Skip to Content

Hiệp định về Thủ tục Cấp phép Nhập khẩu

Hiệp định đã được sửa đổi củng cố nguyên tắc đối với Thành viên sử dụng hệ thống cấp phép nhập khẩu và tăng cường tính minh bạch và có thể đoán trước được. Hệ thống này hiện đang được sử dụng ít phổ biến hơn trong quá khứ trong mọi hoàn cảnh. Ví dụ, hiệp định yêu cầu các Thành viên phải công bố đầy đủ thông tin để các nhà xuất nhập khẩu biết cơ sở cấp phép nhập khẩu.

Hiệp định bao gồm các qui tắc củng cố việc thông báo áp dụng thủ tục cấp phép nhập khẩu mới hoặc những thay đổi trong thủ tục đó. Hiệp định cũng đưa ra hướng dẫn liên quan tới đơn cấp phép.

Đối với thủ tục cấp phép nhập khẩu tự động, hiệp định thiết lập các tiêu chuẩn không gây cản trở đối với thương mại. Đối với thủ tục cấp phép nhập khẩu không tự động, gánh nặng hành chính lên các nhà xuất nhập khẩu sẽ bị hạn chế đến mức cần thiết tuyệt đối để quản lý biện pháp mà họ áp dụng. Hiệp định này cũng qui định thời hạn xem xét đơn kiện tối đa là 60 ngày.

 

HIỆP ĐỊNH VỀ THỦ TỤC CẤP PHÉP NHẬP KHẨU

Các Thành viên,

Xét tới Đàm phán Thương mại Đa biên;

Mong muốn thúc đẩy thực hiện các mục tiêu của GATT 1994;

Tính đến nhu cầu thương mại, phát triển và nhu cầu tài chính của các Thành viên đang phát triển;

Thừa nhận tính hữu ích của việc cấp phép nhập khẩu tự động vì những  mục đích nhất định không được sử dụng việc cấp phép đó  để hạn chế thương mại.

Thừa nhận rằng có thể sử dụng việc  cấp phép nhập khẩu để thực hiện  một số biện pháp chẳng hạn như những biện pháp được áp dụng theo  với các qui định liên quan  của GATT 1994;

Thừa nhận các qui định của GATT 1994 áp dụng đối với  thủ tục cấp phép nhập khẩu;

YÊU CẦU DỊCH VỤ/TƯ VẤN

CÔNG TY LUẬT KHAI PHONG
Địa chỉ: P1203 Tòa N2D Khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính (Ngã tư Lê Văn Lương - Hoàng Minh Giám), Cầu Giấy, Hà Nội;
Điện thoại: 024.32018868
Email: consult@khaiphong.vn Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
---------------------------------------------------------------------------------

CÁC TIN KHÁC