Nhập tên, số hiệu văn bản luật, phần mềm cần tìm kiếm vào khung bên dưới

Thủ tục đăng ký sang tên, chuyển vùng xe áp dụng cho cá nhân

A/Thủ tục đăng ký, sang tên xe trong cùng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi tắt là cấp tỉnh)
1. Chủ xe đến Phòng CSGT Công an tỉnh xuất trình một trong những giấy tờ sau (nếu là người Việt Nam):
     + Giấy CMND. Nếu CMND hoặc nơi thường trú ghi trong CMND không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.
    + Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an hoặc Quân đội; nếu không thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.
     + Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của trường.
     * Nếu là người VN định cư ở nước ngoài sinh sống, làm việc tại VN, xuất trình Sổ tạm trú hoặc Sổ hộ khẩu và Hộ chiếu (còn giá trị sử dụng) hoặc giấy tờ khác có giá trị thay Hộ chiếu.
     * Nếu là người được uỷ quyền đến đăng ký xe phải xuất trình CMND; nộp giấy uỷ quyền có chứng thực của UBND xã, phường, thị trấn hoặc xác nhận cơ quan, đơn vị công tác.

2. Chủ xe tự khai Giấy khai đăng ký xe theo mẫu 02
           Mẫu 02 ể tải mẫu bấm vào link đợi 8s, bấm Skip This... ở góc phải )
3. Xuất trình Giấy chứng nhận đăng ký xe
4. Nộp Chứng từ chuyển nhượng xe: gồm 1 trong các loại giấy tờ sau
     - Quyết định bán, cho, tặng hoặc hợp đồng mua bán theo quy định của pháp luật. (được công chứng xác nhận về việc giao dịch dân sự)
     - Văn bản thừa kế theo quy định của pháp luật.
     - Hoá đơn bán hàng theo quy định của Bộ Tài chính.
     - Văn bản đồng ý cho bán xe của Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật (đối với xe Công an) của Bộ Tổng tham mưu (đối với xe Quân đội) được trang cấp bằng nguồn ngân sách nhà nước, khi bán ra dân sự phải có
     - Văn bản đồng ý cho bán xe của Bộ trưởng hoặc Chủ tịch UBND tỉnh hoặc Chủ tịch HĐQT doanh nghiệp kèm theo hợp đồng mua bán và bản kê khai bàn giao tài sản đối với xe là tài sản của doanh nghiệp nhà nước được giao, bán, khoán kinh doanh, cho thuê, khi đăng ký, sang tên chuyển nhượng phải có
     - Quyết định phân bổ, điều động xe của BCA (xe được trang cấp) hoặc chứng từ mua bán (xe do các cơ quan, đơn vị tự mua sắm) đối với xe máy chuyên dùng phục vụ mục đích an ninh của Công an,
     - Giấy bán, cho, tặng xe của cá nhân phải có chứng thực của UBND xã, phường, thị trấn đối với chữ ký của người bán, cho, tặng xe hoặc có xác nhận của cơ quan, đơn vị công tác.
5. Nộp Chứng từ lệ phí trước bạ (làm tại Chi cục thuế nơi thường trú hoặc tạm trú)
     - Biên lai hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước bằng tiền mặt hoặc séc qua kho bạc nhà nước (có xác nhận của kho bạc nhà nước đã nhận tiền) hoặc giấy ủy nhiệm chi qua ngân hàng nộp lệ phí trước bạ theo quy định của Bộ Tài chính; trường hợp nhiều xe chung một chứng từ lệ phí trước bạ thì mỗi xe đều phải có bản sao có công chứng, chứng thực hoặc xác nhận của cơ quan đã cấp chứng từ lệ phí trước bạ đó.
     - Xe được miễn lệ phí trước bạ, chỉ cần tờ khai lệ phí trước bạ có xác nhận của cơ quan thuế (thay cho Biên lai hoặc giấy nộp lệ phí trước bạ).
6. Đăng ký sang tên thì giữ nguyên biển số cũ (trừ biển loại 3 số hoặc 4 số thì cấp đổi sang biển 5 số theo quy định) và cấp giấy chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe mới.

B/Đăng ký xe sang tên, di chuyển xe từ tỉnh khác chuyển đến
1. Chủ xe phải xuất trình giấy tờ (như điểm 1 nêu trên).
2. Điền Giấy khai đăng ký xe (theo Mẫu số 02) (Tải mẫu theo link phía trên )
3. Nộp Chứng từ lệ phí trước bạ theo (như điểm 5 nêu trên).
4. Điền Giấy khai sang tên di chuyển (theo mẫu số 03)
              Mẫu 03 ể tải mẫu bấm vào link đợi 8s, bấm Skip This... ở góc phải )
5. Nộp Chứng từ chuyển nhượng (như điểm 4 nêu trên) và hồ sơ gốc của xe theo quy định.

C/Thủ tục, hồ sơ sang tên, di chuyển xe từ tỉnh này sang tỉnh khác
1. Người mua hoặc người bán xe phải xuất trình giấy tờ (như điểm 1 nêu trên).
2. Mang theo Giấy chứng nhận đăng ký xe và nộp lại biển số xe (không phải đưa xe đến kiểm tra).
3. Chủ xe phải tự khai 2 giấy khai sang tên di chuyển (theo Mẫu số 03)
(Tải mẫu theo link phía trên )
4. Xuất trình chứng từ chuyển nhượng xe (như điểm 4 nêu trên)
Trường hợp di chuyển nguyên chủ đi tỉnh khác, phải có quyết định điều động công tác hoặc Sổ hộ khẩu thay cho chứng từ chuyển nhượng xe.

Một số vấn đề lưu ý:
- Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Từ thứ 2 đến thứ 7 (ngày lễ nghỉ)
- Thời hạn giải quyết: không quá 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
- Lệ phí Cấp lại đăng ký không kèm theo biển số: 30.000 đồng
- Giải quyết một số vướng mắc khi sang tên, di chuyển xe:
     + Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày có quyết định điều chuyển, thay đổi địa chỉ hoặc bán, cho, tặng xe, tổ chức, cá nhân bán, cho, tặng, điều chuyển phải gửi thông báo theo mẫu số đến cơ quan đang quản lý hồ sơ xe đó để theo dõi; trường hợp sang tên mô tô khác huyện trong cùng một tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thì đến cơ quan đăng ký xe nơi chủ xe cư trú hoặc có trụ sở để làm thủ tục sang tên xe.
     + Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày làm giấy tờ mua bán, cho, tặng, thừa kế xe, người mua hoặc bán xe phải đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục sang tên, di chuyển, thay đổi đăng ký xe.
     + Xe đã làm thủ tục sang tên, di chuyển sang địa phương khác nhưng chủ xe chưa đăng ký, lại bán tiếp cho chủ xe mới, nếu thủ tục mua bán và lệ phí trước bạ đúng quy định thì tiếp nhận giải quyết đăng ký và gửi thông báo cho địa phương di chuyển xe biết để điều chỉnh sổ đăng ký xe.
     + Xe mua bán, cho, tặng qua nhiều chủ trong cùng một tỉnh nhưng chưa làm thủ tục sang tên, sau đó người mua cuối cùng bán tiếp xe sang tỉnh khác thì người đứng tên trong giấy đăng ký xe hoặc người bán cuối cùng của tỉnh đó làm giấy khai sang tên di chuyển; nhưng chứng từ mua bán, cho, tặng xe phải đầy đủ, hợp lệ theo quy định.
     + Xe đã đăng ký (đứng tên cả hai vợ chồng hoặc chỉ đứng tên một người) mà người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe đã chết, mất tích (có giấy chứng tử hoặc Tòa án tuyên bố mất tích) nay có nhu cầu sang tên cho vợ hoặc chồng hoặc sang tên, di chuyển cho người khác, nếu không có tranh chấp thì giải quyết đăng ký.
     + Trường hợp khi làm thủ tục sang tên, di chuyển, phát hiện xe có giấy chứng nhận đăng ký xe giả hoặc bị tẩy xóa thì phải xác minh, làm rõ; đồng thời, thông báo cho chủ xe đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe biết. Sau 30 kể từ ngày gửi thông báo mà chủ phương tiện không trả lời thì xử phạt vi phạm hành chính theo quy định, sau đó giải quyết sang tên, di chuyển. Trường hợp có gian lận hoặc có khiếu nại thì chuyển cơ quan điều tra giải quyết theo quy định của pháp luật.

Tham khảo các văn bản liên quan

56 comments

Reply
Nặc danh
23/3/11 14:32  

cho em hoỉ hiện nay mình có cần rýt hồ sơ gốc xe máy về dăng kí ,sang tên không (mua xe khác quận) ,xin cám ơn

Reply
Minh Hùng
23/3/11 20:44  

Thông tư số 36/2010/TT-BCA quy định: hồ sơ đăng ký xe (hồ sơ gốc) do Phòng CSGT quản lý, không trả lại cho chủ xe.
Tham khảo thêm bài viết "Một số điểm mới trong Thông tư 36/2010/TT-BCA quy định về đăng ký xe" theo link: http://www.tracuuphapluat.info/2010/10/mot-so-iem-moi-trong-thong-tu-362010tt.html

Reply
Nặc danh
24/3/11 11:47  

sáng nay em đi làm đăng kí sang tên xe (khác quận),đầy đủ giấy tờ,,chỉ không có "hồ sơ tự quản" của chủ cũ ,anh CA xét xe bắt tháo decal dán trên xe ra ,tháo xonganh ấy lại ậm ừ không chịu kí duyệt,(dù lót 200k cũng không chịu).Vậy cho em hỏi thì có cần phải có hồ sơ tự quản của chũ cũ ko .em thấy người khác làm dễ lắm mà.("cò" làm còn nhanh dữ nữa).em nghĩ ca chỉ biết làm khó dân thôi ,thiệt nản

Reply
Nặc danh
12/4/11 20:07  

Các anh cho em hỏi chút:em mới mua chiếc xe máy của ông anh( đăng ký ở Thanh Hoá),hôm nọ em lên CA huyện Từ Liêm (em học trường Mỏ-Địa Chất ở Từ Liêm) để hỏi về việc xin chuyển vùng đăng ký chiếc xe em mới mua từ biển Thanh Hóa sang biển HN,mà anh CA ấy nói là không cho chuyển nghĩa là sao ah ( có lẽ hôm đó em chưa mang hồ sơ nên anh CA đó nói vậy chăng) ? nếu ai nào biết thì chỉ hộ em và làm ơn chỉ giùm em các bước để làm thủ tục chuyển vùng đăng ký (nếu được).
Em cảm ơn !

Reply
Minh Hùng
15/4/11 20:13  

Bạn đọc kỹ và làm theo các thủ tục hướng dẫn ở trên là được (mục C: Thủ tục, hồ sơ sang tên, di chuyển xe từ tỉnh này sang tỉnh khác)

Reply
Nặc danh
27/6/11 12:07  

em định mua xe cũ tai hà nội, em là sinh viên năm thứ 3,em muốn sang tên đổi chủ tại hà nội có được ko?

Reply
Minh Hùng
28/6/11 21:21  

Bạn đọc kỹ và làm theo các thủ tục hướng dẫn ở trên là được (mục A: Thủ tục đăng ký, sang tên xe trong cùng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương).
Một số lưu ý: + Bạn đến phòng CSGT CA Hà Nội xuất trình thẻ sinh viên kèm theo giấy giới thiệu của trường.
+ Giấy bán, cho, tặng xe phải có chứng thực của UBND xã, phường, thị trấn đối với chữ ký của người bán, cho, tặng xe.
+ Làm và nộp chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định

Reply
Unknown
2/7/11 19:54  

phi truoc ba co bao gom bien so xe hay khong?

Reply
Nặc danh
17/7/11 23:14  

cho em hỏi thủ tục đăng ký xe hay sang tên nói đến cùng tỉnh hay khác tỉnh là phụ thuộc vào biển số xe muốn đổi hay còn cả hộ khẩu của người mua và bán?

Reply
Minh Hùng
18/7/11 21:50  

@Trả lời comment 8: Phí cấp biển số, đăng ký xe khác với Lệ phí trước bạ. Lệ phí trước bạ đóng trước khi làm biển số.
@Trả lời comment 9: phụ thuộc vào hộ khẩu thường trú của người mua xe

Reply
sangdzima
22/7/11 14:38  

Em có bà chị trên điện biên có chiếc xe chính tên chị ấy không đi nữa cho Em . Chị đã làm đủ thủ tục chuyển xuống Hà nội cho Em , nhưng Em không có hộ khẩu Hà nội . Khi làm giấy tờ Em có bảo Chị ghi tên Em và công ty eEm , địa chỉ công ty Em , nhưng chị chỉ ghi tên em theo địa chỉ công ty em . em không đăng ký lại được , Chị đã rút cả hồ sơ gốc trên đó . Anh chị giúp em với , trường hợp của em giờ phải lamg như thế nào ạ ? Em cảm ơn

Reply
haveu
22/8/11 14:43  

anh ơi cho e hỏi.e mua xe và đã đống thuế theo địa chỉ huyện từ liêm (e không có hộ khẩu ở hà nội nên đăng ký theo trường)n0 đến lúc ra CA đăng ký thì họ bảo trường em k được đăng ký ở đây,phải ra quận đống đa vì trụ sở chính trường e ở đấy.hix,chẳng lẽ e phải đi nộp lại toàn bộ thuế ở quận đống đa hả a?liệu e có thể sang tên cho bác e đã có hộ khẩu ở hà nội để đăng ký k a?nếu đc a cho e biết thủ tục vs.e cám ơn ạ ^^

Reply
Minh Hùng
22/8/11 19:49  

Bạn không phải đóng thuế thêm. Khi đăng ký bạn đưa chứng từ đã nộp thuế là được. Bạn mua xe thì bạn đi đăng ký, thủ tục đơn giản mà.

Reply
haveu
23/8/11 17:52  

dạ nhưng địa chỉ trường e trong tờ biên lai thu thuế ghi địa chỉ là huyện từ liêm ạ.nên ra công an đống đa họ k nhận>.<h e chẳng biết làm thế nào nữa ạ.hihi cám ơn a đã rep^^

Reply
Nặc danh
26/8/11 19:52  

Anh làm ơn cho em hỏi:Em mua 1 chiếc xe ware anphal cũ biển số tphcm.Nhưng bị mất hóa đơn giá trị gia tăng.Vậy Khi em sang tên chuyển xe về daklak co phai đóng thuế lại từ đầu không hả anh.Và nếu đóng lại thi là bao nhiêu.

Reply
Minh Hùng
27/8/11 10:47  

Bạn không phải đóng thuế lại. Bạn liên hệ nơi đã bán xe để họ hướng dẫn thủ tục xác nhận mất hóa đơn GTGT

Reply
Nặc danh
28/8/11 09:58  

Em là sinh viên năm 2 BKHN. Em định mua xe ở hà nội rồi em về quê em ở thanh hóa đăng kí biển số có được không?
Thủ tuc khi mua xe và đăng kí biển số như thế nào? mong anh chỉ rõ cho em biết !
Cho em hỏi Phí cấp biển số, đăng ký xe khác và Lệ phí trước bạ như thế nào vậy?

Reply
Minh Hùng
28/8/11 11:14  

- Bạn đăng ký biển số ở Thanh Hóa được.
- Bạn đọc kỹ hướng dẫn theo bài viết ở trên và tham khảo Chương II, mục A Điều 7 Thông tư 36/2010/TT-BCA quy định về đăng ký xe theo link sau:
http://www.tracuuphapluat.info/2010/11/toan-van-thong-tu-362010tt-bca-quy-inh.html
để hiểu về thủ tục đăng ký xe.
- Theo thông tư 212/2010/BTC thì phí Cấp mới giấy đăng ký kèm theo biển số (theo giá tính lệ phí trước bạ) như sau:
+ xe giá từ 15 triệu đ trở xuống: 500.000 - 1.000.000đ (Khu vực I), 200.000đ (Khu vực II), 50.000đ(khu vực III)
+ xe giá trên 15 đến 40 triệu đồng: 1 - 2 triệu đồng (Khu vực I), 400.000đ (Khu vực II), 50.000đ (Khu vực III)
+ xe giá trên 40 triệu đồng: 2- 4 triệu đồng (Khu vực I), 800.000 đ ((Khu vực II), 50.000đ (Khu vực III)
Trong đó:
- Khu vực I: Gồm Hà Nội và Hồ Chí Minh.
- Khu vực II: Gồm các thành phố trực thuộc trung ương (trừ Hà Nội và Hồ Chí Minh), các thành phố trực thuộc tỉnh và các thị xã.
- Khu vực III: Gồm các khu vực khác ngoài khu vực I và khu vực II nêu trên.

Reply
Nặc danh
29/8/11 13:07  

Vậy nếu em mua xe ở Hà Nội rồi về Thanh Hóa đăng kí biển số thì nộp lệ phí trước bạ cho ai? nộp ở Hà Nội hay là Thanh Hóa? Em nghe nói là bằng 2% giá trị xe phải không?

Reply
Minh Hùng
29/8/11 19:33  

Khoản 4 Điều 7 Nghị định 45/2011/NĐ-CP về lệ phí trước bạ (có hiệu lực 01/9/2011) quy định Mức thu lệ phí trước bạ theo tỷ lệ (%) như sau:
Xe máy mức thu là 2%. Riêng: Xe máy của tổ chức, cá nhân ở các thành phố trực thuộc Trung ương; thành phố thuộc tỉnh; thị xã nơi UBND tỉnh đóng trụ sở nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức là 5%;
Như vậy bạn nộp 5% nếu bạn ở thành phố Thanh Hóa, 2% nếu bạn ở nơi khác trong tỉnh. Nộp tại Thanh Hóa không phải ở HN.
Nghị định 45/2011/NĐ-CP tham khảo và tải theo link:
http://www.tracuuphapluat.info/2011/06/toan-van-nghi-inh-452011n-cp-ve-le-phi.html

Reply
Nặc danh
6/9/11 07:55  

a oi cho e hoi, e mua xe va dang ky bien so tam thoi de di lai trong vai thang thj co phai dong le phi truoc ba ko? Vi xe day e mang vao tinh khac dang ky chinh thuc, vay co phai dong le phi truoc ba lan nua ko?a oi cho e hoi, e mua xe va dang ky bien so tam thoi de di lai trong vai thang thj co phai dong le phi truoc ba ko? Vi xe day e mang vao tinh khac dang ky chinh thuc, vay co phai dong le phi truoc ba lan nua ko?

Reply
Minh Hùng
6/9/11 19:19  

Điều 13 Thông tư 36/2010/TT-BCA quy định Các loại xe phải đăng ký tạm thời gồm:
1. Ô tô; ô tô sát xi có buồng lái; ô tô tải không thùng; rơmoóc, sơmi rơmoóc; xe máy kéo nhập khẩu hoặc sản xuất lắp ráp lưu hành từ kho, cảng, nhà máy, đại lý bán xe đến nơi đăng ký hoặc về các đại lý, kho lưu trữ khác.
2. Xe mang biển số nước ngoài được cấp có thẩm quyền cho phép tạm nhập, tái xuất có thời hạn, xe dự hội nghị, hội chợ, thể dục thể thao, triển lãm, du lịch; xe quá cảnh; xe ô tô có tay lái bên phải (tay lái nghịch) được phép tham gia giao thông theo quy định của pháp luật.
3. Xe mới lắp ráp tại Việt Nam chạy thử nghiệm trên đường giao thông công cộng.
4. Ô tô có phiếu sang tên di chuyển đi địa phương khác.
5. Ô tô làm thủ tục thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe để tái xuất về nước hoặc chuyển nhượng tại Việt Nam.
6. Xe được cơ quan có thẩm quyền cho phép vào Việt Nam để phục vụ hội nghị, hội chợ, thể dục thể thao, triển lãm.
7. Ô tô sát hạch, ô tô hoạt động trong phạm vi hạn chế
Xe bạn thuộc 1 trong các loại xe trên thì mới đăng ký biển số tạm thời.

Reply
Nặc danh
8/9/11 13:19  

cho em hỏi xe của em đứng tên bố em ở tỉnh ngoài. nay cả nhà em đã làm hộ khẩu và chứng minh thư tại hà nội.
em muốn chủ xe sang tên em ( tất nhiên bố em đồng ý ) thì phải cần những giấy tờ gì cho hợp lý ?.
em cám ơn

Reply
Nặc danh
8/9/11 14:00  

Em mua lai 01 xe tai thung 1t25, da qua su dung , sx 2008 cua 1 cty o Ha Noi, em muon chuyen ten ca nhan va em dang o Binh Dinh vay em phai nop thue truoc ba bao nhieu %, xin anh huong dan, em cam on

Reply
Nặc danh
8/9/11 21:45  

Anh cho em hỏi: Em là sinh viên năm cuối trường đại học KTQD, năm nay em mới mua xe. Em muốn đăng ký biển số xe ở Hà Nội có được không ạh? (Em nghe nói là sinh viên năm cuối thì không được đăng ký xe ở Hà Nội, không biết có phải vậy không.)
Em cảm ơn!

Reply
Minh Hùng
9/9/11 20:54  

@trả lời comment 23:
Bạn đọc phần B, bài viết ở trên (Thủ tục đăng ký, sang tên, di chuyển xe từ tỉnh khác chuyển đến) theo đó bạn đến phòng CSGT:
1. Xuất trình giấy tờ tùy thân của bạn (CMND, hộ khẩu).
2. Điền Giấy khai đăng ký xe (theo Mẫu số 02)
3. Nộp Chứng từ lệ phí trước bạ
4. Điền Giấy khai sang tên di chuyển (theo mẫu số 03)
5. Nộp giấy cho tặng, xe từ cha bạn cho bạn (có công chứng) và hồ sơ gốc của xe theo quy định.
@trả lời comment 24:
Khoản 5 Điều 7 Nghị định 45/2011/NĐ-CP về lệ phí trước bạ (có hiệu lực 01/9/2011) quy định Mức thu lệ phí trước bạ theo tỷ lệ (%) như sau:
Ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô mức thu là 2%. Riêng: Ô tô chở người dưới 10 chỗ ngồi (kể cả lái xe) nộp lệ phí trước bạ theo mức từ 10% đến 20%.
Như vậy bạn phải nộp lệ phí trước bạ là 2%.
Nghị định 45/2011/NĐ-CP tham khảo và tải theo link:
http://www.tracuuphapluat.info/2011/06/toan-van-nghi-inh-452011n-cp-ve-le-phi.html
@trả lời comment 25:
Bạn đọc phần hỏi đáp của bài viết theo link này sẽ rõ: http://www.tracuuphapluat.info/2011/06/toan-van-nghi-inh-452011n-cp-ve-le-phi.html

Reply
andylam
14/9/11 23:21  

em mua 1 chiếc xe ở quận 1,sang tên cho vơ em ở quận Tân Phú,sau khi cà số xe,xét xe,công an Tân Phú yêu cầu ngoài giấy mua bán xe thì còn phải có giấy thông báo mua bán cho tặng.Giấy đó lấy mẫu ở đâu và làm ở phường hay quận nơi chủ cũ của xe

Reply
Nặc danh
16/9/11 22:54  

e đang trong qá trình rút hồ sơ gốc nhưng em sợ tới ngày đó là e không đi dc và trong vòng 2 3 tháng mới đi dc giờ e mún hủy để khi khác làm dc không anh

Reply
Nặc danh
17/9/11 08:23  

anh ơi cho em hỏi, em mới mua 1 chiếc xe cũ ở hà nội, mà người bán lại cũng mua lại.Tức là xe ko chính chủ.Bây giờ em muốn làm thủ tục đăng ký tên mình thì phải làm thế nào ah?Rất mong anh sẽ có câu trả lời.Thank's

Reply
Minh Hùng
18/9/11 22:46  

@ trả lời bạn ANDYLAM: bạn vào bài này: "Toàn văn Thông tư 36/2010/TT-BCA quy định về đăng ký xe"
theo link: http://www.tracuuphapluat.info/2010/11/toan-van-thong-tu-362010tt-bca-quy-inh.html
tải thông tư này về, ở phần cuối VB này có phần FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN (chữ màu đỏ), bấm vào phần biểu mẫu để tải mẫu về

Reply
Minh Hùng
18/9/11 23:46  

@ trả lời comment số 28: bạn rút hồ sơ trong trường hợp nào? vì theo quy định hiện hành, hồ sơ gốc do CSGT giữ.

Reply
Nặc danh
21/9/11 10:36  

minh co' dung' ra dang ky' cho nguoi yeu 1con xe h mjnh muon' chuyen cho nguoi yeu dung' ten nhug van muon' gju~ bien HN vi ny o? ngoai. thanh the' co' chuyen nhuong dc ko hay la chi can viet cai' giay' uy? quyen xong xin dau' xac' nhan la dc??????????? tra? loi giup' mjnh nhe'.thank

Reply
hunggadu
21/9/11 11:02  

minh co' con wave ZX tim' mua tu 2004 hoi day' 1gd chj? dc dang ky' 1bien HN nen mjnh nho ng wen dky' ho^. bien 33 Ha Tay h mjnh ko gap nguoi dky' kia nua~ ma mjnh muon' dc dky' chuyen? bien va giay' to thanh bien HN va dug' ten mjnh co' dc ko? thu? tuc. can nhug~ j vay? ban. co' biet' lam ntn ko can giay' to j thj ban noi' cho mjnh bit' xog giup' mjnh dky' mjnh se~ ha^u. ta. njck yahoo cua? mjnh : boy_xau_xj_ko_yeu_phj@yahoo.com ban jup' mjnh vs mjnh se~ ha^u. ta. can nhug~ gjay' to j ban cu' noi' de^? mjnh lo du? ok????????

Reply
Minh Hùng
22/9/11 19:05  

Hai bạn có ý kiến ở trên nên viết tiếng Việt rõ ràng, không được viết tắt, ghi rõ ý thì mình mới trả lời được

Reply
hieuplv
25/9/11 23:13  

Anh cho em hỏi 1 chút:EM có ý định mua lại xe máy cũ của 1 người bạn,bạn em mình đăng kí xe đó tại Hà Nội,vậy bây giờ em muốn mua thì cần những thủ tục gì,cần các bước j,gặp cơ quan nào để đôỉ tên chủ đăng kí xe?hộ khẩu liệu có cần thiết không a?e không có hộ khẩu tại Hà Nội?em đăng kí tạm trú tại kí túc xá của trường...a co thể chỉ cụ thể các bước e cần làm không ạ?thanks nh

Reply
hieuplv
26/9/11 10:02  

và em không có HK ở Hà Nội,vậy dùng thẻ sinh viên được không ak?

Reply
Minh Hùng
26/9/11 20:11  

@hieuplv
1. Bạn và người bán xe làm giấy tờ mua bán, có làm thủ tục công chứng tại UBND phường.
2. Mang Giấy Mua Bán có công chứng đến chi cục thuế nơi tạm trú làm thủ tục đóng thuế trước bạ để lấy chứng từ lệ phí trước bạ
3. Làm theo thủ tục hướng dẫn ở mục A bài viết ở trên

Reply
Nặc danh
26/9/11 20:55  

Dạ anh Minh Hùng làm ơn cho em hỏi: em được anh em cho một chiếc xe gắn máy, xe do công ty anh em đứng tên,anh cho em hỏi thủ tục sang tên cần những giấy tờ gì? có cần phải xuất hóa đơn VAT của công ty hay không? em Xin cám ơn!

Reply
Nặc danh
28/9/11 14:34  

A ơi, em đang làm việc cho một cơ quan Nhà nước ở HN, nhưng không có hộ khẩu. Em có đăng ký xe chính chủ biển HN được không. Nếu không được thì em nhờ đứa em đang là sinh viên đăng ký giúp, thủ tục sang tên sau này có dễ dàng không ạ?
Cám ơn a nhiều!

Reply
Nặc danh
17/10/11 20:25  

Em đã đăng ký 1 xe máy tại hà Nội. bây giờ muốn đăng ký thêm 1 xe máy nữa mang tên em có được không ah? Cảm ơn anh nhiều!

Reply
Minh Hùng
18/10/11 16:54  

@Nặc danhHiện tại pháp luật không hạn chế cá nhân đăng ký bao nhiêu xe

Reply
d0ntcryb4by
19/10/11 14:38  

CHo em hỏi em định mua xe của một người bạn....nhưng xe đăng ký tên của anh bạn đó.......mà bạn đó muốn bán xe nhưng không cho người anh biết.....bạn ấy nói chỉ cần ghi giấy viết tay chiệu trách nhiệm hoàn toàn là được.......Vậy cho em hỏi có nên mua xe đó không anh.....

Reply
Nặc danh
20/10/11 19:18  

Cho em hỏi chút ạ:
Em mua 1 xe máy biển HN, giấy tờ đầy đủ. Và muốn sang tên thành của em và hộ khẩu Phú Thọ.
- Theo mục C:
1. Người mua hoặc người bán xe phải xuất trình giấy tờ (như điểm 1 nêu trên).
2. Mang theo Giấy chứng nhận đăng ký xe và nộp lại biển số xe (không phải đưa xe đến kiểm tra).
3. Chủ xe phải tự khai 2 giấy khai sang tên di chuyển (theo Mẫu số 03)
(Tải mẫu theo link phía trên )
4. Xuất trình chứng từ chuyển nhượng xe (như điểm 4 nêu trên)

Theo mục 3 thì Chủ xe là người chủ cũ hay chủ mới ạ?
Có phải Nộp Chứng từ lệ phí trước bạ không ạ?
Có phải rút hồ sơ gốc tại nơi đăng ký cũ không?

Reply
Minh Hùng
20/10/11 22:43  

@d0ntcryb4byMuốn mua xe này bạn phải gặp người anh bạn của bạn để hỏi rõ là xe đó là của ai đang sở hữu. Nếu người này nói đó là xe của anh ta thì bạn của bạn không thể bán xe này cho bạn được.

Reply
Minh Hùng
20/10/11 22:48  

@Nặc danh1. Bạn mua xe thì bạn phải đi làm (tức chủ mới)
2. Không nộp chứng từ lệ phí trước bạ
3. Rút hồ sơ gốc

Reply
Nặc danh
22/10/11 10:29  

Chào bạn Minh Hùng! Mình có trường hợp như thế này, bạn tư vấn thêm giúp mình với nhé. Mình có hộ khẩu tại Nghệ An, cách đây 8 tháng mình mua xe máy của 1 người khác cũng có hộ khẩu như mình. Có giấy tờ mua bán xe đc địa phương xác nhận đàng hoàng, nhưng trong giấy đăng ký xe hiện nay mà mình đang giữ thì lại là tên của người chủ cũ (mình chưa sang tên đổi chủ ). Bây giờ mình đi làm ở ĐakLak, muốn sang tên đổi chủ để xe này là của mình( để vi vu ko bị công an làm phiền vì giấy tờ này nọ )thì cần những giấy tờ và thủ tục như thế nào vậy bạn? Trả lời cụ thể, rỏ ràng giúp mình với nha, vì mình đọc ở trên nhưng khó hiểu quá mà. Thanks bạn nhiều! Chúc bạn luôn mạnh khỏe và thành đạt trong cuộc sống!

Reply
le hieu
24/10/11 00:08  

cho minh hoi minh co giay mua ban xe roi ma minh wen sang ten de qua 1 thang co bi phat gi ko

Reply
tragiang
25/10/11 12:47  

Em muốn đăng ký xe máy nhưng ko có hộ khẩu Hà Nội. Em định nhờ em của em hiện là sinh viên ĐH đứng tên có được ko ah.(em em mới là SV năm nhất) Và thủ tục như thế nào. Mong anh hướng dẫn. Vì em là con gái, mấy thủ tục này em ko rành lắm. Khi mua xe thì viết hóa đơn tên người mua ạ?

Reply
Nặc danh
25/10/11 18:01  

minh dang lam thu tuc rut ho so xe may tu Hai phong di ha noi, minh la nguoi ban xe.
ho so minh chuan bi gom:
1.dang ki xe,
2.chung minh, ho khau nguoi mua, hop dong mua ban co chung nhan cua cong chung vien ( goc va photo),
3. bien so xe
4. Hai to khai sang ten di chuyen,
Lan 1 minh den PCSGT thi khong duoc vi phai la chu moi di lam ( trong khi do thong tu 18 ghi la nguoi ban hoac nguoi mua deu duoc)
Lan 2 minh mang theo giay uy quyen cua nguoi mua cho minh di lam thi van khong duoc vi thieu so ca so khung, so may.
Lan 3 minh mang 1 bo so ca den nhung van khong duoc vi can phai co 2 bo so ca.
Ban cho minh hoi, nhung yeu cau tren cua PCSGT co hop li khong, hay la minh bi ho gay kho khan vi minh thay neu da khong phai dua xe den kiem tra thi sao lai yeu cau ca so khung, so may, ma lai phai 2 bo moi duoc.

Reply
Nặc danh
26/10/11 18:05  

em o vung tau mua xe o ca mau,ho khau em o dong nai,nay di sang ten,vay khi ve dong nai di sang ten em co can phai mang theo chiec xe do de di dang ki khong?vi bien so da thao ra dua ve ca mau rut ho so,bay gio xe khong bien so thi lam cach nao dua ve dong nai,xin giai dap giup em voi,xin chan thanh cam on.

Reply
Nặc danh
28/10/11 15:49  

Cho em hỏi là nếu em muốn sang tên xe chính chủ mà chỉ có giấy bán của chủ xe còn không có công chứng xác nhận (vì không thể gặp lại chủ cũ của xe nữa) thì có còn cách nào khác để làm được không ạ. Em ở Hà nội.

Em xin cảm ơn.

Reply
Minh Hùng
28/10/11 21:44  

@le hieuBạn sẽ bị cơ quan thuế phạt vì chậm nộp lệ phí trước bạ

Reply
Minh Hùng
28/10/11 22:24  

@Nặc danh- Một phần lỗi là do bạn không nắm vững thủ tục, khi đến Phòng CSGT rồi mà không hỏi kỹ. Một phần lỗi là ở Phòng CSGT nơi bạn đăng ký xe đã không hướng dẫn không kỹ cho bạn.
Cụ thể:
+ Văn bản quy định vấn đề này là thông tư 36/2010/TT-BCA quy định về đăng ký xe chứ không phải TT 18 (không biết bạn lấy VB này ở đâu). Trong văn bản này quy định rõ người sang tên là chủ xe, bạn đã bán xe cho người khác có công chứng thì bạn không phải là chủ xe nữa.
+ Trường hợp của bạn phải làm thủ tục sang tên, di chuyển xe từ tỉnh này sang tỉnh khác sau đó làm thủ tục đăng ký xe sang tên, di chuyển xe từ tỉnh khác chuyển đến (quy định tại Điều 9, 10 TT 36) nên CSGT quy định bạn cà 2 bộ SK, SM là đúng quy định.
+

Reply
Minh Hùng
28/10/11 22:27  

@Nặc danhKhông có cách nào khác đâu

Reply
Minh Hùng
28/10/11 22:31  

@Nặc danhKhông cần mang theo xe đâu. Chỉ cà số khung số máy (2 bộ) thôi

Reply
Nặc danh
29/10/11 14:50  

Cho em hỏi, em muốn mua 1 chiếc xe ở HCM, nhưng muốn chuyển xe về dak lak làm giấy tờ vì em không có hộ khẩu tại HCM.Vậy em phải làm những thủ tục gì...
?

@ Gởi ý kiến, thắc mắc, nhận xét vào ô bên dưới: