13 Add-ons cần thiết phải cài đặt cho Firefox mới nhất


Add-ons
1. Adblock Plus : loại bỏ quảng cáo trên internet, tiết kiệm dung lượng tải về
         Nhấn chuột phải lên một biểu ngữ và chọn "Adblock" từ trình đơn ngữ cảnh - biểu ngữ sẽ không được tải nữa. Thậm chí có thể thay thế một phần địa chỉ biểu ngữ bằng dấu sao để chặn những biểu ngữ tương tự. Hoặc bạn chỉ cần chọn một bộ lọc đăng kí (chọn phần VN) khi Adblock Plus khởi động lần đầu tiên, bộ lọc sẽ tự động chặn hầu hết các quảng cáo tại các trang web VN một cách triệt để.
2. 1TuDien : Từ điển trực tuyến đa ngôn ngữ, hỗ trợ dữ liệu 5 ngôn ngữ: tiếng Việt, Anh, Pháp, Nhật và Hoa. Các cách tra từ với 1TuDien Addon:
                - Rê chuột đến từ cần tra và bấm giữ phím Shift (hoặc phím Ctrl).
                - Giữ phím Shift (hoặc phím Ctrl) và click chuột phải lên từ cần tra.
                - Chọn từ (bôi đen) và click chuột để tra.
                - Rê chuột đến lên từ cần tra và bấm Ctrl + Z.
                 - Click chuột phải lên từ cần tra và chọn "Tra từ ... với 1TuDien" hay Lookup ... with 1TuDien.com).
3. Xmarks : sao lưu và đồng bộ hóa Bookmark và mật khẩu (thiết lập tùy chọn) trực tuyến thông qua máy chủ của Xmarks, giúp lấy lại bookmark khi cài lại Firefox hoặc cài Bookmark vào bất cứ máy nào thông qua internet. Có thể vào trang chủ của Xmark , đăng ký TK, và xem trực tuyến các Bookmark đã được sao lưu.
4. GoogleEnhancer : Thêm Icons, Numbering (đánh số thứ tự), Highlighting (bôi màu từ cần tìm) và thêm các tùy chọn tìm kiếm: theo thời gian, ngôn ngữ và loại file vào kết quả tìm kiếm Google, giúp tìm nhanh và hiển thị trực quan hơn.
5. Foobar : Tích hợp chức năng của thanh tìm kiếm vào thanh địa chỉ, làm cho việc tìm kiếm dễ dàng hơn6. 6. Flashblock : Chặn không cho hiển thị các flash tự chạy, các quảng cáo flash nhấp nháy trên trang web nhưng vẫn cho phép bạn nhấn vào để tải xuống và xem nội dung Flash trên trang web.
7. Tab Mix Plus : Cho phép làm chủ hoàn toàn hệ thống tab của Firefox, tăng cường khả năng duyệt tab của Firefox như: hiển thị trạng thái tải trang Web trên tab, điều chỉnh vị trí, kích thước, màu sắc tab, cách mở/đóng tab, cách sắp xếp, hoặc tự động mở lại tab sau khi lỡ đóng v.v..
8. BugMeNot : Không muốn đăng kí thành viên diễn đàn/thành viên website chỉ để đọc một bài viết hoặc tải 1 file? BugMeNot sẽ tự động cung cấp cho bạn tài khoản đăng nhập của khá nhiều website phổ biến, bằng cách kích chuột phải vào phần user name và password của trang web/forum có yêu cầu đăng ký, chọn login with Bugmenot.
9. Coral IE Tab : Dễ dàng chuyển đổi sang trình duyệt IE bằng cách mở một tab mới ngay trong Firefox, không cần mở riêng một cửa sổ IE mới khi các trang web không hiển thị chính xác hoặc không tải nổi trang trong Firefox. Coral IE Tab hỗ trợ Adblock Plus (Quảng cáo trong IE cũng sẽ được lọc bởi Adblock Plus), hỗ trợ đồng bộ giữa các cookie của IE và Firefox (Chuyển đổi giữa các Firefox tab và tab IE mà không cần phải login lại)
10. Better Gmail 2 : Giúp thay đổi hoàn toàn giao diện Google Mail, thêm các tính năng hữu ích vào Gmail, như Ẩn Chat, Invites Box, tạo danh sách các nhãn trong một thư mục theo thứ bậc, tạo biểu tượng tin nhắn chưa đọc trên tab trình duyệt của bạn, thêm icons tương ứng với loại tập tin đính kèm, tô sáng các dòng trong hộp thư mới khi di chuột qua chúng...
11. DblClicker : Double-click vào liên kết (link) , Bookmark, History để mở tab mới, và nhiều tùy chọn khác...
12. FireGestures : thực hiện các tác vụ đóng, mở, phục hồi tab, tải hình, tìm kiếm và nhiều tác vụ khác bằng cách di chuyển chuột. Ví dụ: Di chuyển chuột nắm giữ và nhấn chuột phải, Di chuyển bánh xe giữ nhấn chuột phải, di chuyển chuột giữ phím Ctrl/ phím Shift...
13. QuickDrag : Dùng chức năng kéo và thả chuột để mở 1 liên kết mới, tìm kiếm văn bản được chọn, hoặc lưu một hình ảnh...

1 comments:

Nặc danh
27/6/12 12:24 Reply  

hay, thanks

Đăng một Nhận xét

- Đóng góp ý kiến, nêu thắc mắc vào khung bên dưới bằng tiếng Việt có dấu, nếu không có dấu sẽ bị xóa.
- Nếu không có tài khoản Google, chọn dòng Tên/URL trong mục "Nhận xét với tư cách" bên dưới.