Công ty Luật Khai Phong

25/09/2018

Cập nhật gần nhất 07:39:16 PM GMT

KPLC: Luật Khai Phong Tin tức Công ty ______________________________________________________________________________

Công ty Luật Khai Phong nhận bằng khen của Bộ Tư Pháp

Email In PDF.
Công ty Luật Khai Phong nhận bằng khen của Bộ Tư Pháp

Ngày 14/12/2011, Bộ Tư pháp – Liên Đoàn Luật Sư Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm thi hành Luật Luật sư tại Hà Nội. Hội nghị do Thứ trưởng Bộ Tư Pháp Nguyễn Đức Chính, Bà Đỗ Hoàng Yến, Vụ trưởng Vụ Bổ trợ tư pháp, Luật Sư Lê Thúc Anh, Chủ tịch Liên Đoàn Luật Sư Việt Nam chủ trì với sự tham dự của trên 200 đại biểu, đại diện các Bộ, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan tiến hành tố tụng tại TW và Hà Nội; đại diện lãnh đạo một số UBND, đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ở khu vực phía Bắc; các Đoàn luật sư khu vực phía Bắc và đại diện một số tổ chức hành nghề luật sư.

Thông cáo nội bộ

Email In PDF.

Ngày 21/10/2011 Công ty Luật Khai Phong vui mừng đón tiếp Đoàn cán Bộ Sở Tư Pháp Hải Dương thăm và làm việc tại Văn phòng Chi nhánh Hà Nội. Đến thăm và làm việc tại Chi nhánh Công ty có Ông Vũ Văn Tỉnh, Phó Giám đốc, Ông Ngô Quang Giáp Phó Giám đốc sở, Ông Tiêu Hà Dương, Chánh Thanh tra sở, Ông Trưởng phòng Bổ trợ Tư pháp Sở Tư pháp Hải Dương. Về phía Công ty có Ông Phạm Chí Công Giám đốc/Luật sư Điều hành Công ty; Tiến sỹ, Thạc sỹ Luật Nguyễn Duy Phương, Phó giám đốc Tư vấn cùng toàn thể các Luật sư, lãnh đạo các bộ phận và cán bộ, chuyên viên Công ty.

Luật sư Công ty Luật Khai Phong trả lời phỏng vấn Báo Tiền phong

Email In PDF.

Những ngày gần đây, câu chuyện “bán nhà giá gốc” của doanh nghiệp bất động sản (BĐS) vẫn đang đặt ra nhiều câu hỏi, bởi theo quy định, ít nhất 80% căn hộ chung cư của một dự án phải bán qua sàn BĐS.

Thực tế này khiến nhiều người hiểu rằng giá gốc là giá được chủ đầu tư công bố hoặc có thể là giá mà nhân viên sàn BĐS đưa ra.

Theo LS Công , sàn giao dịch BĐS không được mua đi bán lại BĐS để hưởng chênh lệch 	Ảnh: Xuân Phú

Theo LS Công , sàn giao dịch BĐS không được mua đi bán lại BĐS để hưởng chênh lệch Ảnh: Xuân Phú.

Yếu tố pháp lý trong câu chuyện này như thế nào? Luật sư điều hành Công ty Luật Khai Phong, ông Phạm Chí Công trao đổi với PV Tiền Phong. Luật sư Công cho biết:

Tham vấn tại Hội thảo hoàn thiện báo cáo rà soát Luật Đầu tư năm 2005"

Email In PDF.

Ngày 30/08/2010 tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã phối hợp với Vụ Pháp luật thuộc Văn phòng Chính phủ tổ chức “Hội thảo hoàn thiện báo cáo rà soát Luật Đầu tư năm 2005” với sự tham gia của các chuyên gia kinh tế, các luật sư và đại diện cộng đồng doanh nghiệp. Tại Hội thảo, Luật sư Phạm Chí Công, Luật sư Điều hành Công ty Luật Khai Phong – KPLC đã trình bày Bản tham vấn với nội dung chính sau:

Tham vấn dự thảo Quyết định của Thủ tướng về giám sát Doanh nghiệp Nhà nước

Email In PDF.

Luật sư Điều hành Công ty luật Khai Phong tham vấn tại Hội nghị tham vấn dự thảo Quyết định của Thủ tướng về giám sát Doanh nghiệp Nhà nước

Theo đó, tại hội nghị tham vấn, Luật sư Phạm Chí Công đã đưa ra một số ý kiến.

Thứ nhất Dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ soạn thảo trong bối cảnh đã có rất nhiều quy định liên quan đến quản lý tài chính Doanh nghiệp Nhà nước, do đó soát lại quy định tại Dự thảo quy chế tránh chồng chéo, vô hiệu lẫn nhau với các Quy định:

Luật sư Điều hành Công ty luật Khai Phong trả lời phỏng vấn về hợp đồng ủy thác

Email In PDF.

Xoay quanh vấn đề khách hàng thông qua hợp đồng ủy thác cho ngân hàng nhận tiền để kinh doanh, ông Phạm Chí Công, Luật sư Điều hành Công ty luật Khai Phong có có một số trao đổi với báo ĐTCK.

Cẩn trọng với lách trần lãi suất huy động

Hình thức khách hàng thông qua hợp đồng ủy thác cho ngân hàng nhận tiền để kinh doanh được pháp luật cho phép tại Điều 106 Luật Các tổ chức tín dụng ngày 16/6/2010.

Công ty Luật Khai Phong nhận bằng khen của Liên Đoàn Luật Sư Việt Nam

Email In PDF.

Ngày 20-5, tại Hà Nội, Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLSVN) đã tổ chức kỷ niệm hai năm thành lập. Dự lễ có Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng cùng đại diện các bộ ngành và các đoàn luật sư địa phương.

Phó Thủ tướng thay mặt Chính phủ hoan nghênh những thành tựu mà LĐLSVN đã đạt được trong hai năm qua. Phó Thủ tướng cho rằng LĐLSVN phải cố gắng hơn nữa để xứng đáng với vai trò của mình, đồng thời cũng phải nhìn thẳng vào những khuyết điểm để xem mình đã đúng tầm, đã đáp ứng được những kỳ vọng của giới luật sư hay chưa.

Công ty Luật Khai Phong bổ nhiệm Nhân sự cao cấp

Email In PDF.

Ngày 28/03/2011 tại Văn phòng Hà Nội, lãnh đạo Công ty Luật Khai phong đã ký quyết định bổ nhiệm Ông Nguyễn Duy Phương, Tiến sỹ Quản trị Doanh nghiệp, Thạc sỹ Luật học giữ chức vụ Phó Giám đốc Tư vấn - Phụ trách mảng Luật Đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và Pháp luật kinh doanh quốc tế.

Công ty Luật Khai Phong tuyển Chuyên viên tư vấn luật

Email In PDF.

Đáp ứng nhu cầu phát triển và yêu cầu về nhân sự, Công ty Luật Khai Phong cần tuyển 01 Thư ký kiêm Chuyên viên tư vấn Luật. 
Mô tả vắn tắt công việc:
- Quản lý, lưu trữ các tài liệu của Công ty;

Nghị định về chào bán cổ phần riêng lẻ: Bãi bỏ hay sửa đổi?

Email In PDF.

Nghị định 01/2011/NĐ-CP (Nghị định 01) về chào bán cổ phiếu riêng lẻ chính thức có hiệu lực kể từ ngày 25/02/2010. Tuy nhiên, đến thời điểm này dường như vẫn chưa thực sự đi vào thực tiễn bởi những nguyên nhân như: phạm vi, đối tượng áp dụng quá rộng không trọng điểm vào vấn đề pháp lý cần điều chỉnh, thiếu tương thích với Luật Doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn, nhiều quy định thiếu thực tế đã gây ra nhiều khó khăn vướng mắc trong việc áp dụng.

Chế định chào bán cổ phần riêng lẻ : Gây khó cho DN

Email In PDF.

Sau gần 1 năm kể từ ngày Nghị định 01/2010/NĐ-CP về chào bán cổ phần riêng lẻ có hiệu lực, đến thời điểm này, có thể nói do nhiều nguyên nhân như phạm vi, đối tượng áp dụng quá rộng không trọng điểm vào vấn đề pháp lý cần điều chỉnh, thiếu tương thích với Luật DN và các văn bản hướng dẫn, nhiều quy định thiếu thực tế đã gây ra vướng mắc trong việc áp dụng.

Trang 2