Hỏi:
Nếu 1 diễn đàn trò chuyện ghép những người có nhu cầu tình dục lại với nhau để giúp họ tìm được thỏa mãn bản thân NHƯNG họ không đến với nhau vì tiền bạc,vật chất nhu cầu chính chỉ là thỏa mãn nhu cầu của họ vậy
- Chủ đầu tư diễn đàn có bị kết tội mại dâm hay không?
- Diễn đàn là người trung gian trực tiếp gán những người có nhu cầu lại với nhau vậy diễn đàn ấy có bị kết tội gì không?
Đáp:
Theo quy định pháp luật hiện hành chỉ quy định về các Tội phạm hình sự "Tội môi giới mại dâm". và các hành vi vi phạm hành chính "Hành vi bán dâm, hành vi mua dâm". Tức là phải có hành vi mua - bán dâm thông qua quan hệ tình dục để nhận được lợi ích tiền bạc, vật chất... thì mới thỏa mãn hành vi mua dâm, bán dâm.
Và bên môi giới phải là trung gian giới thiệu cho người mua dâm, gặp người bán dâm thì mới thỏa mãn hành vi hình sự "môi giới mại dâm".
Do đó, diễn đàn - Mạng xã hội chủ là nơi chia sẻ, giao lưu và từ đó dẫn đến các bên có quan hệ tình dục với nhau thì không bị xem là vi phạm pháp luật hình sự theo Bộ luật hình sự 2017.