Công ty Luật Khai Phong

KPLC: Luật Khai Phong Bản tin Pháp luật ______________________________________________________________________________

Bản tin Pháp luật

Tăng mức lương tối thiểu vùng từ 1/1/2013

Email In PDF.

Từ ngày 1/1/2013 sẽ áp dụng mức lương tối thiểu vùng từ 1.650.000 đến 2.350.000 đồng/tháng đối với người lao động làm việc ở doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, trang trại, hộ gia đình, cá nhân và các cơ quan, tổ chức có thuê mướn lao động.

Nghị định về thanh toán không dùng tiền mặt

Email In PDF.

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 101/2012/NĐ-CP về thanh toán không dùng tiền mặt, trong đó quy định mở tài khoản thanh toán cá nhân; tạm khóa, đóng tài khoản thanh toán.

Xây 9 tầng trở lên phải sử dụng tối thiểu 30% vật liệu xây không nung

Email In PDF.

Đối với các công trình xây dựng từ 9 tầng trở lên không phân biệt nguồn vốn, từ nay đến năm 2015 phải sử dụng tối thiểu 30% và sau năm 2015 phải sử dụng tối thiểu 50% vật liệu xây không nung loại nhẹ trong tổng số vật liệu xây (tính theo thể tích khối xây).

Phương tiện cơ giới đường bộ sẽ tiêu thụ xăng E5 trên toàn quốc

Email In PDF.

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định ban hành lộ trình áp dụng tỷ lệ phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống.

Điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế

Email In PDF.

Chính phủ ban hành Nghị định 96/2012/NĐ-CP quy định về điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế, trong đó quy định điều kiện, quy trình xét chọn đối tượng tham gia điều trị; tổ chức điều trị cũng như điều kiện bảo đảm cho công tác điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện.

Không quá 1 giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu/1.000 dân ở quận, huyện, thị xã

Email In PDF.

Nghị định 94/2012/NĐ-CP về sản xuất, kinh doanh rượu vừa được Chính phủ ban hành, trong đó có quy định giấy phép kinh doanh bán lẻ sản phẩm rượu tại cửa hàng bán lẻ trên địa bàn một quận, huyện, thị xã được xác định theo nguyên tắc không quá 1 giấy phép/1.000 dân và phù hợp theo quy hoạch hệ thống kinh doanh bán lẻ sản phẩm rượu.

Từ 1/1/2013, tăng lệ phí cấp thị thực với người Việt Nam ở nước ngoài

Email In PDF.

Từ ngày 1/1/2013, mức thu lệ phí cấp thị thực, thẻ tạm trú tại Việt Nam đối với người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài sẽ được điều chỉnh tăng so với hiện hành.

Thuận lợi hơn cho người dân làm hộ chiếu

Email In PDF.

Hôm nay (10/11), một số quy định mới về cấp hộ chiếu theo Nghị định65/2012/NĐ-CP của Chính phủ chính thức có hiệu lực.

Doanh nghiệp taxi phải đăng ký màu sơn đặc trưng thống nhất

Email In PDF.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 93/2012/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định 91/2009/NĐ-CP ngày 21/10/2009 của Chính phủ về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô. Điểm đáng chú ý của Nghị định mới là quy định liên quan đến việc trang trí màu sơn của xe taxi.

Vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm phạt đến 100 triệu đồng

Email In PDF.

Theo Nghị định 91/2012/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm vừa được Chính phủ ban hành, mức phạt tiền tối đa đối với một hành vi vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm là 100 triệu đồng.

Không phân biệt loại hình đào tạo khi tuyển công chức

Email In PDF.

Khi quy định và thông báo các điều kiện đăng ký dự tuyển công chức, cơ quan quản lý công chức không phân biệt loại hình đào tạo và văn bằng, chứng chỉ (chính quy, tại chức, liên thông, chuyên tu, từ xa, theo niên hạn hoặc theo tín chỉ), không phân biệt trường công lập và trường ngoài công lập.

Trang 2