làm giấy ủy quyền cho bạn làm lại giấy đăng ký xe.

   Xóa
 • Ngọc Hằng16/4/19

  Trường hợp của e: E mua xe lại của a họ. Trước đó a họ e cũng mua lại xe của người khác và có giấy chuyển nhượng có công chứng. A họ e ở Tiền Giang. Người bán xe cho ảnh ở tp HCM. Giờ e mất giấy tờ xe. Ngoài cách phải liên lạc người bán xe trước đó thì còn cáchn nào không ạ.
  Ad giúp e với. E cảm ơn nhiều ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng17/4/19

   Nếu anh họ em mua xe có giấy chuyển nhượng có công chứng thì xe đó là xe của anh họ em. Do đó để làm giấy tờ xe thì trước hết anh họ em lên TP HCM để rút hồ sơ gốc của xe rồi về Tiền Giang làm lại đăng ký xe biển số Tiền Giang. Sau đó mới chuyển nhượng lại cho em.

   Xóa
 • Nặc danh30/7/19

  Xin hỏi ở HN có dịch vụ sang tên xe nào có uy tín ? Cảm ơn

  Trả lờiXóa
 • Bao7/8/19

  chào Luật sư. Em có câu hỏi này. mong được giải đáp
  Chú em cho em 1 xe gắn máy, đăng ký xe tại tỉnh Bình Phước ( nhưng chưa làm giấy tờ cho tặng) ( em hộ khẩu ở Lâm Đồng). Em đang làm việc tại Tp HCM, em lỡ làm mất Giấy tờ xe. Giờ muốn cấp lại thì thủ tục ra sao ạ, và em muốn sang tên qua tên em luôn thì cần làm Hồ sơ Tặng cho ngoài Văn Phòng công chứng trước rồi ra cấp lại giấy tờ xe luôn. hay Phải làm lại giấy tờ xe trước rồi mới làm Tặng cho sau ạ. Vì Hộ Khẩu của em ở tỉnh Lâm Đồng, mà đăng ký xe thì Bình Phước. khoảng cách xa quá nên em nhờ TCPL giải đáp ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng8/8/19

   Bạn phải nói chú bạn làm giấy ủy quyền để cho bạn làm lại giấy đăng ký xe ở Bình Phước. Sau khi có giấy đăng ký xe mới, bạn và chú bạn làm thủ tục mua bán có công chứng. Sau đó mới làm thủ tục rút hồ sơ gốc về Lâm Đồng đăng ký xe.

   Xóa
 • Unknown24/9/19

  Cho em hỏi tại Sao cảnh sát giao thông giữ cave xem của em để bắt em tra 1koan tiền nữa

  Trả lờiXóa
 • Unknown12/12/19

  A ơi cho e hỏi e mua xe qua ba đời chủ mà tỉnh bình phước giờ về quê mất giấy tờ có làm lại ở ninh bình đc ko a

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng13/12/19

   Không làm lại ở Ninh Bình được đâu bạn.

   Xóa
 • Tèo3/6/20

  Chào bạn, Gia đình mình có chiếc xe máy cũ nhưng bị mất hết giấy tờ và chủ nhân đã qua đời. Trường hợp này phải làm sao ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng8/6/20

   Không làm lại được nhé bạn.

   Xóa
 • Unknown19/7/20

  Cho e hỏi e vừa làm mất giấy tờ mua bán xe
  ( xe mua lại trong tiệm cầm đồ ) mà h e làm mất giấy mua bán xe và cả cà vẹ xe luôn
  Mà hiện giờ e không tìm thấy chủ xe
  E muốn làm lại giấy tờ thì phải làm như thế nào ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng20/7/20

   Người đang sử dụng xe có giấy đăng ký xe không chính chủ bị mà bị mất. Nếu muốn làm lại đăng ký xe phải nhờ chủ gốc (người đứng tên trên giấy đăng ký xe) làm thủ tục ủy quyền cho mình để đi làm lại giấy đăng ký xe (vẫn đứng tên chủ gốc cũ).

   Xóa
 • Nặc danh7/9/20

  Chào luật sư

  Tôi có 1 câu hỏi xin nhờ tư vấn giúp tôi.
  Tôi có mua 1 xe máy biển số khác tỉnh, đã làm giấy tờ mua bán tại phòng công chứng.
  Bây giờ đã bị mất cà vẹt xe, muốn làm lại cà vẹt thì thủ tục như thế nào ?
  Xin cám ơn

  Trả lờiXóa
 • Unknown3/3/21

  Mình mua xe cũ nhưng có ủy quyền công chứng. Xong khi mất đăng kí mình đã mang đầy đủ hồ sơ công chứng và cccd của mình ra đội giao thông quận 8 nơi cấp đăng kí để làm thủ tục cấp lại. nhưng đội giao thông ở đó không nhận hồ sơ của mình và nhất định bảo phải chủ có tên trong đăng kí xe mới làm thủ tục cấp lại được.
  Như vậy có phải là các chiến sĩ ấy có làm sai quy định không ?
  Luật pháp có phải chỉ quy định trên giấy cho dân xem thôi hay sao mà nơi cửa quan họ lại không biết ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng4/3/21

   Bạn có thể gởi đơn khiếu nại đến Trưởng Công an Quận 8 để giải quyết.

   Xóa
 • Lê văn trung11/3/21

  Ad ơi cho em hỏi chút, em bị mấy giấy tờ xe, mà bây giờ e đg ở tỉnh khác,em muốn làm lại giấy tờ tại tỉnh e đang làm việc được khiing ạ, hay là e phải về đúng nơi mà e đã đăng ký xe.nếu làm được thì ad cho e xin cách làm ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Hùng14/3/21

   Bạn được Công an nơi nào cấp giấy đăng ký xe thì phải về lại nơi đó để làm lại. Hiện thủ tục này không có liên thông.

   Xóa
 • Thêm nhận xét
  Lưu ý:
  - Các bạn đóng góp ý kiến, nêu thắc mắc cần giải đáp vào khung bên dưới bằng tiếng Việt có dấu.

  - Đọc kỹ phần Hỏi - Đáp trước khi hỏi, những câu hỏi trùng nội dung có thể sẽ không trả lời.

  Tên

  Anti Virus,11,Âm thanh,4,Bảng lương,26,Bảo hiểm,6,Biểu mẫu,14,Bình luận BLHS,24,Bộ Luật,49,Calendar,9,Cán bộ công chức,38,CMND,15,Cư trú,14,Dân sự,10,Doanh nghiệp,24,Đất đai - Nhà ở,18,Đầu tư - Đấu thầu,22,Ebook,11,Game,3,Giao thông,48,Giấy tờ xe,31,Hệ thống,9,Hình ảnh,14,Hình sự,18,học Tiếng Anh,9,Hộ khẩu,13,Hôn nhân Gia đình,13,Khai sinh,9,Kinh nghiệm pháp lý,9,Lao động,15,Luật cơ bản,92,Luật thuế,21,Luật tiếng Anh,59,Nghĩa vụ quân sự,9,Phần mềm điện thoại,12,Phần mềm PC,95,Quyết định,1,Tải file,22,Thanh tra - Khiếu nại tố cáo,3,Thủ thuật Facebook,18,Thủ tục hành chính,73,Tố tụng hình sự,12,Trắc nghiệm,14,Trực tuyến,6,Văn bản,2141,Văn phòng,14,Video,4,Xây dựng,11,Xử phạt,2,
  ltr
  item
  Tra cứu pháp luật - Thủ thuật phần mềm: Thủ tục làm lại giấy tờ đăng ký xe không chính chủ bị mất
  Thủ tục làm lại giấy tờ đăng ký xe không chính chủ bị mất
  Hướng dẫn thủ tục cấp làm lại giấy tờ đăng ký xe bị mất khi mua xe ô tô, xe máy không chính chủ trong cùng tỉnh, khác tỉnh mới nhất 2020.
  https://3.bp.blogspot.com/-u4FhSm4KAkc/WxKaDa3aAdI/AAAAAAAAK2Q/znzLgqlrfkMSFYdgQMMLKyhRtNPzOpFyQCPcBGAYYCw/s1600/dang-ky-xe-may-min.jpg
  https://3.bp.blogspot.com/-u4FhSm4KAkc/WxKaDa3aAdI/AAAAAAAAK2Q/znzLgqlrfkMSFYdgQMMLKyhRtNPzOpFyQCPcBGAYYCw/s72-c/dang-ky-xe-may-min.jpg
  Tra cứu pháp luật - Thủ thuật phần mềm
  https://www.tracuuphapluat.info/2015/10/cap-lai-dang-ky-xe-khong-chinh-chu.html
  https://www.tracuuphapluat.info/
  https://www.tracuuphapluat.info/
  https://www.tracuuphapluat.info/2015/10/cap-lai-dang-ky-xe-khong-chinh-chu.html
  true
  1624770636553188390
  UTF-8
  Loaded All Posts Not found any posts Xem tất cả bài viết Đọc tiếp Trả lời Hủy trả lời Xóa By Trang chủ PAGES Bài viết View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content