dịch vụ hoàn thuế giá trị gia tăngtruyLượt Xem:10910

Tại sao biết giá trị thực của bạn là quan trọng

Giá trị thực của bạn là số tiền mà tài sản của bạn vượt quá khoản nợ của bạn . Nói một cách đơn giản, giá trị ròng là sự khác biệt giữa những gì bạn sở hữu và những gì bạn nợ . Nếu tài sản của bạn vượt quá trách nhiệm của bạn, bạn có giá trị thuần dương. Ngược lại, nếu các khoản nợ của bạn lớn hơn tài sản của bạn, bạn có giá trị thuần âm.
 
Giá trị thực của bạn cung cấp ảnh chụp nhanh tình hình tài chính của bạn tại thời điểm này. Nếu bạn tính giá trị thực của mình ngày hôm nay , bạn sẽ thấy kết quả cuối cùng của mọi thứ bạn đã kiếm được và mọi thứ bạn đã chi tiêu cho đến bây giờ. Mặc dù con số này hữu ích - ví dụ, nó có thể cung cấp một cuộc gọi báo thức nếu bạn hoàn toàn không theo dõi hoặc xác nhận "công việc được thực hiện tốt" nếu bạn làm tốt - theo dõi giá trị thực của bạn theo thời gian cung cấp ý nghĩa hơn quan điểm tài chính của bạn.
 
Khi được tính định kỳ, giá trị ròng của bạn có thể được xem như một thẻ báo cáo tài chính cho phép bạn đánh giá tình trạng tài chính hiện tại của mình và có thể giúp bạn tìm ra những gì bạn cần làm để đạt được mục tiêu tài chính của mình .
 
Tài sản ròng = Tài sản - Nợ phải trả
 
Tài sản của bạn là bất kỳ thứ gì có giá trị mà bạn sở hữu có thể được chuyển đổi thành tiền mặt. Ví dụ bao gồm các khoản đầu tư, tài khoản ngân hàng và môi giới , quỹ hưu trí, bất động sản và tài sản cá nhân (phương tiện, đồ trang sức và sưu tầm ) - và, tất nhiên, tiền mặt. Các khoản nợ của bạn đôi khi cũng được coi là tài sản. Mặt khác, khoản nợ của bạn đại diện cho các khoản nợ của bạn, chẳng hạn như các khoản vay, thế chấp, nợ thẻ tín dụng, hóa đơn y tế và các khoản vay sinh viên. Sự khác biệt giữa tổng giá trị tài sản và nợ của bạn là giá trị thực của bạn.
 
Một trong những thách thức trong việc tính toán giá trị thực của bạn là gán giá trị chính xác cho tất cả nội dung của bạn. Điều quan trọng là phải ước tính thận trọng khi đặt giá trị cho một số tài sản nhất định để tránh làm tăng giá trị thực của bạn (nghĩa là có một cái nhìn không thực tế về sự giàu có của bạn ). Nhà của bạn, ví dụ, có lẽ là tài sản quý giá nhất của bạn và có thể có tác động đáng kể đến tình hình tài chính của bạn. (Để biết thêm, xem " Làm thế nào tái cấp vốn thế chấp ảnh hưởng Net Worth của bạn .")  Xác định giá trị chính xác của ngôi nhà của bạn  - bằng cách so sánh nó về nhà tương tự trong khu vực của bạn mà gần đây đã được bán hoặc trao đổi với một bất động sản có trình độ chuyên nghiệp - có thể giúp bạn tính toán giá trị thực tế thực.
 
Đáng chú ý, tuy nhiên, có một số cuộc tranh luận về việc nhà ở cá nhân nên được coi là tài sản với mục đích tính toán giá trị thực. Một số chuyên gia tài chính tin rằng vốn chủ sở hữu trong nhà của bạn và giá trị thị trường của căn nhà của bạn nên được coi là tài sản, bởi vì những giá trị này có thể được chuyển đổi thành tiền mặt trong trường hợp bán hàng.
 
Điều đó nói rằng, các chuyên gia khác cảm thấy rằng ngay cả khi chủ nhà đã nhận được tiền từ việc bán nhà, tiền mặt đó sẽ phải đi về phía việc mua hoặc thuê nhà khác. Điều này về cơ bản có nghĩa là tiền mặt nhận được trở thành trách nhiệm mới - chi phí của nhà ở thay thế. Vì corse, nếu nhà đang được bán có giá trị hơn nơi cư trú thay thế, một phần giá trị của ngôi nhà cũ có thể được coi là một tài sản.

Nó có nghĩa là gì?

Giá trị thực của bạn có thể cho bạn biết nhiều điều. Nếu con số này là số âm, điều đó có nghĩa là bạn nợ nhiều hơn số tiền bạn sở hữu. Nếu số dương, bạn sở hữu nhiều hơn số tiền bạn nợ. Ví dụ: nếu tài sản của bạn bằng 200.000 đô la và các khoản nợ của bạn là 100.000 đô la, bạn sẽ có giá trị ròng dương là 100.000 đô la (200.000 đô la - 100.000 đô la = 100.000 đô la). Ngược lại, nếu tài sản của bạn bằng 100.000 đô la và các khoản nợ của bạn là 200.000 đô la, bạn sẽ có giá trị thuần âm trừ 100.000 đô la (100.000 đô la - 200.000 đô la = - 100.000 đô la). Giá trị thuần âm không nhất thiết cho biết bạn vô trách nhiệm về mặt tài chính; nó chỉ có nghĩa là - ngay bây giờ - bạn có nhiều trách nhiệm hơn tài sản.
 
Giống như thị trường chứng khoán , giá trị thực của bạn sẽ biến động. Tuy nhiên, cũng giống như thị trường chứng khoán, đó là xu hướng tổng thể quan trọng. Lý tưởng nhất, giá trị thực của bạn tiếp tục tăng lên khi bạn già đi - khi bạn trả nợ, xây dựng vốn chủ sở hữu trong nhà của bạn, thu được nhiều tài sản hơn, v.v. Tại một số điểm, nó là bình thường cho giá trị ròng của bạn để giảm, khi bạn bắt đầu để khai thác vào tiết kiệm của bạn và đầu tư cho thu nhập hưu trí .
 
Vì tình hình và mục tiêu tài chính của mỗi người là duy nhất, rất khó để thiết lập một giá trị thuần "lý tưởng" chung áp dụng cho tất cả mọi người. Thay vào đó, bạn sẽ phải xác định giá trị ròng lý tưởng của mình - nơi bạn muốn ở trong tương lai gần và dài hạn. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, một số người thấy công thức sau đây hữu ích trong việc xác định giá trị thuần "đích":
 
Giá trị ròng = [Tuổi của bạn - 25] x [Tổng thu nhập hàng năm ÷ 5]
 
Ví dụ, một người 50 tuổi có tổng thu nhập hàng năm là 75.000 đô la có thể nhắm tới một giá trị thực là $ 375.000 ([50 - 25 = 25] x [$ 75,000 ÷ 5 = $ 15,000]). Điều này không có nghĩa là tất cả những người 50 tuổi phải có cùng giá trị thực. Công thức có thể được sử dụng đơn giản như một điểm khởi đầu. Giá trị tài sản ròng lý tưởng của bạn có thể nhiều hơn hoặc ít hơn nhiều so với số tiền được chỉ dẫn bởi hướng dẫn, tùy thuộc vào lối sống và mục tiêu của bạn.
 
Tại sao giá trị thực của bạn là quan trọng
Khi bạn nhìn thấy các xu hướng tài chính trong màu đen và trắng trên báo cáo giá trị ròng của bạn, bạn buộc phải đối đầu với thực tế của nơi bạn đứng về tài chính. Xem xét các báo cáo giá trị thực của bạn theo thời gian có thể giúp bạn xác định 1) bạn đang ở đâu và 2) cách để đạt được vị trí bạn muốn. Điều này có thể cung cấp cho bạn sự khuyến khích khi bạn đang đi đúng hướng (tức là giảm nợ trong khi tăng tài sản) và cung cấp một cuộc gọi đánh thức nếu bạn không đi đúng hướng. Bắt đầu theo dõi yêu cầu bạn phải thực hiện một số điều sau đây:
 
Chi tiêu một cách khôn ngoan
Biết giá trị thực của bạn là quan trọng bởi vì nó có thể giúp bạn xác định các khu vực mà bạn chi tiêu quá nhiều tiền. Chỉ vì bạn có thể đủ khả năng một cái gì đó không có nghĩa là bạn phải mua nó. Để giữ cho nợ tích lũy không cần thiết, hãy cân nhắc xem có điều gì đó là nhu cầu hay mong muốn trước khi bạn thực hiện mua hàng hay không. Để giảm chi tiêu và nợ không cần thiết, nhu cầu của bạn phải đại diện cho phần lớn chi tiêu. $ 500 đôi giày không đáp ứng nhu cầu về giày dép, nhưng một đôi rẻ hơn có thể làm tốt và giữ cho bạn đi đúng hướng tài chính).
 
Trả nợ
Việc xem xét tài sản và trách nhiệm của bạn có thể giúp bạn phát triển một kế hoạch trả nợ. Ví dụ: bạn có thể kiếm được 1% lãi suất trong tài khoản thị trường tiền tệ trong khi trả hết nợ thẻ tín dụng với lãi suất 12%. Bạn có thể thấy rằng việc sử dụng tiền mặt để trả hết nợ thẻ tín dụng có ý nghĩa trong thời gian dài. Khi nghi ngờ, hãy xáo trộn các con số để xem liệu nó có ý nghĩa tài chính để trả một món nợ nào đó hay không, xem xét tác động của việc không còn tiếp cận được số tiền đó (mà bạn có thể cần cho trường hợp khẩn cấp). (Hãy xem bài viết đồng hành này để biết thêm " Các khoản nợ thường gặp làm tổn hại đến giá trị thực của bạn ").
 
Lưu và đầu tư
Con số đáng giá của bạn có thể thúc đẩy bạn tiết kiệm và đầu tư tiền. Nếu báo cáo giá trị thực của bạn cho thấy rằng bạn đang đi đúng hướng để đáp ứng các mục tiêu tài chính của bạn, nó có thể khuyến khích bạn tiếp tục những gì bạn đang làm. Ngược lại, nếu giá trị thực của bạn cho thấy sự cải thiện (ví dụ, theo thời gian bạn có tài sản giảm và nợ phải trả), nó có thể cung cấp một động lực cần thiết để có một cách tiếp cận tích cực hơn để tiết kiệm và đầu tư tiền của bạn.
 
Điểm mấu chốt
Bất kể tình hình tài chính của bạn, biết giá trị thực của bạn có thể giúp bạn đánh giá sức khỏe tài chính hiện tại và kế hoạch cho tương lai tài chính của bạn. Bằng cách biết nơi bạn đứng về tài chính, bạn sẽ chú ý hơn đến các hoạt động tài chính của mình, chuẩn bị tốt hơn để đưa ra quyết định tài chính lành mạnh và có nhiều khả năng đạt được mục tiêu tài chính ngắn hạn và dài hạn của bạn
 
Tags:

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn