Nhập tên, số hiệu văn bản luật, phần mềm cần tìm kiếm vào khung bên dưới

Hướng dẫn thủ tục cấp lại giấy đăng ký xe bị mất

 1. Chủ xe đến Phòng CSGT Công an huyện, tỉnh, TP thuộc TW nơi đã cấp giấy đăng ký xe bị mất xuất trình một trong những giấy tờ sau:
* Nếu là cá nhân Việt Nam:
     + Giấy CMND. Nếu CMND hoặc nơi thường trú ghi trong CMND không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu..
    + Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an hoặc Quân đội; nếu không thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.
     + Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của trường.
     * Nếu là người VN định cư ở nước ngoài sinh sống, làm việc tại VN, xuất trình Sổ tạm trú hoặc Sổ hộ khẩu và Hộ chiếu (còn giá trị sử dụng) hoặc giấy tờ khác có giá trị thay Hộ chiếu.
* Nếu là cơ quan, tổ chức VN:
     + Người đến đăng ký xe xuất trình CMND kèm theo giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức.
     + Doanh nghiệp liên doanh hoặc DN 100% vốn nước ngoài, Văn phòng đại diện, DN nước ngoài trúng thầu tại VN, các tổ chức phi chính phủ, xuất trình CMND của người đến đăng ký xe và nộp giấy giới thiệu; trường hợp tổ chức đó không có giấy giới thiệu thì phải có giấy giới thiệu của cơ quan quản lý cấp trên.
2. Chủ xe tự khai Giấy khai đăng ký xe theo mẫu
ể tải mẫu bấm vào link đợi 8s, bấm Skip This... ở góc phải )
 Giấy khai đăng ký xe (mẫu 02)
Lưu ý: 
+ Không bắt buộc phải mang xe đến để kiểm tra (trừ xe cải tạo, xe thay đổi màu sơn).
+ Chủ xe có thể ủy quyền cho người khác làm thay. Người được ủy quyền phải có giấy ủy quyền của chủ xe được UBND cấp phường xã chứng thực hoặc cơ quan, đơn vị công tác xác nhận và xuất trình giấy CMND.
+ Nộp hồ sơ: Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (ngày lễ nghỉ).
+ Thời hạn nhận giấy đăng ký: Không quá 2 ngày làm việc nếu nộp đủ hồ sơ theo quy định;
+ Lệ phí cấp lại giấy đăng ký xe: 30 ngàn đồng.

Tham khảo và tải các văn bản liên quan tại đây:
Tham khảo thêm:

5 comments

Reply
Nặc danh
19/9/11 13:22  

hiện em đang làm việc tại hà nội. Nhưng ộ khẩu lại tại tỉnh khác. Em mua 1 chiếc xe máy và muốn đăng ký xe tại Hà Nội có được không? em nghe nói chỉ cần xin xác nhận của cơ quan đang làm là đk được có phải không ạ?

Reply
Minh Hùng
22/9/11 21:57  

@Nặc danh
Những người được đăng ký xe khi đăng ký xe phải xuất trình các giấy tờ như sau (nếu là người Việt Nam):
+ Giấy CMND. Nếu CMND hoặc nơi thường trú ghi trong CMND không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.
+ Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an hoặc Quân đội; nếu không thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác. (cái này dành cho LLVT)
+ Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của trường.
Do đó bạn không đăng ký xe ở HN được. Bạn có thể tham khảo bài viết: "Thủ tục đăng ký sang tên, chuyển vùng xe áp dụng cho cá nhân" theo link:
http://www.tracuuphapluat.info/2010/11/thu-tuc-ang-ky-sang-tenchuyen-vung-xe.html

Reply
Nặc danh
20/10/11 00:08  

@Minh Hùng
cho em hỏi: em mua xe cũ tại 1 cửa hàng gần chổ e ở,nhưng e làm mất giấy đăng ký xe nhưng ko phải đứng tên em,vậy e phải làm như thế nào để đăng ký lại giấy tờ,chủ cũ của xe thì e ko biết o đâu mà tìm nữa (dời nhà hay qua đời...)mong giúp đỡ em !

Reply
Nặc danh
27/10/11 20:37  

Xin hỏi do lý do cá nhân nên tôi không có mặt tại địa phương. Vậy tôi có thể ủy quyền cho người khác thay tôi làm thủ tục xin cấp mới lại đăng ký xe máy đã bị mất hay không? Xin cảm ơn!

Reply
Minh Hùng
28/10/11 15:17  

@Nặc danhBạn không đọc kỹ bài viết ở trên rồi. Phần lưu ý ghi rất rõ:
+ Chủ xe có thể ủy quyền cho người khác làm thay. Người được ủy quyền phải có giấy ủy quyền của chủ xe được UBND cấp phường xã chứng thực hoặc cơ quan, đơn vị công tác xác nhận và xuất trình giấy CMND.

@ Gởi ý kiến, thắc mắc, nhận xét vào ô bên dưới: