Link

Bún cá Quy Nhơn - Danh trấn giang hồ ẩm thực

bun ca Quy Nhon
Trời đang lạnh mà có tô bún cá bốc khói, ăn kèm đĩa rau sống, giá tươi, bỏ thêm chút ớt gia vị, vừa ăn vừa hít hà, húp nước đến đâu cay đến đấy là thấy đời…lên hương!!! 
Bún cá (hay bún chả cá) Quy Nhơn là món ăn Bình Định đã nổi tiếng như bún bò Huế, phở Hà Nội... Ai đã từng ăn bún chả cá Quy Nhơn chính tông sẽ không thể nào quên được vị thơm, vị mặn mà và ngọt ngào của cá biển ngọt dịu đến tận đầu lưỡi của miếng chả, miếng bún, vị chát của từng sợi rau ăn kèm, của chuối...
bun ca Quy nhon 1
Cái đặc biệt của Bún cá có lẽ là ở công thức nấu nước lèo, làm sao để cho nồi nước trong veo mà vẫn đảm bảo hương vị riêng không lẫn vào đâu được, và nhất là công thức làm chả cá để tạo nên cái vị ngọt và thơm của thịt cá chen với vị cay nồng của tiêu và còn những gì khác nữa có lẽ chỉ có người trong nghề mới biết hết được.
  • Bún ngon là loại bún được lấy từ Diêu Trì, Tuy Phước, Đập Đá (An Nhơn).
  • Nước bún cá đúng nghĩa là nước nấu phần xương, đầu cá sau khi đã lạng thịt xay chả. Nước cá này ngọt thơm đúng vị cá và ăn nhẹ bụng. Nồi nước chế thêm lớp dầu thắng với hạt điều để có màu đẹp.
  • Chả cá gồm chả hấp và chả chiên (chả chiên có 2 loại: bánh lớn và viên vo nhỏ cho vào nồi nước lèo) hấp dẫn thực khách bởi tính "hiền", ăn dễ tiêu, ngon miệng của nó. Chả cá ngon là phải được làm từ cá mối, cá thuẫn tươi, cá chai, cá rựa…lóc lấy thịt đem xay nhuyễn và quết cho thật kỹ để chả dai. Chả ngon còn là chả không tanh mùi cá, thơm gia vị và ngọt vị ngọt của cá… 
  • bun ca quy nhon 2
  • Màu xanh non của xà lách, rau thơm, xanh đậm của rau răm, tim tím của tía tô, trắng ngà viền tím của bắp chuối xắt, trắng nõn của những cọng giá ngắn, chút ớt tương đỏ... của đĩa rau nhìn đã thấy hấp dẫn không thể cưỡng.
Ăn bún cá tại Quy Nhơn  

Đi trên bất cứ con đường nào ở Quy Nhơn cũng có thể dễ dàng bắt gặp một tấm bảng đề "Bún cá". Tô bình dân 5.000-7.000 đồng, tô cao cấp cũng chỉ 10.000-12.000 đồng. 

bun ca quy nhon 3Quán bún cá 159 đường Nguyễn Huệ, chếch ngã ba Nguyễn Huệ - Lê Hồng Phong một chút chính là quán "Quy Nhơn đệ nhất bún cá", từ món ăn cho tới phong cách phục vụ. 
 
Nước lèo bún cá vốn đã ngọt bởi được nấu từ xương cá còn được chủ quán cho thêm những phụ liệu như măng le, nấm rơm nên vị rất đậm đà. Nước lèo, chả cá ngon đã đành, đến cả dĩa rau sống cũng được chủ quán chăm chút bằng những cọng bắp chuối trắng nõn, xà lách búp, húng, quế rau ngò xắt nhỏ trộn chung trông rất bắt mắt... 

Đăng nhận xét

Lưu ý:
- Đóng góp ý kiến, nêu thắc mắc vào khung bên dưới bằng tiếng Việt có dấu, nếu không sẽ bị xóa.

- Nên đọc phần Hỏi đáp trước khi hỏi, những câu hỏi trùng nội dung có thể sẽ không trả lời

 
Trang chủGiới thiệu và Quảng cáo ∙ Quản lý Web ∙ Mục lục WebsiteTrở lại đầu trang
© 2010-2013 Tra cứu pháp luật - Thủ thuật phần mềm