Skip to Content

Bản tin Pháp luật

17 mẫu văn bản mới sử dụng trong thủ tục đầu tư nước ngoài

Thông tư 03/2018/TT-BKHĐT của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc hướng dẫn và ban hành mẫu văn bản thực hiện thủ tục đầu tư ra nước ngoài

Những công việc doanh nghiệp cần làm trong tháng 12/2018

Tháng 12/2018 sắp tới gần. Luật Khai Phong sẽ điểm lại những công việc doanh nghiệp cần làm trong tháng cuối cùng của năm này. 

Toàn bộ quy định cần biết về thuế giá trị gia tăng năm 2018

Thuế giá trị gia tăng (GTGT) tác động đến hầu hết các đối tượng trong xã hội. Luật Thuế giá trị gia tăng 2008, được sửa đổi, bổ sung 2016 điều chỉnh trực tiếp lĩnh vực này. Bài viết dưới đây tổng hợp các vấn đề pháp lý cơ bản, liên quan mật thiết đến đời sống người dân của pháp luật thuế GTGT.

Hướng dẫn cách tính tiền sử dụng đất 2018

Tiền sử dụng đất là tiền mà người sử dụng đất phải trả cho Nhà nước khi Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất. Dưới đây là hướng dẫn cách tính tiền sử dụng đất 2018.

Luật Phí và lệ phí: 7 điểm cần biết trong năm 2018

Chính sách phí, lệ phí gắn liền với các thủ tục hành chính và có ảnh hưởng lớn đối với kinh tế - xã hội của đất nước, Luật Phí và lệ phí 2015 ra đời và đóng vai trò quan trọng trong việc cụ thể hóa các chính sách này.

Luật Kinh doanh bất động sản: Những quy định nổi bật

Luật Kinh doanh bất động sản được ban hành năm 2014 điều chỉnh những vấn đề phát sinh trong mua bán, chuyển nhượng, kinh doanh dịch vụ bất động sản… Luật Khai Phong tổng hợp 9 điểm đáng chú ý của luật này.

Phân biệt pháp nhân và thương nhân

Pháp nhân và thương nhân là những từ quen thuộc được dùng nhiều trong lĩnh vực thương mại, doanh nghiệp. Song không phải ai cũng biết pháp nhân và thương nhân khác nhau như thế nào. Và để giúp bạn đọc phân biệt rõ 2 khái niệm này, Luật Khai Phong có bảng phân biệt dưới đây:

Luật Thuế thu nhập cá nhân: 8 nội dung cần biết trong năm 2018

Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) là một trong những nguồn thu quan trọng của ngân sách Nhà nước. Đây là nghĩa vụ và quyền lợi của mỗi công dân nhằm góp phần cho sự phát triển của đất nước. Dưới đây là tổng hợp những nội dung cần biết của Luật Thuế thu nhập cá nhân 2007 sửa đổi, bổ sung trong năm 2018.

Sẽ công khai 100% hoạt động kiểm tra doanh nghiệp lên mạng

Ngày 9/11/2018, Chính phủ đã ra Nghị quyết 139/NQ-CP ban hành Chương trình hành động cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp.

3 Thông tư về thuế xuất, nhập khẩu bị bãi bỏ toàn bộ

Ngày 17/10/2018, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 95/2018/TT-BTC về việc bãi bỏ một số Thông tư trong lĩnh vực thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.

Page 1 of 30  > >>